Á HẬU THÙY DUNG: Danh hiệu không cản trở việc trở thành doanh nhân

2017-12-14 08:25:26 admin

DN&TH; Đúng 1 năm chuẩn bị cho hành trình chinh phục chiếc vương miện "Hoa hậu Quốc tế - Miss International 2017", Á hậu Hoa hậu Việt Nam 2016, Thùy Dung đã chính thức có mặt tại Nhật Bản! Hiện tại, Thùy Dung cùng hơn 70 người đẹp khác tham gia các hoạt động đầu tiên của cuộc thi Miss International 2017. Chung kết cuộc thi diễn ra vào ngày 14/11


DANH HIỆU Á HẬU ĐEM ĐẾN NHIỀU CƠ HỘI

 - Từ sau khi dành danh hiệu Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, cuộc sống của Thùy Dung thay đổi thế nào? Có giống như Dung hình dung trước đó?

 + Sau khi đoạt danh hiệu Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2016, cuộc sống của Thuỳ Dung thay đổi khá nhiều. Tôi nhận được lời mời tham gia nhiều sự kiện buộc tôi làm quen dần với việc make up, trang phục lộng lẫy - điều mà một cô sinh viên như tôi trước đây không bao giờ biết đến. Quan trọng nhất, tôi mang trên mình danh hiệu Á hậu Việt Nam, khiến tôi phải ý thức trong từng phát ngôn, hình ảnh bản thân trước công chúng.

 Tuy nhiên, đó là một Thuỳ Dung Á hậu, còn ngoài đời, tôi vẫn sinh sống và học tập như trước đây mà không có sự thay đổi gì. Hiện tôi vừa bước vào năm thứ tư chuyên ngành Tài chính Quốc tế của trường Đại học Ngoại thương TP HCM, chuyên ngành giúp tôi trở thành một doanh nhân sau này.

 - Nhìn lại chặng đường hơn 1 năm sau khi dành danh hiệu, Dung nghĩ mình được nhiều hay mất nhiều?

 + Danh hiệu Á hậu mang đến cho tôi nhiều cơ hội làm việc, được đi nhiều nơi ở khắp mọi miền đất nước và cả nước ngoài. Với một người đam mê du lịch, tìm hiểu văn hoá như tôi, đây là những trải nghiệm vô giá mà nếu vẫn là một cô sinh viên, tôi chưa thể thực hiện sớm được như vậy.

 Bên cạnh đó, tôi được gặp gỡ, làm việc với nhiều anh chị trong nghề. Họ là những người tài năng, giàu kinh nghiệm. Tiếp xúc với các anh chị, tôi rút được kinh nghiệm sống và làm việc, cũng như có những mục tiêu phấn đấu cố gắng thành công giống mọi người.

- So với Mỹ Linh, Thanh Tú, Thùy Dung ít khá trầm lắng, nổi bật, săn đón hơn. Sự an toàn này, khiến nhiều người cho rằng Thùy Dung nhạt. Dung nghĩ gì về chuyện này?

 Sau cuộc thi, tôi cũng dành toàn thời gian cho việc học tập. Thỉnh thoảng, tôi chỉ góp mặt ở các sự kiện của anh chị thân thiết. Ở các hoạt động khác, tôi cũng có sự chọn lọc kỹ lưỡng và phù hơp với việc học để tham gia. Do đó, khán giả phần nào ít thấy sự xuất hiện của tôi hơn.

 Tôi nghĩ mình an toàn với sự lựa chọn riêng của mình nhưng tôi không nhạt. Tính tôi vốn trầm lắng nên có vẻ không phù hợp với showbiz vốn ồn ào hay muốn gây chú ý bằng chiêu trò. Tôi đang trong hành trình rèn luyện và khẳng định bản thân xứng đáng với danh hiệu Á hậu Việt Nam.

LUÔN MUỐN BÍ ẨN THÔNG TIN

 - Là Á hậu được nhiều người đánh giá “tài đức vẹn toàn”, Dung đã “giữ mình” ra sao để không bị vướng phải những rắc rối thường xảy ra đối với những người của công chúng?

 + Tôi không dùng mạng xã hội mà chỉ có một fanpage để cập nhật thông tin, hoạt động với khán giả. Mọi công việc hay liên lạc, tôi đều thông qua quản lý. Thời gian chủ yếu tôi dành cho gia đình, việc học trên trường, việc rèn luyện tham gia cuộc thi quốc tế. Có lẽ vì thế thông tin cá nhân của tôi đều là bí ẩn để không ai có thể làm phiền theo hướng tiêu cực.

 - Gia đình có vai trò thế nào trong cuộc sống của bạn? Khi bạn chọn con đường sự nghiệp gắn với hào quang và đầy thử thách này, cha mẹ bạn nói gì?

 Gia đình luôn quan tâm, theo sát tôi trong công việc. Một phần tôi là con út, phần khác bố mẹ tôi cũng lo lắng con gái hoạt động nghệ thuật ít nhiều gặp cám dỗ, rắc rối có thể xảy ra. Thời gian đầu mới đăng quang, bố mẹ tôi còn khuyên tôi gác lại tất cả, cứ tiếp tục học tập và cuộc sống trước đây.

 Tôi hiểu tâm lý của ông bà nên cố gắng sắp xếp giữa việc học và hoạt động. Dự sự kiện gì, tôi đều báo cáo và xin phép bố mẹ. Từ đó, gia đình tôi yên tâm hơn về con gái út, dù đến giờ bố vẫn chở con gái đi học mỗi ngày. Tôi nghĩ mình may mắn khi có được sự yêu thương, dõi theo từ gia đình trong suốt một năm qua.

 - Định hướng của Thùy Dung trong showbiz trong thời gian tới ra sao?

 + Hiện tại, tôi trau dồi kỹ năng MC để rèn luyện khả năng giao tiếp và phong thái tự tin trước công chúng. Vốn có lợi thế về giao tiếp ngoại ngữ, tôi đặt mục tiêu trở thành một MC song ngữ. Thời gian qua, tôi may mắn được giao đảm nhận vai trò MC tại  Asian Kids Fashion Show cùng anh Tùng Leo... Lần đầu đảm nhận vai trò cầm Mic, tôi rất run nhưng may mắn được anh Tùng Leo hướng dẫn tận tình, động viên.

TỪNG BỊ STRESS VÌ THI HOA HẬU

 - Mới đây, Thùy Dung đã trở thành thí sinh của Việt Nam tranh đấu tại cuộc thi Hoa hậu quốc tế tại Nhật Bản. Thùy Dung bị áp lực, căng thẳng gì không, nhất là trước đó, Thúy Vân dành giải Á hậu?

 + Áp lực dĩ nhiên là có, khi tôi được vinh dự đại diện Việt Nam tham gia Hoa hậu Quốc tế - một trong ba cuộc thi nhan sắc lâu đời và uy tín trên thế giới. Thế nên, ngay từ tháng 2/2017, tôi và đơn vị giữ bản quyền - công ty TNHH Elite Việt Nam tiến hành chuẩn bị thủ tục và kế hoạch rèn luyện chuẩn bị cho cuộc thi.

 Với chị Thuý Vân, tôi luôn xem chị là một tấm gương để bản thân phấn đấu, chứ không quá đặt nặng vấn đề tâm lý, giải thưởng.

 - Thùy Dung tự đánh giá bản thân có điểm mạnh gì?

 + Tôi tự tin nhất là ở khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Ở một sân chơi nhan sắc quốc tế, việc giao tiếp thuận lợi sẽ giúp tôi kết nối dễ dàng hơn với ban tổ chức và các bạn thí sinh khác.

 Ngoài ra, tôi theo học tiếng Nhật được 3 năm tại trường Đại học. Nên hiện tại, tôi cũng trau dồi thêm ngôn ngữ này để chuẩn bị cho Miss International 2017 tổ chức ở Tokyo, Nhật Bản.

 - Xin cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện trên!

 

 

PHẠM LÝ (thực hiện)

1 bình luận