Á hậu Doanh nhân Phạm Thị Xuân: Xứng danh “Bông hồng đất cảng”

2019-10-20 13:25:01 Thư ký tòa soạn

DNTH: Là một người con đất Cảng, ngay từ nhỏ, chị Phạm Thị Xuân đã tỏ ra đam mê với kinh doanh, buôn bán. Trải qua nhiều vị trí, hiện tại chị Phạm Thị Xuân đang điều hành một số công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Kinh doanh giỏi là thế, nhưng năm 2018 vừa qua, chị Phạm Thị Xuân xuất sắc đạt được danh hiệu Á hậu doanh nhân Thế giới người Việt tại Nhật Bản. Từ đó, Á hậu Phạm Thị Xuân có thêm một sứ mệnh mới, sứ mệnh cống hiến vì cộng đồng...


Á hậu doanh nhân Thế giới Người Việt 2018- Phạm Thị Xuân

Bông hồng ngành Logistic

Khi nghe đến phụ nữ làm ngành Logistic, chắc hẳn người ta sẽ nghĩ đến những người phụ nữ mạnh mẽ, quyết đoán và có phần thô cứng. Nhưng khi tiếp xúc với chị Xuân, khá bất ngờ rằng, trước mắt tôi là một người phụ nữ hiền dịu, nhẹ nhàng với giọng nói ấm áp. Không thể nghĩ rằng, chị hiện đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm giám đốc của Công ty Cổ phần Thương mại và tiếp vận Đại Phúc, đồng thời là thành viên Hội đồng quản trị của Công ty TNHH Thương mại và tiếp vận quốc tế Delta.

Cùng một lúc giữ hai trọng trách lớn trong hai công ty về Logistic, áp lực công việc với chị chắc chắn không nhỏ. Tuy vậy, nhiều năm thương trường đã cho chị kinh nghiệm cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Để hiện tại, chị Phạm Thị Xuân trở thành một trong những người khẳng định được chỗ đứng trong ngành Logistic tại Hải Phòng nói riêng và trên cả nước nói chung.

Khi tôi hỏi lý do chị gắn bó với ngành logistic này, chị Xuân chỉ cười: “Ngành nào thì cũng có những điều đặc biệt và áp lực riêng. Logistic tuy khó với nhiều người, nhưng cái khó đó lại thu hút tôi, khiến tôi đam mê theo đuổi. Và tôi cũng muốn theo đuổi nhiều ngành khác nữa, miễn là mình có khả năng thì tôi sẽ không ngại thử sức.”

Bông hồng vì cộng đồng

“Không ngại thử sức”, có lẽ bởi suy nghĩ như vậy, chị Phạm Thị Xuân luôn tìm cho mình những sân chơi mới, những thử thách mới. Năm 2018, lần đầu tiên chị Xuân bước lên đấu trường nhan sắc doanh nhân. Cuộc thi được tổ chức tại Nhật Bản, quy tụ rất nhiều nữ doanh nhân tài sắc vẹn toàn. Chính chị Xuân cũng không ngờ rằng, mình đạt được danh hiệu Á hậu doanh nhân thế giới Người việt 2018 tại Nhật Bản.

Cuộc thi mang đến cho chị Xuân nhiều niềm vui, cơ hội mới và sứ mệnh mới

Kể từ khi nhận được danh hiệu này, chị Xuân có thêm niềm vui mới, nhiều cơ hội mới. Từ đó, chị biết đến ngành làm đẹp nhiều hơn và muốn dấn thân tìm hiểu. Năm 2019, Á hậu Phạm Thị Xuân đánh dấu bước ngoặt cuộc đời bằng việc dấn thân vào ngành làm đẹp, quyết tâm mang những công nghệ tiên tiến, sản phẩm chất lượng cao của Hàn Quốc về thị trường Việt, giúp phụ nữ Việt được sử dụng những sản phẩm uy tín nhất.

Chưa dừng lại ở đó, Á hậu doanh nhân Phạm Thị Xuân hiện đang là cổ đông cho một công ty tổ chức sự kiện, với vai trò định hướng và phát triển kinh doanh. Cùng một lúc kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, nhưng với kinh nghiệm nhiều năm tích lũy, vai trò nào chị Xuân cũng hoàn thành. Tôi chợt hỏi, “kinh doanh các lĩnh vực khác nhau như vậy có mệt không?”, chị lại cười: “Công việc với chị là niềm vui, là đam mê. Chỉ cần công việc ấy giúp ích được cho mọi người, chị sẽ làm.”

Á hậu dành thời gian tham dự chương trình của cộng đồng doanh nhân trong và ngoài nước

Gọi chị với biệt danh “bông hồng vì cộng đồng” quả không sai, khi làm bất cứ điều gì, Á hậu Phạm Thị Xuân cũng đều nghĩ đến mọi người. Dù công việc bận rộn đến mấy, chị cũng dành thời gian trau dồi bản thân trong các dịp tham dự chương trình của cộng đồng doanh nhân trong và ngoài nước. Ngoài ra, chị cũng thường xuyên tham dự các chương trình kết nối giao thương với các doanh nghiệp nước ngoài như Hàn Quốc, Dubai, Liên bang Nga do Bộ Công thương kết nối... Đặc biệt, Á hậu Phạm Thị Xuân luôn dành thời gian tham gia các chuyến từ thiện trên khắp mọi miền đất nước.

“Trước khi đảm nhiệm vai trò Á hậu doanh nhân, tôi đã thường xuyên tham gia các chương trình từ thiện tại địa phương. Hiện tại, với sứ mệnh vì cộng đồng của mình, tôi luôn mong muốn được góp sức, cống hiến nhiều hơn nữa. Mỗi lần đi đến những nơi còn khó khăn, nhìn các em nhỏ có quần áo mới, có trường học mới, tôi lại tự động viên mình phải cố gắng hơn nữa, giúp các em có tương lai tươi sáng hơn.”- Á hậu Phạm Thị Xuân bày tỏ.

Những ngày tháng 10, người ta thường nói với nhau về những đóa hoa cho ngày 20/10. Nhưng tôi nhận ra, ngay trước mắt tôi đây chính là bông hoa tươi thắm nhất- Á hậu doanh nhân Thế giới người Việt 2018 Phạm Thị Xuân. Bông hoa ấy không quá phô trương, không quá rực rỡ sắc màu, bông hoa ấy toát lên vẻ đẹp bình dị nhưng ngào ngạt hương thơm.... Nhân ngày 20/10, xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất cho chị, chúc chị luôn vững vàng trên con đường kinh doanh, luôn tin yêu để cống hiến vì cộng đồng...

Công ty Cổ phần Thương mại và tiếp vận Đại Phúc

Địa chỉ: P.1705, tầng 17 toà nhà Catbi Plaza, Hải Phòng.

Công ty TNHH Thương mại và tiếp vận quốc tế Delta

Địa chỉ: 1/49 Nguyễn Đức Cảnh, An Biên, Hải Phòng.

 

 

Minh Vân