An ninh thắt chặt từ sân bay đến khách sạn tại Đà Nẵng

2017-11-10 08:11:26 admin

Rà phá bom mìn ở sân bay, bảo vệ các mục tiêu hay kiểm soát an ninh người ra vào hội nghị APEC đều được thực hiện nghiêm ngặt.


Đảm bảo an ninh cho APEC, Tiểu ban An ninh và Y tế đã huy động nhiều lực lượng bảo vệ các mục tiêu dọc các tuyến phố, địa điểm diễn ra hội, họp. Tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, ngoài an ninh sân bay, cảnh sát cơ động, quân đội cũng thực hiện rà phá bom mìn ở nhà ga, các phương tiện ra vào sân bay... Ảnh: Đức Đồng.

Lực lượng an ninh quân đội bảo vệ mục tiêu túc trực ở cầu Rồng, tuyến đường chính từ sân bay về phía biển.

Mỗi chốt trực có hai người, liên tục quan sát 360 độ.

Nhiều phương tiện hiện đại khác sẵn sàng cho bất cứ tình huống nào phát sinh.

Tại Trung tâm báo chí quốc tế và hội trường nơi diễn ra các cuộc họp, đại biểu phải qua kiểm tra an ninh trước khi vào trong.

Hành lý và trang phục của đại biểu trải qua hai bước kiểm tra an ninh.

Nhiều thiết bị hiện đại cũng được lắp đặt để đảm bảo tuyệt đối an toàn tại các phiên họp của APEC.

Bên ngoài nơi diễn ra sự kiện đều có lực lượng trang bị vũ khí đi tuần.

Ngoài lực lượng an ninh tại chỗ, các đoàn đại diện cho 21 nền kinh tế thành viên APEC đều có mật vụ đi theo. Riêng đoàn Mỹ có hàng trăm mật vụ. Trong ảnh, nhân viên an ninh của đoàn Đài Bắc - Trung Quốc làm nhiệm vụ trong một cuộc họp báo.

Bán đảo Sơn Trà - nơi diễn ra một phiên họp quan trọng của các nhà lãnh đạo kinh tế APEC cũng được phong tỏa 24/24. Chỉ những xe phục vụ APEC mới được lên xuống bán đảo này.

Ở phía trong khu resort, bất kể mưa nắng đều có lực lượng an ninh bồng súng canh gác.

Tại một hội nghị, khi có người gặp vấn đề về sức khỏe, các bác sĩ đã lập tức có mặt sơ cứu, chuyển bệnh nhân đến bệnh viện điều trị. Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra từ ngày 6 đến 11/11, với sự tham dự của khoảng 12.000 đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên.

 

Theo Nguyễn Đông

(VNE)

Tags