Thứ hai, 21/09/2020, 01:22

Bà Đặng Ngọc Lan chính thức rời vị trí Thành viên HĐQT VietBank

Trước khi từ nhiệm, bà Đặng Ngọc Lan đã từng đăng ký giao dịch thoái hết số cổ phần đang nắm giữ tại Vietbank nhưng không thành công.

Bà Đặng Ngọc Lan được được miễn nhiệm chức danh Thành viên HĐQT tại Vietbank (Nguồn: Internet)

Bà Đặng Ngọc Lan được được miễn nhiệm chức danh Thành viên HĐQT tại Vietbank (Nguồn: Internet)

Tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2018 diễn ra vào ngày 18/1/2019, các cổ đông đã chính thức thông qua việc miễn nhiệm chức danh Thành viên HĐQT đối với bà Đăng Ngọc Lan. Được biết, bà Lan đã có đơn xin từ nhiệm chức danh này theo “nguyện vọng cá nhân”.

Phát biểu tại buổi họp, bà Đăng Ngọc Lan đã gửi những lời cảm ơn tới cổ đông, HĐQT, ban điều hành và cán bộ nhân viên VietBank đã đồng hành, hỗ trợ bà trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó, bà Lan cũng khẳng định “sẽ luôn đồng hành với Vietbank bất cứ khi nào Vietbank cần”.

Trước khi chính thức có động thái từ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT, bà Lan cùng nhiều thành viên trong gia đình đã thực hiện giao dịch bán ra cổ phần Vietbank.

Trong đó, phu quân của bà, ông Nguyễn Đức Kiên (“bầu” Kiên) sau nhiều lần giao dịch đã thực hiện triệt thoái vốn thành công tại ngân hàng này. Thân phụ và thân mẫu của bà Đặng Ngọc Lan cũng giảm tỷ lệ cổ phần đang nắm giữ, chỉ còn sở hữu lượng cổ phần tương đương với 0,244% vốn điều lệ.

Riêng bà Đặng Ngọc Lan vẫn chưa thể thực hiện triệt thoái vốn và hiện vẫn còn nắm giữ 14.970.000 cổ phần Vietbank, chiếm tỷ lệ 4,608%.

Bà Đặng Ngọc Lan đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng
Bà Đặng Ngọc Lan đã có nhiều năm gắn bó với Vietbank (Nguồn: BCTN Vietbank năm 2017)

Bên cạnh việc thông qua quyết định miễn nhiệm chức danh với bà Đặng Ngọc Lan, tại cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường lần này, các cổ đông Vietbank cũng thông qua nhiều chính sách quan trọng về quản trị, kiểm soát, điều hành và cơ cấu tổ chức bộ máy.

Theo chia sẻ của ông Dương Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT Vietbank, giai đoạn 2018 - 2020 ngân hàng này có nhiệm vụ phải thực hiện thành công Phương án cơ cấu lại hoạt động gắn với xử lý nợ xấu của Vietbank đã được Ngân hàng Nhà nước thông qua và HĐQT Vietbank đã phê duyệt. Bên cạnh đó, Vietbank cũng phải hoàn thành kế hoạch, chiến lược 5 năm (2016 - 2020) và tầm nhìn đến năm 2022.

Ngoài ra, Vietbank cũng phải thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến tăng trưởng quy mô, vốn điều lệ và các chỉ tiêu tài chính, nhiệm vụ về nâng cao năng lực quản trị, điều hành và tính minh bạch trong hoạt động trong năm 2019.

Về kết quả hoạt động kinh doanh, kết thúc năm 2018, Vietbank ghi nhận mức lợi nhuận sau thuế đạt 319,88 tỷ đồng, tăng trưởng 21,88% so với năm 2017.

Đóng góp nhiều vào đà tăng trưởng chung là thu nhập lãi thuần (+103,45%) và thu nhập từ mua bán chứng khoán đầu tư (+55,56%). Ở chiều hướng ngược lại, chi phí hoạt động và chi phí dự phòng rủi ro tín dụng của ngân hàng này cũng gia tăng đáng kể.

Tính đến ngày 31/12/2018, quy mô tổng tài sản của ngân hàng đạt 51.714 tỷ đồng, tăng 10.179 tỷ đồng so với đầu năm. Trong đó, giá trị các khoản cho vay khách hàng tăng trưởng 23,59%, đạt mức 35.186,8 tỷ đồng.Tỷ lệ nợ xấu nội bảng ở mức 1,24%./.

 

 

 

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

Chân dung đại gia ngành nhựa vừa sang tay “đất vàng” 93 Đức Giang

Chân dung đại gia ngành nhựa vừa sang tay “đất vàng” 93 Đức Giang

Xây dựng vị thế vững chắc trong ngành nhựa với nhà máy tại Long An có doanh thu bình quân 1.500 tỷ đồng mỗi năm, vị doanh nhân Bùi Tố Minh (SN 1967) còn lấn sân sang lĩnh vực bất động sản, du lịch với thương hiệu “Silk Path”. Thương vụ chuyển nhượng dự án bất động sản tại số 93 phố Đức Giang (Hà Nội) giữa Plaschem và Cen Invest mới đây là một minh chứng rõ nét.
Eximbank bầu chủ tịch và quyền tổng giám đốc mới

Eximbank bầu chủ tịch và quyền tổng giám đốc mới

Ông Cao Xuân Ninh được bầu là Chủ tịch HĐQT thay ông Lê Minh Quốc còn ông Nguyễn Cảnh Vinh giữ chức Quyền tổng giám đốc Eximbank.
CEO Vietjet bất ngờ lọt Top 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2018

CEO Vietjet bất ngờ lọt Top 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế...

Sở hữu khối tài sản 2,6 tỷ USD, bà Nguyễn Thị Phương Thảo ở vị trí thứ 44 trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2018 do tạp chí danh tiếng Forbes công bố.
Ông Nguyễn Đình Thắng: 'Lãnh đạo 20 tập đoàn nhẹ hơn đứng đầu một ngân hàng'

Ông Nguyễn Đình Thắng: 'Lãnh đạo 20 tập đoàn nhẹ hơn đứng đầu...

Từng tham gia thành lập nhiều công ty trong lĩnh vực xây dựng, đầu tư tài chính, du lịch, giáo dục đào tạo, fintech v, làm chủ tịch hội đồng quản trị 12 doanh nghiệp… sức nghĩ, sức làm việc của ông “Thắng Hồng Cơ” quả là hiếm có.
Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm

Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021-2030.
Đế chế kinh doanh đa ngành của bà chủ nhà máy nước Sông Đuống Đỗ Thị Kim Liên

Đế chế kinh doanh đa ngành của bà chủ nhà máy nước Sông Đuống Đỗ...

Chẳng biết từ bao giờ tên tuổi của nữ doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên (hay còn được biết đến với biệt danh “Shark” Liên) được gắn liền với chức danh Chủ tịch của Tập đoàn Aqua One. Dù rằng công ty mang thương hiệu “Aqua One” nhất là CTCP Nước Aqua One cũng mới do “Shark” Liên làm người đại diện pháp luật trên cương vị Tổng Giám đốc theo đăng ký kinh doanh thay đổi vào đầu tháng 10/2019.
CEO Nguyễn Tử Quảng: ‘Việt Nam chỉ cần 5 doanh nghiệp công nghệ mũi nhọn sẽ kéo theo hàng ngàn doanh nghiệp công nghệ’

CEO Nguyễn Tử Quảng: ‘Việt Nam chỉ cần 5 doanh nghiệp công nghệ mũi...

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng nhận định tại Việt Nam, chỉ cần 5 doanh nghiệp công nghệ mũi nhọn đóng vai trò đầu tàu, từ đó kéo theo hàng ngàn doanh nghiệp công nghệ Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng sản xuất để có thể thay thế các doanh nghiệp ngoại.
Hướng Dương Holdings, Xích Lô Đỏ, Điền Phát Land: 2.258 tỷ đồng dồn dập chảy về nhóm DN “họ hàng”

Hướng Dương Holdings, Xích Lô Đỏ, Điền Phát Land: 2.258 tỷ đồng dồn...

So với những doanh nghiệp có nhiều mối liên hệ như Xích Lô Đỏ hay Điền Phát Land, Hướng Dương Holdings vẫn còn khá non trẻ và cũng xa lạ với phần đông thị trường.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất