Ba Vì sang thu – vẻ đẹp lãng mạn khiến ai cũng phải ngỡ ngàng

2017-11-10 08:35:27 admin

DN&TH Vườn quốc gia Ba Vì nằm giữa quần thể các khu du lịch của vùng núi Ba Vì, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 60km. Đến mùa lại lên, mỗi ngày Vườn quốc gia Ba Vì đón hàng trăm lượt khách du lịch. Mùa thu ở Ba Vì được coi là thời điểm lãng mạn nhất trong năm với nắng vàng dịu nhẹ, với sắc hoa dã quỳ rực rỡ ánh vàng, với ánh hoàng hôn trong không khí se lạnh nhuộm tím cả đồi thông sẽ khiến bất cứ du khách nào đến Ba vì mùa này cũng phải ngỡ ngàng trước những khung cảnh đó.


Thu về, Vườn Quốc Gia Ba Vì đang được nhuộm vàng bởi sắc hoa dã quỳ, hoa mọc dọc trên những sườn đèo quanh co lên núi. Loài cây này có thể coi như là một loài cây báo hiệu cho sự xuất hiện của mùa khô, khi hoa dã quỳ nở có nghĩa là mùa khô đã đến rất gần.

Du khách đến với Ba Vì thời gian này sẽ được đắm chìm trong màu vàng ngọt ngào của những bụi dã quỳ.

Hoa dã quỳ đẹp nhất vào buổi sáng, khi cái nắng của mùa đông vừa hừng lên, sương vẫn còn đọng trên lá và cánh hoa. Vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh khiết nhưng vẫn đầy quyến rũ nổi bật giữa đất trời và sắc xanh của rừng, những bụi hoa dã quỳ là “đặc sản” của Vườn quốc gia Ba Vì.

Không chỉ có màu vàng rực rỡ của dã quỳ, Ba Vì chạm thu còn khiến người ta thổn thức bởi sắc cam vàng của hoa ngũ sắc mọc ven đường.

Thu tới cũng là lúc mây bao trùm lấy nhà thờ cổ lúc ẩn lúc hiện rất huyền ảo. Rất nhiều bạn trẻ tới nơi đây chụp ảnh tìm hiểu chiêm ngưỡng cảnh sắc có một không hai nét cổ kính mà chỉ có tại nơi đây mới có.

Hay ngôi nhà kính xương rồng vơi hơn 1200 giống xương rồng đến từ khắp nơi thế giới. Mỗi cây có dáng vẻ và hình thù khác nhau, tất cả đều khiến những ai đặt chân đến đây phải choáng ngợp.


Ba Vì được thiên nhiên ưu đãi, ban tặng hệ sinh thái phong phú, thảm thực vật đa dạng tựa như bức tranh phong thủy hữu tình, được xem là "lá phổi xanh" ở phía Tây của Thủ đô Hà Nội.

Chả vậy mà bất kỳ ai đến với Ba Vì mùa này muốn tim mình "lịm" đi trong sắc thu lãng mạn đến say đắm lòng người. (ảnh Sơn Phạm)

 

Nguyễn Liên

Tags
0 bình luận