5 cầu thủ nhí Việt Nam được tập huấn tại CLB Barcelona

2018-09-29 10:30:09 admin

DN&TH; Dưới sự tài trợ của Nestlé MILO, 5 cầu thủ lứa tuổi tiểu học đến từ Kiên Giang, Quảng Trị, Phú Thọ, Bắc Ninh, Thanh Hóa đã được tuyển chọn, đưa sang CLB bóng đá Barcelona để tham quan và tập huấn ngắn ngày.


Các cầu thủ nhí đạt thành tích xuất sắc tại Hội khỏe Phù Đổng Toàn quốc 2018 gồm Cao Thiên Lộc, Đoàn Văn Lượng, Nguyễn Ngọc Chung, Nguyễn Hồng Thịnh, Lê Văn Hoàn đã được lựa chọn bởi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), sẽ được đưa sang giao lưu với CLB bóng đá hàng đầu thế thế giới Barcelona trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày mai 29/9.

5 cầu thủ nhí Việt Nam được tập huấn tại CLB Barcelona - Ảnh 1

5 cầu thủ nhí may mắn được lựa chọn sang giao lưu và tập huấn tại CLB Barcelona - Tây Ban Nha

Đây là một trong những hoạt động diễn ra hằng năm, nằm trong dự án hợp tác giữa NESTLÉ MILO và CLB bóng đá Barcelona, là cơ hội quý giá cho trẻ em Việt Nam tiếp cận với nền bóng đá hàng đầu, tại một trong số những CLB bóng đá xuất sắc nhất trên thế giới.

Hoạt động này nhằm khuyến khích tinh thần luyện tập thể thao của các em nhỏ lứa tuổi học đường. Các tuyển thủ nhí được lựa chọn năm nay không chỉ có thành tích tốt trong các cuộc thi thể thao mà còn thể hiện hiện rõ ý chí kiên trì, mạnh mẽ, bền bỉ và tình yêu mãnh liệt với trái bóng tròn.

Trong 3 ngày tập huấn với CLB Barcelona, các em sẽ được rèn luyện 5 kỹ năng quan trọng khi chơi bóng đá, đó là: quyết tâm, dũng cảm, tôn trọng, khiêm tốn và đoàn kết.

Trong chuyến đi này, đoàn Việt Nam sẽ được hội ngộ cùng với đoàn thiếu nhi đến từ các nước. Qua đó, các em sẽ có cơ hội phát triển kỹ năng bóng đá từ các huấn luyện viên đẳng cấp thế giới và quan trọng hơn, sẽ học hỏi được những giá trị tuyệt vời về tinh thần đoàn kết trong tập thể, giao lưu văn hóa với bạn bè đến từ nhiều nơi trên thế giới.

5 cầu thủ nhí Việt Nam được tập huấn tại CLB Barcelona - Ảnh 2

Đoàn cầu thủ nhí Việt Nam cùng đại diện nhà tài trợ trước ngày lên đường

Ông Ali Abbas, Giám đốc ngành hàng MILO và sữa công ty Nestlé Việt Nam, cho biết: “Các hoạt động cụ thể của Chương trình hợp tác giữa MILO và CLB bóng đá Barcelona sẽ giúp trẻ em Việt Nam tiếp cận môi trường đào tạo kỹ năng đá bóng theo tiêu chuẩn quốc tế, nhằm nuôi dưỡng tài năng thể thao của mỗi cầu thủ nhí. Nhưng quan trọng hơn, chúng tôi tin rằng, với sự góp sức của CLB Barcelona, Nestlé MILO sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho không chỉ các em, mà còn cho các thế hệ trẻ em và phụ huynh Việt Nam về tầm quan trọng của thể thao. Thể thao là người thầy lớn không chỉ giúp trẻ phát triển thể lực mạnh mẽ mà còn giúp các em rèn luyện bản thân để trở nên bền bỉ, vững vàng và trưởng thành hơn trong cuộc sống”.

Dự án hợp tác giữa Nestlé MILO và CLB bóng đá FC Barcelona được chính thức khởi động từ tháng 11/2016 tại nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, các hoạt động của dự án được đặt trong khuôn khổ chương trình “Năng động Việt Nam” - chương trình nằm trong Đề án quốc gia 641.

Năm 2017, Nestlé MILO cũng đã đưa 5 tuyển thủ nhí Việt Nam sang giao lưu với CLB Barcelona.

 

Thành Vinh