Bậc thầy tâm lý Kaya giới thiệu chương trình phát triển trí tuệ cảm xúc giúp thoát khỏi trầm cảm, tự tử

2019-12-09 23:59:31 Thư ký tòa soạn

DNTH: Hiện nay, tình trạng trầm cảm dẫn đến tự tử diễn ra ngày càng nhiều với độ tuổi ngày càng trẻ và phổ biến ở tuổi vị thành niên. Mới đây, chuyên gia tâm lý Francis. L Kaya đã có buổi chia sẻ tại Hà Nội, ông đưa ra các nguyên nhân dẫn đến tình trạng trầm cảm và chia sẻ cách thoát khỏi nó. Một trong những giải pháp ông đưa ra chính là chương trình Plus Minus Code.


Hiện tại, ông là giảng viên, nhà văn và diễn giả quốc tế. Đồng thời, ông là người sáng lập Source Code Technology Foundation - SCT, một tổ chức phi lợi nhuận được công nhận bởi chính phủ Thụy Sỹ, để giúp trẻ em từ khắp nơi trên thế giới phát triển Trí tuệ Cảm xúc.

Tại buổi chia sẻ vừa qua tại Hà Nội, Kaya cho hay, ngày càng có nhiều người, không chỉ trẻ em mà cả người lớn bị tự kỷ, đóng cửa bản thân với thế giới bên ngoài, mất kết nối với thế giới. Thậm chí, ngày càng nhiều học sinh, sinh viên chọn lựa tự tử như một giải pháp để thoát khỏi căng thẳng, trầm cảm. Lý giải nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, chuyên gia Kaya cho rằng, hững nguyên nhân được cho là áp lực, kỳ vọng, thiếu năng lực tự bảo vệ… chỉ là bề nổi của tảng băng.  Nguyên nhân sâu xa chính là sự phát triển của công nghệ mang con người đến sự mở rộng của tâm thức dẫn đến sự đa lựa chọn, mong muốn nhưng thiếu sự chuẩn bị và hiểu biết cảm xúc của bản thân để đi đến sự tự chủ cũng như các chức năng cảm nhận, ra quyết định. Việc học sinh ngày càng muốn tự tử xuất phát từ việc xã hội, gia đình mong cầu vào các em quá nhiều, đặt quá nhiều kỳ vọng. Cũng như vậy, hiện tượng tự tử trong giới showbiz cũng được chuyên gia Kaya dẫn chứng và giải thích. Theo ông, người nổi tiếng có rất nhiều áp lực vì ảnh hưởng nhiều đến công chúng. Họ trở thành hình mẫu cho mọi người, vì vậy đòi hỏi họ cần có trách nhiệm cao và phẩm chất tốt, đòi hỏi làm mọi việc một cách đúng đắn và ngày càng phải phát triển bản thân hơn trong lĩnh vực của mình. Bởi vậy, họ có nhiều áp lực và cần cân bằng trí tuệ và cảm xúc.

Để giảm thiểu tình trạng tự tử, trầm cảm, chuyên gia Kaya cho rằng, phát triển trí tuệ cảm xúc là chìa khóa dẫn dắt đến một cuộc sống hạnh phúc, thành công, tự chủ và trách nhiệm. Thế hệ trẻ và mỗi người chúng ta cần học cách giải mã và chuyển hóa cảm xúc trở nên tích cực. Đó chính là phát triển khả năng phân biệt điểm cộng điểm trừ toàn diện của sự việc, khả năng thấu hiểu cảm xúc vượt qua khỏi hình thức mà không phán xét, từ đó có thể đưa ra những quyết định đúng đắn và cân bằng.

Mọi người có thể vào trang www.plusminuscode.com để trải nghiệm chương trình học đường giúp phát triển trí tuệ cảm xúc và là chương trình duy nhất mà cha mẹ đồng hành được với con cái, tạo kết nối sâu sắc giữa các thành viên trong gia đình (đã có dịch Tiếng Việt đầy đủ). Chương trình được áp dụng thành công  tại Ấn Độ và đã có kết quả cho thấy trường hợp áp dụng PLUS MINUS CODE tạo ra những thành quả vượt trội và hơn hết tạo nên sự thân ái, thấu cảm và mở rộng tiềm năng một cách tích cực. Tại Mỹ, Liên Hiệp Quốc, các vương quốc Ả Rập đang háo hức triển khai, và  Việt Nam chắc chắn là một quốc gia rất quan trọng để PLUS MINUS CODE tham gia đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước tươi đẹp giúp người Việt Nam yêu Việt Nam hơn. Tại Châu Á Thái Bình Dương, Indigo là đơn vị giữ bản quyền chương trình Plus Minus Code.


 

Minh Vân

Tags