Thứ hai, 28/09/2020, 22:36

An ninh thắt chặt từ sân bay đến khách sạn tại Đà Nẵng

Rà phá bom mìn ở sân bay, bảo vệ các mục tiêu hay kiểm soát an ninh người ra vào hội nghị APEC đều được thực hiện nghiêm ngặt.

Đảm bảo an ninh cho APEC, Tiểu ban An ninh và Y tế đã huy động nhiều lực lượng bảo vệ các mục tiêu dọc các tuyến phố, địa điểm diễn ra hội, họp. Tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, ngoài an ninh sân bay, cảnh sát cơ động, quân đội cũng thực hiện rà phá bom mìn ở nhà ga, các phương tiện ra vào sân bay... Ảnh: Đức Đồng.

Lực lượng an ninh quân đội bảo vệ mục tiêu túc trực ở cầu Rồng, tuyến đường chính từ sân bay về phía biển.

Mỗi chốt trực có hai người, liên tục quan sát 360 độ.

Nhiều phương tiện hiện đại khác sẵn sàng cho bất cứ tình huống nào phát sinh.

Tại Trung tâm báo chí quốc tế và hội trường nơi diễn ra các cuộc họp, đại biểu phải qua kiểm tra an ninh trước khi vào trong.

Hành lý và trang phục của đại biểu trải qua hai bước kiểm tra an ninh.

Nhiều thiết bị hiện đại cũng được lắp đặt để đảm bảo tuyệt đối an toàn tại các phiên họp của APEC.

Bên ngoài nơi diễn ra sự kiện đều có lực lượng trang bị vũ khí đi tuần.

Ngoài lực lượng an ninh tại chỗ, các đoàn đại diện cho 21 nền kinh tế thành viên APEC đều có mật vụ đi theo. Riêng đoàn Mỹ có hàng trăm mật vụ. Trong ảnh, nhân viên an ninh của đoàn Đài Bắc - Trung Quốc làm nhiệm vụ trong một cuộc họp báo.

Bán đảo Sơn Trà - nơi diễn ra một phiên họp quan trọng của các nhà lãnh đạo kinh tế APEC cũng được phong tỏa 24/24. Chỉ những xe phục vụ APEC mới được lên xuống bán đảo này.

Ở phía trong khu resort, bất kể mưa nắng đều có lực lượng an ninh bồng súng canh gác.

Tại một hội nghị, khi có người gặp vấn đề về sức khỏe, các bác sĩ đã lập tức có mặt sơ cứu, chuyển bệnh nhân đến bệnh viện điều trị. Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra từ ngày 6 đến 11/11, với sự tham dự của khoảng 12.000 đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên.

 

Theo Nguyễn Đông

(VNE)

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

2 tàu tông nhau trực diện: Công an lấy lời khai lái tàu

2 tàu tông nhau trực diện: Công an lấy lời khai lái tàu

Công an đang làm việc với những người liên quan và cử lực lượng khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn 2 tàu tông nhau.
Xúc động đêm nhạc gây quỹ từ thiện

Xúc động đêm nhạc gây quỹ từ thiện

Tối ngày 19/10, tại Hà Nội, CLB thiện nguyện Búp măng non đã tổ chức đêm nhạc với chủ đề “Huế thương - Đường tới trường A Lưới”, nhằm gây quỹ cho chương trình thiện nguyện tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đêm nhạc ý nghĩa và nhân văn này đã thu hút gần 100 người tham gia.
Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Sáng 26/9, tại Nhà Tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức trọng thể Lễ viếng đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo nghi thức Quốc tang.
Hà Nội: An ninh được thắt chặt quanh khách sạn Melia

Hà Nội: An ninh được thắt chặt quanh khách sạn Melia

DNTH: Các lực lượng chức năng được bố trí để đảm bảo an ninh tại các vị trí quanh khu vực khách sạn Melia (Hà Nội) - nơi ở của phái đoàn Triều Tiên vừa dừng chân chiều nay 25/2.
Chùm ảnh: Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND

Chùm ảnh: Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực...

Sáng 16/8 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dự Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị tổng kết 30 năm FDI tại Việt Nam

Thủ tướng chủ trì Hội nghị tổng kết 30 năm FDI tại Việt Nam

Sáng 4/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) tại Việt Nam với chủ đề "Tầm nhìn và cơ hội mới trong kỷ nguyên mới".
Tiếp tục mở rộng, phát triển chiều sâu mạng lưới đối tác quốc tế

Tiếp tục mở rộng, phát triển chiều sâu mạng lưới đối tác quốc...

Trong những năm qua, cùng với những thành tựu quan trọng của công tác đối ngoại nói chung, công tác đối ngoại nhân dân trong đó Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) là lực lượng chuyên trách đã đạt được những kết quả khích lệ.
Đền Trần dựng rào sắt, lắp camera trước giờ khai ấn

Đền Trần dựng rào sắt, lắp camera trước giờ khai ấn

Ban tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần (Nam Định) bố trí 5 vòng bảo vệ, 23 chốt thường trực để giữ an ninh, an toàn cho lễ khai ấn.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất