Thứ năm, 01/10/2020, 14:48

Bà Nguyễn Thị Như Loan rời ghế Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai

Người đảm nhiệm vị trí đứng đầu tại Quốc Cường Gia Lai thay thế cho bà Như Loan là ông Lại Thế Hà – người đồng hành thân thiết, gắn bó với bà Như Loan từ những ngày đầu khởi sự.
Bà Nguyễn Thị Như Loan rời ghế Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai - ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Như Loan rời ghế Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai (Ảnh: Internet)

Hội đồng quản trị CTCP Quốc Cường Gia Lai (Mã CK: QCG) vừa thông qua nghị quyết về việc thay đổi Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT).

Theo đó, bà Nguyễn Thị Như Loan sẽ thôi kiêm nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 10/8/2020. Như vậy, bà Loan hiện chỉ còn đảm nhiệm chức danh Tổng Giám đốc của QCG.

Được biết, kể từ khi QCG chuyển thành công ty cổ phần, bà Như Loan đã kiêm nhiệm cả hai chức danh Chủ tịch và Tổng Giám đốc tại doanh nghiệp này trong nhiều năm qua.

Mà theo quy định của Nghị định số 71/2017/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/8/2020, Chủ tịch HĐQT không được kiêm nhiệm chức danh Tổng Giám độc tại một công ty đại chúng.

Vì vậy, việc tách bạch các vị trí lãnh đạo và điều hành có thể coi là việc bắt buộc đối với một doanh nghiệp đã niêm yết như QCG.

Cũng theo QCG, người được tin cẩn trao trọng trách Chủ tịch HĐQT công ty thay thế bà Như Loan là ông Lại Thế Hà.

Dù trước đó chỉ giữ cương vị Phó Tổng Giám đốc, song tầm ảnh hưởng của ông Hà tại QCG lâu nay vẫn được thị trường đồn đoán còn sâu rộng hơn thế. Sự đồn đoán của thị trường có lẽ xuất phát từ mối quan hệ gắn bó giữa ông Hà và cựu Chủ tịch QCG.

Vị doanh nhân sinh năm 1956, quê Phú Thọ, đã đồng hành cùng bà Như Loan kể từ khi QCG chỉ là một xưởng gỗ tại Pleiku. Ông Hà hiện là Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc của QCG. Ngoài ra, ông Lại Thế Hà còn nắm giữ 597.500 cổ phần, chiếm 0,21% vốn điều lệ của QCG.

Người con gái của ông Hà – bà Lại Thị Hoàng Yến – nhiều năm qua cũng là một trong những “chủ nợ” hào phóng và quen mặt của QCG, giúp đỡ doanh nghiệp này vượt qua nhiều giai đoạn khó khăn./.

 

 

Theo Viettimes

https://viettimes.vn/ba-nguyen-thi-nhu-loan-roi-ghe-chu-tich-quoc-cuong-gia-lai-490324.html

Cùng chuyên mục

Đường kinh doanh “khủng” của ông chủ Thiên Minh Group

Đường kinh doanh “khủng” của ông chủ Thiên Minh Group

Sau khi dừng hợp tác với AirAsia, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Thiên Minh Group, ông Trần Trọng Kiên chính thức gửi hồ sơ tới Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Quảng Nam xin thành lập hãng hàng không Cánh Diều (KiteAir), vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng. Ông Kiên tốt nghiệp Y khoa song khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch chỉ với 2.000 USD đến nay quy mô doanh nghiệp do ông Trần Trọng Kiên thành lập đã trở thành 1 tập đoàn triệu USD.
Bà Lê Diệp Kiều Trang chia sẻ lý do bán Misfit với giá 260 triệu USD khi công ty đang thành công

Bà Lê Diệp Kiều Trang chia sẻ lý do bán Misfit với giá 260 triệu USD khi...

Cựu COO Misfit cho biết việc các startup đang thành công vẫn quyết định bán lại cho công ty khác là chuyện không hiếm gặp tại Thung lũng Silicon.
PGS. TS Nguyễn Mạnh Quân: Nhiều người vẫn mơ hồ về khởi nghiệp

PGS. TS Nguyễn Mạnh Quân: Nhiều người vẫn mơ hồ về khởi nghiệp

Theo PGS. TS Nguyễn Mạnh Quân, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và phát triển doanh nghiệp: “Khởi nghiệp không phải kiểu tư duy 'bó rau ăn không hết thì đem đi bán'”.
Khoản nợ 1.400 tỷ đồng hé lộ chuyển biến mới tại Nha Trang Seahorse Resort&Spa

Khoản nợ 1.400 tỷ đồng hé lộ chuyển biến mới tại Nha Trang Seahorse...

Chủ đầu tư của dự án Khu du lịch Nha Trang Seahorse Resort&Spa trước đó đã nhiều lần bị chính quyền địa phương xử phạt vì chậm tiến độ.
Ông Đặng Văn Thành: Kinh tế thị trường không nhún nhường và luôn đào thải, DN mía đường đừng trông đợi Chính phủ mà phải tự đối mặt thử thách!

Ông Đặng Văn Thành: Kinh tế thị trường không nhún nhường và luôn...

Chúng ta bảo hộ ngành mía đường thì sữa như thế nào, kẹo như thế nào, bánh như thế nào… vậy có phải méo mó không?, ông Đặng Văn Thành đặt vấn đề. Vậy thì, "Hãy để tự nhiên đi, bởi đất đai Việt Nam có, khí hậu Việt Nam đang thuận lợi", vị này nhấn mạnh.
Tập đoàn TH trao tặng 1 triệu ly sữa cho lực lượng phòng chống dịch Covid-19

Tập đoàn TH trao tặng 1 triệu ly sữa cho lực lượng phòng chống dịch...

Sáng 10/3, tại Hà Nội, thông qua Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam (T.Ư MTTQ Việt Nam), Tập đoàn TH đã trao tặng 1 triệu ly sữa tươi tới bác sĩ, y tá, cán bộ công chức, sĩ quan, chiến sĩ quân đội, công an và người dân đang căng mình trên mặt trận chống dịch Covid-19.
Lãi ròng của TH true MILK tăng 15 lần chỉ trong 5 năm

Lãi ròng của TH true MILK tăng 15 lần chỉ trong 5 năm

DNTH: Đầu tư lớn cho nông nghiệp công nghệ cao, tập đoàn TH đã bước đầu có những thành công lớn: con số về doanh thu và lợi nhuận tăng liên tiếp theo cấp số nhân những năm gần đây đã khiến việc giảm lỗ lũy kế của TH nhanh hơn so với kế hoạch, chứng minh tiềm năng và sức mạnh của Tập đoàn TH, doanh nghiệp sở hữu thương hiệu TH true MILK.
Phó TGĐ Tân Hiệp Phát: Đôi khi phải công bằng đến mức người nhà sẽ bị xử nặng hơn người ngoài!

Phó TGĐ Tân Hiệp Phát: Đôi khi phải công bằng đến mức người nhà...

Một công ty gia đình sẽ vận hành như thế nào khi thành viên trong gia đình đó mắc lỗi, làm sao để trao quyền cho người bên ngoài và thúc đẩy họ làm việc trong công ty của mình…? Báo Trí thức trẻ đã có cuộc trao đổi với chị Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc Tân Hiệp Phát.