Thứ năm, 22/10/2020, 01:55

50 doanh nghiệp được xếp hạng "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” 2019 -2020

Năm 2019, Hội đồng Giải thưởng đã thống nhất lựa chọn 50 doanh nghiệp được xếp hạng Doanh nghiệp vì người lao động; trong đó, 29 doanh nghiệp được nhận Bằng khen của các cơ quan tổ chức Giải thưởng là Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì họp báoÔng Ngọ Duy Hiểu, Phó Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì họp báo

Ngày 28/9, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” 2019-2020.

Tại buổi họp báo, ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, mục đích cốt lõi và xuyên suốt chương trình là động viên, khích lệ các doanh nghiệp quan tâm chăm lo đời sống người lao động, đảm bảo cho người lao động một môi trường làm việc hiệu quả, phát huy cao nhất năng lực, sở trường và nhiệt huyết của người lao động.

Dịch Covid-19 đã gây rất nhiều khó khăn cho doanh nghiệp nhưng trong bối cảnh đó, rất nhiều doanh nghiệp vẫn nỗ lực tìm kiếm, tạo công ăn việc làm cho người lao động. Hơn thế nữa, theo ông Hiểu, khi Việt Nam hội nhập, yếu tố lao động việc làm vô cùng quan trọng, là một trong số các điều kiện để doanh nghiệp tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Năm 2019, Hội đồng Giải thưởng đã thống nhất lựa chọn 50 doanh nghiệp được xếp hạng Doanh nghiệp vì người lao động, 29 doanh nghiệp được nhận Bằng khen của các cơ quan tổ chức Giải thưởng là Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Năm 2020, 8 doanh nghiệp xuất sắc tiêu biểu trong số 184 lượt doanh nghiệp được xếp hạng 3 năm 2017, 2018, 2019 được lựa chọn để trao tặng Giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động, đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Những doanh nghiệp được xếp hạng đều đảm bảo có nhiều chế độ phúc lợi tốt hơn cho người lao động. Ngoài mức lương cao hơn so với mặt bằng chung trong tỉnh, ngành; các doanh nghiệp còn có nhiều chế độ phúc lợi phù hợp với đặc thù của đơn vị. Rất nhiều đơn vị xây dựng nhà ở miễn phí cho công nhân hoặc thu phí rất thấp; nhiều đơn vị có nhà trẻ, trường mẫu giáo, trạm y tế phục vụ công nhân. Rất nhiều đơn vị có những chế độ bảo hiểm thân thể, bảo hiểm y tế bổ sung ngoài các chính sách bảo hiểm bắt buộc theo quy định.

Các chính sách chăm lo cho người lao động của các doanh nghiệp rất phong phú, đa dạng, tùy thuộc vào hoàn cảnh thực tế của từng doanh nghiệp, phù hợp với nhu cầu của người lao động. Thu nhập của người lao động tại các doanh nghiệp được cải thiện đáng kể hàng năm, nhiều doanh nghiệp là những đơn vị đầu tàu trong ngành, trong địa phương về thu nhập của người lao động, cao hơn nhiều lần so với mức lương tối thiểu vùng.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp và làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình hình sản xuất kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp trong và ngoài nước thì tại các doanh nghiệp được xếp hạng hoặc được tặng giải thưởng, người lao động vẫn được đảm bảo việc làm, phúc lợi, không có ai bị bỏ lại phía sau.

Lễ vinh danh các Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động sẽ được tổ chức ngày 2/10/2020 tại Hội trường Bộ Quốc phòng số 7 Nguyễn Tri Phương, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng Truyền hình Nhân dân.

 

 

Thái Bình

THCL

Cùng chuyên mục

“Cứu sống một doanh nghiệp có khi còn tốt hơn tạo ra một doanh nghiệp mới”

“Cứu sống một doanh nghiệp có khi còn tốt hơn tạo ra một doanh...

"Đối với cá nhân tôi, cứu sống một doanh nghiệp có khi còn tốt hơn việc thành lập ra một doanh nghiệp mới", ông Trần Anh Vương - Tổng giám đốc SAM Holdings (còn được gọi là "Shark Vương"), chia sẻ về "khẩu vị đầu tư" của mình khi công ty của ông rót vốn đầu tư vào không chỉ những công ty làm ăn tốt mà có cả những công ty "xác sống" cho tới những startup còn rất non nớt trên thương trường.
Tỷ phú USD Trần Bá Dương tuyên bố “lấn sâu” vào nông nghiệp

Tỷ phú USD Trần Bá Dương tuyên bố “lấn sâu” vào nông nghiệp

Với việc trở thành cổ đông lớn của Hoàng Anh Gia Lai và mới đây nhất là đầu tư vào “Dự án Khu công nghiệp chuyên phục vụ nông nghiệp Vùng đồng bằng Bắc Bộ”, tỷ phú trong lĩnh vực ô tô Trần Bá Dương - Chủ tịch Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) đã tuyên bố tái cơ cấu doanh nghiệp, chuyển hướng đầu tư sang lĩnh vực nông nghiệp.
THACO xuất khẩu khung ghế Composite sang Nhật Bản

THACO xuất khẩu khung ghế Composite sang Nhật Bản

DNTH: Ngày 26/6/2020, lô khung ghế ô tô bằng composite sản xuất tại Nhà máy Linh kiện Composite ở Khu Công nghiệp THACO Chu Lai (Quảng Nam) đã được xuất khẩu sang Nhật, là lô đầu tiên trong số 1.300 bộ khung ghế sẽ được xuất khẩu sang thị trường này trong năm 2020. Đặc biệt, đây cũng là các khung ghế Composite đầu tiên được THACO cung ứng ra thị trường nước ngoài (sản phẩm chưa được cung cấp tại thị trường Việt Nam).
CEO Tân Hoàng Minh đưa ra lời khuyên giúp các starup gọi vốn thành công

CEO Tân Hoàng Minh đưa ra lời khuyên giúp các starup gọi vốn thành công

Không phải chỉ đến khi thương hiệu Tân Hoàng Minh làm mưa làm gió trên thị trường với những dòng sản phẩm bất động sản cao cấp thì ông Đỗ Anh Dũng mới được nhiều người biết đến.
CEO nhà Alphanam: Thử sức gánh vác công việc kinh doanh

CEO nhà Alphanam: Thử sức gánh vác công việc kinh doanh

Sự rút lui dần của nhiều doanh nhân thế hệ thứ nhất tạo cơ hội cho các thiếu gia, ái nữ xinh đẹp nhà Alphanam dấn thân vào thương trường để thử sức gánh vác công việc kinh doanh.
Ông Nguyễn Tuấn Mùi - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Vận tải Sài Gòn: Doanh nhân không chỉ kiếm tiền cho bản thân

Ông Nguyễn Tuấn Mùi - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Tập...

Từ một nhân viên checker vươn lên vị trí phó tổng giám đốc một hãng taxi tên tuổi, năm 2010, ông quyết định thành lập doanh nghiệp (DN) để thực hiện ý tưởng kinh doanh riêng. Ông là Nguyễn Tuấn Mùi - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Vận tải Sài Gòn.
Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Intracom Nguyễn Thanh Việt:  Người truyền cảm hứng khởi nghiệp

Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Intracom Nguyễn Thanh Việt: Người...

“Người nào nói nhiều tiền không có nghĩa lí gì thì tiền là đang của người khác, không phải của mình!”; “Người giúp việc hôm nay có thể trở thành đối thủ của mình ngày mai”, hay “Sản phẩm của Việt Nam đến đâu thì biên giới Việt Nam đến đó”…
Doanh nghiệp bỏ túi gần 9.000 tỷ đồng nhờ cắt giảm thủ tục hành chính

Doanh nghiệp bỏ túi gần 9.000 tỷ đồng nhờ cắt giảm thủ tục hành...

Với việc cắt giảm các thủ tục hành chính, thời gian thực hiện kiểm tra chất lượng hàng nhập khẩu rút xuống còn 1 ngày sẽ tiết kiệm cho doanh nghiệp gần 9.000 tỷ đồng mỗi năm.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất