Thứ ba, 29/09/2020, 04:00

31 doanh nghiệp tài trợ cho APEC 2017

Có 31 doanh nghiệp là nhà tài trợ cho Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017. Theo đó, có 8 nhà tài trợ đặc biệt với mức tài trợ từ 10 tỷ đồng trở lên bằng hiện vật và tiền mặt; 8 nhà tài trợ chính với mức tài trợ từ 5 đến dưới 10 tỷ đồng.

tap-doan-Vingroup

Vingroup là một trong 8 nhà tài trợ đặc biệt cho APEC 2017 

Theo đó, với chủ trương đẩy mạnh xã hội hóa trong công tác tổ chức, phục vụ năm APEC mà trọng tâm là tuần lễ cấp cao từ 6-11/11 tại TP. Đà Nẵng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 - Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã ký Quyết định về việc thành lập Ban vận động tài trợ. 

Lãnh đạo Ban Vận động tài trợ APEC 2017 cho biết, trong số 31 nhà tài trợ đã ký hợp đồng, có 8 nhà tài trợ đặc biệt với mức tài trợ từ 10 tỷ đồng trở lên bằng hiện vật và tiền mặt. Đó là các doanh nghiệp: Audi Vietnam, Vingroup, Vietnam Airlines, Boeing, Viettel, Gốm sứ cao cấp Minh Long, VNPT và Sun Group.

Bên cạnh đó là 8 nhà tài trợ chính với mức tài trợ từ 5 đến dưới 10 tỷ đồng, 2 nhà đồng tài trợ với mức tài trợ từ 3 đến dưới 5 tỷ đồng, 13 nhà tài trợ với mức tài trợ dưới 3 tỷ đồng.

Theo Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Thành, Trưởng Tiểu ban Vật chất và hậu cần, Trưởng Ban Vận động tài trợ - Ủy ban Quốc gia APEC 2017, với sự nỗ lực, cố gắng của các thành viên trong Ban cùng sự quan tâm và ủng hộ của các doanh nghiệp trong và ngoài nước đối với sự kiện APEC, 31 nhà tài trợ đã ký hợp đồng tài trợ và thực hiện trách nhiệm bằng hiện vật tài trợ và tiền mặt.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Thành cho rằng, những đóng góp của các nhà tài trợ đã góp phần cùng cả nước chuyển tải đến bạn bè quốc tế thông điệp: Đất nước Việt Nam ta rất trân trọng, rộng mở, giàu tình cảm đối với bạn bè quốc tế.

Được biết, tại APEC 2017, các doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội quảng bá hình ảnh, giới thiệu sản phẩm bên lề các sự kiện và xác lập quan hệ, ký kết thỏa thuận với các doanh nghiệp APEC, mở ra những cơ hội kinh doanh mới.

Đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng Ban Thư ký APEC 2017 cho biết, đến nay, các bộ, ban, cơ quan và địa phương tham gia chuẩn bị tổ chức Năm APEC 2017 đã tích cực, khẩn trương triển khai đồng bộ các nhóm công tác về: Cơ sở vật chất, nội dung, truyền thông, văn hóa, lễ tân và an ninh, y tế.

Từ tháng 12/2016 đến nay, đã tổ chức 6 đợt Hội nghị cấp Bộ trưởng và 6 đợt Hội nghị cấp Quan chức cao cấp của APEC tại 8 thành phố (Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình, Vinh, Huế, Nha Trang, TP.HCM và Cần Thơ), với sự tham dự của trên 10.000 đại biểu quốc tế và trong nước.

Theo Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn, các thành viên APEC và các tổ chức quốc tế, khu vực tham dự các hoạt động APEC Việt Nam thời gian qua đều đánh giá cao công tác tổ chức cũng như những chuẩn bị về mặt nội dung của Việt Nam.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 Phạm Bình Minh thay mặt Chính phủ, Ủy ban Quốc gia APEC của Việt Nam năm 2017 nhiệt liệt hoan nghênh và đánh giá cao sự đóng góp của 31 nhà tài trợ cho các hoạt động của năm APEC 2017 tại Việt Nam.

Theo Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Đảng và Nhà nước quyết định tổ chức Năm APEC 2017 nhằm thực hiện chính sách tăng cường chủ động, tích cực hội nhập quốc tế, thể hiện là thành viên trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế. Đây cũng là dịp để chúng ta thể hiện cho thế giới hình ảnh một đất nước Việt Nam năng động, phát triển mạnh mẽ, đặc biệt trong đó có hình ảnh giới doanh nghiệp của Việt Nam trong tiến trình hội nhập quốc tế.

Phó Thủ Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết, để tổ chức các hội nghị, cùng với nguồn lực trước tiên của Nhà nước thì sự đóng góp, đồng hành của các doanh nghiệp, của các nhà tài trợ là hết sức quan trọng. Đóng góp của các nhà tài trợ cho Hội nghị APEC năm nay là mức kỷ lục từ trước tới nay cho các hội nghị tổ chức tại Việt Nam. Điều đó đã thể hiện lòng tin của doanh nghiệp đối với chính sách của Đảng, Nhà nước.

Phó Thủ Thủ tướng Phạm Bình Minh nhiệt liệt hoan nghênh và đánh giá cao đóng góp của các nhà tài trợ cho APEC 2017. Đây cũng là dịp thế giới, các nước trong khu vực, các nền kinh tế tham gia APEC biết đến các doanh nghiệp, các nhà tài trợ.

 

Theo Nhàđầutư

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Vingroup xin ưu đãi thuế phí sản xuất ô tô điện, nuôi tham vọng như Tesla

Vingroup xin ưu đãi thuế phí sản xuất ô tô điện, nuôi tham vọng như...

Tại cuộc đối thoại sáng ngày 23/12, nhiều kiến nghị đã được các doanh nghiệp gửi tới Thủ tướng và các thành viên Chính phủ. CEO Vingroup mong Chính phủ có chính sách hỗ trợ về thuế phí để doanh nghiệp này “có thể khởi nghiệp thuận lợi hơn trong lĩnh vực ô tô sử dụng động cơ điện”.
Eurowindow Holding tài trợ 5 tỷ đồng, chung sức phòng, chống dịch Covid-19

Eurowindow Holding tài trợ 5 tỷ đồng, chung sức phòng, chống dịch Covid-19

Vừa qua, Eurowindow Holding đã tài trợ 5 tỷ đồng để in ấn và phát hành 700.000 tranh cổ động tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Đây là hoạt động ý nghĩa nối tiếp sau Cuộc vận động sáng tác do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức vào tháng 03/2020.
Hà Nam: Liên tiếp gian lận hồ sơ, Công ty Huy Long vẫn trúng thầu nhiều dự án tiền tỷ

Hà Nam: Liên tiếp gian lận hồ sơ, Công ty Huy Long vẫn trúng thầu nhiều...

Dù có dấu hiệu gian lận hồ sơ năng lực nhưng Công ty TNHH Xây dựng Huy Long vẫn liên tục trúng nhiều gói thầu trị giá nhiều tỷ đồng tại TP Phủ Lý và huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam).
Tập đoàn Đèo Cả chỉ còn sở hữu chưa đầy 2% HHV - DN có tổng tài sản 30 nghìn tỷ đồng

Tập đoàn Đèo Cả chỉ còn sở hữu chưa đầy 2% HHV - DN có tổng tài...

Đây là kết quả của việc CTCP Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (viết tắt: DII - Mã CK: HHV) phát hành riêng lẻ lượng lớn cổ phần để hoán đổi công nợ. Tuy nhiên, quyền chi phối tại DII nhiều khả năng vẫn thuộc về CTCP Tập đoàn Đèo Cả bởi các pháp nhân được chuyển nhượng cổ phần đều có những mối liên hệ mật thiết với chính ban lãnh đạo của tập đoàn này.
Đại gia Trần Quyết Thắng và tiềm lực nhóm Refico

Đại gia Trần Quyết Thắng và tiềm lực nhóm Refico

Thành lập từ năm 2002, CTCP Phát triển và tài trợ địa ốc R.C (viết tắt: Refico), do ông Trần Quyết Thắng làm Chủ tịch HĐQT, đã đầu tư và phát triển danh mục dự án bất động sản khá đa dạng gồm các khu dân cư, cao ốc văn phòng, căn hộ dịch vụ và khu nghỉ dưỡng. Tiềm lực của “ông lớn” bất động sản kín tiếng phần nào được thể hiện qua thương vụ phát hành gần 1.600 tỷ đồng trái phiếu của CTCP City Garden diễn ra mới đây.
Bất ngờ từ công ty của hai nữ đại gia Đặng Thị Hoàng Yến, Nguyễn Thị Như Loan

Bất ngờ từ công ty của hai nữ đại gia Đặng Thị Hoàng Yến, Nguyễn...

Giữa bối cảnh giao dịch trên thị trường ảm đạm thì cổ phiếu ITA của Tân Tạo và QCG của Quốc Cường Gia Lai gây bất ngờ khi đột biến giao dịch, thậm chí là… “cháy hàng”.
CEO Tập đoàn Phúc Sơn: Từ cậu bé chăn vịt đến "đại gia" nghìn tỉ

CEO Tập đoàn Phúc Sơn: Từ cậu bé chăn vịt đến "đại gia" nghìn tỉ

CEO Tập đoàn Phúc Sơn Nguyễn Văn Hậu có một tuổi thơ đầy vất vả, từng phải đi chăn vịt để phụ giúp gia đình và trước khi bước vào thương trường còn có nghề chạy xe ngựa. Nhưng giờ đây, Hậu "chăn vịt" đã trở thành "đại gia" giàu nhất, nhì tỉnh Vĩnh Phúc.
Lợi nhuận của Vingroup tăng vọt trong quý III

Lợi nhuận của Vingroup tăng vọt trong quý III

Tính đến 30/9/2018, tổng tài sản Vinhomes đạt 138.195 tỷ đồng, tăng 169% so với cuối năm 2017. Điều này cho thấy, các hoạt động kinh doanh của Vingroup đã phát triển tích cực như thế nào.