Thứ năm, 22/10/2020, 19:06

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tập huấn nuôi lươn không bùn trong bể bạt

Nuôi lươn không bùn trong bể bạt đang là mô hình nuôi mới, được nhiều người dân quan tâm và phát triển.

Lươn tuy dễ nuôi và không đòi hỏi nhiều chi phí đầu tư song để nuôi có hiệu quả cần có những kiến thức cơ bản về nuôi lươn.

Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với UBND phường Hắc Dịch và UBND xã Châu Pha tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi lươn không bùn trong bể bạt cho 70 lượt người tham dự.

Tại buổi tập huấn, bà con nông dân được cán bộ của Trung tâm Khuyến nông hướng dẫn những kỹ thuật cơ bản về việc thiết kế hệ thống bể bạt nuôi lươn thương phẩm, phương pháp chọn giống, thả giống, các biện pháp xử lý nước, cách chăm sóc và phòng một số bệnh quan trọng cho lươn ở môi trường nuôi không bùn trong bể bạt.

Nhiều nông dân chăm chú lắng nghe giảng về kỹ thuật nuôi lươn không bùn.

                  Nhiều nông dân chăm chú lắng nghe giảng về kỹ thuật nuôi lươn không bùn.

Buổi tập huấn cũng tạo điều kiện cho bà con nông dân trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản, áp dụng vào thực tiễn để chuyển đổi canh tác sản xuất, cũng như phát triển phong trào nuôi lươn không bùn trong bể bạt, sử dụng con giống nhân tạo, sử dụng thức ăn công nghiệp phối trộn với trùn quế nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Đây là lớp tập huấn được tổ chức từ nhu cầu thực tế của địa phương khi mà quỹ đất phục vụ cho sản xuất nông nghiệp ngày càng bị thu hẹp. Được biết mô hình nuôi lươn không bùn trong bể bạt, những năm qua được nhân rộng trên địa bàn tỉnh và vùng lân cận. Hiện ở Bà Rịa - Vũng Tàu có một số mô hình sản xuất lươn giống và nuôi lươn thương phẩm theo hình thức này đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Theo Trọng Hoàng/Nông Nghiệp Việt

https://nongnghiep.vn/ba-ria--vung-tau-tap-huan-nuoi-luon-khong-bun-trong-be-bat-d273950.html

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Nữ thạc sỹ 9x làm nông nghiệp sạch

Nữ thạc sỹ 9x làm nông nghiệp sạch

Nhận tấm bằng thạc sỹ nơi phố thị, cô gái trẻ Dương Thùy Lương đã trở về quê hương Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên để cùng bà con nông dân làm nông nghiệp sạch.
Các ngân hàng thương mại phải tăng vốn vay cho nông nghiệp

Các ngân hàng thương mại phải tăng vốn vay cho nông nghiệp

DN&TH; Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ về phát triển 15.000 hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã nông nghiệp hoạt động có hiệu quả và liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.
Cây trồng cứu cánh của đồng bào dân tộc tỉnh Cao Bằng

Cây trồng cứu cánh của đồng bào dân tộc tỉnh Cao Bằng

Nghề trồng dong làm miến góp phần giúp nông dân các huyện: Hòa An, Hòa Quảng, Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng có thu nhập ổn định hơn so với trồng cây màu khác.
Nghề nuôi tằm gặp khó vì khan hiếm nguồn giống

Nghề nuôi tằm gặp khó vì khan hiếm nguồn giống

Nghề trồng dâu nuôi tằm đã và đang mang lại nguồn thu nhập lớn cho người thực hiện nhưng giống sản xuất phụ thuộc vào Trung Quốc.
Phụ gia: Giải pháp hiệu quả cho chăn nuôi bền vững và phúc lợi động vật

Phụ gia: Giải pháp hiệu quả cho chăn nuôi bền vững và phúc lợi động...

Thực phẩm chăn nuôi được sản xuất bền vững, đảm bảo phúc lợi động vật, là đòi hỏi của khách hàng ngày nay. Phụ gia thức ăn giúp giải quyết được những yêu cầu này.
Nam Định hướng tới chăn nuôi lợn an toàn dịch bệnh

Nam Định hướng tới chăn nuôi lợn an toàn dịch bệnh

UBND tỉnh Nam Định vừa ban hành Kế hoạch phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 - 2025.
Hưng Yên khuyến cáo người dân không nên ồ ạt nuôi lợn

Hưng Yên khuyến cáo người dân không nên ồ ạt nuôi lợn

Tỉnh Hưng Yên chủ trương không khuyến khích các hộ chăn nuôi tăng đàn lợn, chỉ cơ sở nào đủ điều kiện theo quy định của Luật Chăn nuôi thì mới được tái đàn.
Thúc đẩy sản xuất cây vừng ổn định và bền vững ở Nghệ An

Thúc đẩy sản xuất cây vừng ổn định và bền vững ở Nghệ An

Vừa qua, hội thảo “Sản xuất vừng bền vững Việt Nam - Hàn Quốc” đã được tổ chức thành công. Đây là cơ hội để tỉnh Nghệ An nhìn lại thực trạng và tiềm năng của cây vừng từ đó tìm giải pháp thúc đẩy, sản xuất cây vừng ổn định và bền vững. Đồng thời, đây là cơ hội để nâng cao hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và đưa cây vừng Nghệ An đến với thị trường Hàn Quốc nói riêng.