Thứ bảy, 26/09/2020, 06:47

30 Tết, nhìn lại "năm tuổi" của 4 sếp ngân hàng tuổi Hợi

Năm Kỷ Hợi vừa qua là một năm đáng nhớ với 4 doanh nhân tuổi Hợi trong giới ngân hàng.

Dân gian Việt Nam thường quan niệm, "năm tuổi" là năm sinh gắn liền với con giáp theo vòng tuần hoàn. Không ít người tin rằng vào năm tuổi, nhiều điều may mắn sẽ xảy ra đối với sự nghiệp và cuộc sóng đối với con giáp đó.

Song "năm tuổi" của nhiều sếp ngân hàng tuổi Hợi lại tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp, ngày càng gắn bó với ngân hàng của mình.

Ông Vũ Văn Tiền - Phó Chủ tịch ABBank

Ông Vũ Văn Tiền (sinh năm 1959, Kỷ Hợi) là một doanh nhân có tiếng tại Hà Nội với hai trụ cột kinh doanh chính là Tập đoàn Geleximco và Ngân hàng ABBank. Tại ABBank, ông đang là Phó Chủ tịch HĐQT.

30 Tết, nhìn lại năm tuổi của 4 sếp ngân hàng tuổi Hợi - Ảnh 1.

Năm 2019 là mốc lớn với ABBank khi tổng tài sản của ngân hàng vượt 100.000 tỷ đồng. Đây cũng là năm đầu tiên ABBank gia nhập câu lạc bộ ngân hàng lãi nghìn tỷ. Lợi nhuận trước thuế năm 2019 của nhà băng đạt 1.229 tỷ đồng, tăng 36% so với năm 2018.

Bên cạnh việc đảm bảo hiệu quả hoạt động và tăng trưởng kinh doanh, năm 2019 còn là một năm với nhiều sự kiện lớn trong định hướng xây dựng thương hiệu của ngân hàng như: nâng cao năng lực quản trị với Dự án Basel; số hóa hoạt động ngân hàng; hướng hình ảnh của ngân hàng đến gần hơn với nhóm khách hàng gia đình; tinh chỉnh bộ nhận diện thương hiệu theo phong cách trẻ trung, hiện đại …

Bà Lê Thị Băng Tâm - Chủ tịch HĐQT HDBank

Bà Lê Thị Băng Tâm, Chủ tịch HĐQT HDBank (sinh năm 1947, Đinh Hợi) là Tiến sỹ Kinh tế trường Đại học Kinh tế Tài chính Leningrad (Liên Xô trước đây) và có Chứng chỉ Tài chính Quốc tế của Trường Noth University (Anh). Bà từng kinh qua nhiều vị trí quan trọng tại Bộ Tài chính như Tổng Giám đốc Kho Bạc Nhà nước , Thứ trưởng Bộ Tài chính, Chủ tịch Hội đồng Quản trị – Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC).

30 Tết, nhìn lại năm tuổi của 4 sếp ngân hàng tuổi Hợi - Ảnh 2.

Sau khi nghỉ hưu năm 2008 từ vị trí Chủ tịch ở SCIC, bà Tâm làm tư vấn tài chính cao cấp cho một số tổ chức tài chính cho đến năm 2010, bà Tâm tham gia vào HĐQT HDBank. Ngày 12/6/2010, bà Tâm được bầu làm Chủ tịch HĐQT HDBank.

Năm 2019 đánh dấu 30 năm thành lập của ngân hàng và cũng gần 1 thập kỷ HDBank gắn bó với bà Lê Thị Băng Tâm. Năm 2019, lần đầu tiên lợi nhuận của HDBank vượt mốc 5.000 tỷ đồng, cụ thể đạt hơn 5.018 tỷ, tăng 25,3% so với năm. Tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng riêng lẻ ở mức 0,9%. Trong giai đoạn 2013 tới nay HDBank đạt mức tăng trưởng bình quân hơn 60%/năm.

Ông Đỗ Minh Toàn - Tổng Giám đốc ACB

Ông Đỗ Minh Toàn sinh năm 1971 - Tân Hợi . Ông gia nhập vào Ngân hàng ACB từ năm 1995 với vị trí ban đầu là nhân viên tín dụng. Sau nhiều năm công tác, trải qua các chức vụ khác nhau, ông được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc vào ngày 23/8/2012. Cuối tháng 10/2018, ông Đỗ Minh Toàn được bổ nhiệm lại, tiếp tục giữ vị trí Tổng giám đốc của ACB.

30 Tết, nhìn lại năm tuổi của 4 sếp ngân hàng tuổi Hợi - Ảnh 3.

Năm 2019, ACB lãi trước thuế hợp nhất 7.516 tỷ đồng, tăng 18% so với năm 2018. Tổng thu nhập ngân hàng mẹ tăng 15%, trong đó thu nhập lãi thuần ngân hàng mẹ tăng 17% và thu nhập phí thuần tăng 39%.

Tổng tài sản đến ACB cuối năm ở mức 383.000 tỷ đồng, tăng 16,5%. Tín dụng đạt 266.000 tỷ đồng, tăng 17% và huy động tăng 14% đạt 308.000 tỷ đồng.

Tỷ lệ dư nợ tín dụng trên vốn huy động (LDR) ở mức 78% và tỷ lên tiền gửi không kỳ hạn 20%. Trái phiếu Chính phủ chiếm 15% tổng tài sản. CAR riêng lẻ đạt 10,2% và hợp nhất đạt 11%. ACB đang dẫn đầu chất lượng nợ xấu, với tỷ lệ nợ xấu thấp nhất ngành ở mức 0,54% và tỷ lệ bao nợ xấu 165%. Ngân hàng dự kiến chia cổ tức 2019 tỷ lệ 30%, trong đó 20% bằng cổ phiếu và 10% bằng tiền mặt.

Bà Lê Thu Thủy - Tổng Giám đốc SeABank

Bà Lê Thu Thủy sinh năm 1983 – Quý hợi, là một trong những CEO ngân hàng trẻ tuổi nhất. Bà có thâm niên làm việc hơn 10 năm tại SeABank và nhiều năm kinh nghiệm làm việc ở các tổ chức tài chính ngân hàng quốc tế. Bà Lê Thu Thủy còn là ái nữ của bà Nguyễn Thị Nga (Madam Nga - cựu Chủ tịch HĐQT SeABank – Chủ tịch tập đoàn BRG).

30 Tết, nhìn lại năm tuổi của 4 sếp ngân hàng tuổi Hợi - Ảnh 4.

Sau hơn 1 năm kể từ khi bà Thủy làm Tổng Giám đốc, SeABank đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng. Năm 2019, ngân hàng có lãi trước thuế hợp nhất đạt 1.390 tỷ đồng, tăng 768 tỷ tương đương 123,4% so với năm 2018, tỷ lệ ROE là 12,03%. Đây là mức tăng trưởng cao nhất từ trước tới nay của ngân hàng.

Các chỉ tiêu khác cũng vượt kế hoạch đặt ra tại ĐHĐCĐ đầu năm 2019. Theo đó, tổng tài sản đạt 157.398 tỷ đồng, tăng 12,04%. Tổng dư nợ thị trường 1 đạt 98.613 tỷ đồng, tăng 17,46%, tổng huy động thị trường 1 đạt 95.727 tỷ đồng tăng 13,5. Tổng thu thuần ngoài lãi của SeABank đạt 2.316 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng trên 44% so với tổng thu thuần.

SeABank cũng đã gia nhập vào danh sách những ngân hàng áp dụng Basel II sớm so với yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước. Ngân hàng cũng đã tất toán toàn bộ trái phiếu đặc biệt tại VAMC trong năm qua.

 

 

 

Theo Trí thức trẻ 

Cùng chuyên mục

PV Power: Đẩy nhanh việc thu xếp vốn cho Dự án Nhiệt điện Nhơn Trạch 3&4

PV Power: Đẩy nhanh việc thu xếp vốn cho Dự án Nhiệt điện Nhơn Trạch...

Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power – HOSE - POW) đang đẩy nhanh việc thu xếp 1,4 tỷ USD (khoảng 32.000 tỷ đồng) vốn đầu tư cho Dự án Nhiệt điện khí Nhơn Trạch 3&4.
Doanh nhân Lê Thanh Thản - một người Nghệ đặc biệt, Kỳ 2: Cần mẫn ở Mường Lay, may mắn đất bạn Lào

Doanh nhân Lê Thanh Thản - một người Nghệ đặc biệt, Kỳ 2: Cần mẫn...

Trong suốt 3 năm điều động 1/2 lực lượng thi công vào nước bạn Lào, Lê Thanh Thản đã gặt hái được nhiều thành công, để lại những công trình đầy ấn tượng tốt đẹp. Tính tổng cộng trong 3 năm ấy, số hợp đồng mà ông Thản ký kết thi công với các bạn Lào lên tới 1,5 tỷ USD.
KS Lê Văn Tạch rời hãng Toyota, mở garage sửa chữa ô tô

KS Lê Văn Tạch rời hãng Toyota, mở garage sửa chữa ô tô

Năm 2011, rất nhiều người đã biết đến kỹ sư Lê Văn Tạch – người đã dũng cảm chỉ ra những lỗi nghiêm trọng của hãng Toyota trong quá trình sản xuất ô tô ở Việt Nam. Hiện tại, kỹ sư Lê Văn Tạch đang xây dựng một garage sửa chữa, bảo dưỡng ô tô tại tỉnh Vĩnh Phúc. Cơ sở này của anh sẽ chính thức khai trương đúng ngày Giỗ tổ Hùng Vương 25/4 năm nay.
Vinamilk tặng 1 tỷ đồng sản phẩm sữa cho người dân miền Trung đang cách ly vì COVID-19

Vinamilk tặng 1 tỷ đồng sản phẩm sữa cho người dân miền Trung đang...

Luôn đồng hành cùng Chính phủ và cộng đồng trong "cuộc chiến" với đại dịch, Vinamilk đã nhanh chóng hỗ trợ gần 170.000 các sản phẩm dinh dưỡng cần thiết đến các khu vực cách ly của 3 địa phương TP. Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng ngày càng giàu, tài sản bộ đôi Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang "bốc hơi"

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng ngày càng giàu, tài sản bộ đôi Hồ Hùng Anh...

Nếu như tài sản tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng vẫn tiếp tục tăng thêm 1,1 tỷ USD so với thời điểm tháng 3/2019 và tăng vị trí xếp hạng người giàu toàn cầu với khối tài sản 7,7 tỷ USD thì tài sản của hai “tân binh” Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang đang “bốc hơi” do bộ đôi cổ phiếu TCB và MSN "rủ nhau" giảm giá.
Từ case study của VinFast tại Paris Motor Show ngẫm đến "vũ khí marketing chung" cả doanh nghiệp siêu nhỏ lẫn tập đoàn lớn đều có thể áp dụng

Từ case study của VinFast tại Paris Motor Show ngẫm đến "vũ khí marketing...

Đề bài VinFast đặt ra cho doanh nghiệp đứng đằng sau sự kiện này không chỉ là khiến 80% người Việt Nam biết rằng có một thương hiệu ô tô Việt ra mắt tại một triển lãm thuộc hàng Top thế giới, mà còn nhắm tới việc thu thập dữ liệu khách hàng để có các “action” tiếp theo…
Lối đi cho doanh nghiệp Việt vào thị trường ASEAN

Lối đi cho doanh nghiệp Việt vào thị trường ASEAN

Tại hội thảo “Thị trường ASEAN: Lối đi nào cho doanh nghiệp Việt?” tuần qua, các chuyên gia và lãnh đạo doanh nghiệp đã chỉ ra một số hướng đi cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ để có thể thâm nhập vào thị trường này. Hội thảo do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phối hợp cùng Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 (thuộc Câu lạc bộ Saigon Times) tổ chức với sự tài trợ và đồng hành của HD Bank và Công ty MM Mega Market (Việt Nam).
Nữ doanh nhân bất động sản công nghiệp nói về cái giá phải trả khi ưu tiên bổ nhiệm người thân vào vị trí quản lí

Nữ doanh nhân bất động sản công nghiệp nói về cái giá phải trả khi...

Từng bổ nhiệm nhiều người thân vào vị trí quản lý, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Nguyệt Hường nhận ra rằng bộ máy quản lí toàn người thân không hoạt động hiệu quả như bà mong đợi.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất