Thứ sáu, 25/09/2020, 00:23

Bamboo Airways tăng vốn lên 7.000 tỷ đồng

Thay đổi đăng ký kinh doanh của Bamboo Airways cho thấy, toàn bộ cổ phần doanh nghiệp này vẫn do nhà đầu tư trong nước nắm giữ.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Theo dữ liệu của VietTimes, hôm 17/4 vừa qua, CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) đã hoàn tất việc tăng vốn điều lệ thêm gần 3.000 tỷ đồng, từ 4.050 tỷ đồng lên mức 7.000 tỷ đồng.

Toàn bộ nguồn vốn do các nhà đầu tư tư nhân trong nước đóng góp, cơ cấu cổ đông cụ thể không được công bố. Đáng chú ý, thương vụ được hoàn tất trong thời điểm cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội, số các chuyến bay bị hạn chế tối đa, nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cập nhật tại ngày 31/3/2020, FLC ghi nhận tỷ lệ sở hữu tại Bamboo Airways trên báo cáo tài chính hợp nhất là 52,11%, không thay đổi so với cuối năm 2019.

Trong khi đó, trên báo cáo riêng lẻ, FLC ghi nhận tỷ lệ sở hữu tại doanh nghiệp hàng không này chỉ ở mức 51,11%. Phần vốn đã góp của FLC vào Bamboo Airways vẫn không thay đổi, ở mức 2.070 tỷ đồng.

Kể từ khi được thành lập vào năm 2017, hãng hàng không của FLC đã thực hiện nhiều đợt tăng vốn. Trong đó, đợt tăng vốn từ 2.200 tỷ đồng lên 4.050 tỷ đồng của Bamboo Airways vào tháng 10/2019 gây được nhiều sự chú ý hơn cả.

Bởi lẽ, sau đợt tăng vốn này, tính đến cuối năm ngoái, tỷ lệ sở hữu của FLC tại Bamboo Airways đột ngột giảm từ 100% xuống chỉ còn 52,11% vốn điều lệ. Danh tính của nhà đầu tư sở hữu số cổ phần còn lại của Bamboo Airways không được tiết lộ.

Bamboo Airways tăng vốn lên 7.000 tỷ đồng - ảnh 1

Điều này đã làm dấy lên nhiều đồn đoán về chủ sở hữu gần 48% cổ phần còn lại của Bamboo Airways. Thậm chí, một số tài khoản mạng xã hội còn phát tán thông tin cho rằng hãng hàng không này đã bán 49% cổ phần cho nhà đầu tư Trung Quốc, song, FLC đã lên tiếng bác bỏ.

Ở một diễn biến khác, sau khi Bamboo Airways tăng vốn lên 4.050 tỷ đồng, vợ chồng ông Trịnh Văn Quyết (Chủ tịch HĐQT FLC) đã thế chấp lượng lớn cổ phần của doanh nghiệp này (Mã CK: BAV) tại Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) và Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).

Tổng số cổ phần BAV từng đem thế chấp, theo các hợp đồng cầm cố/thế chấp, lên tới 180,28 triệu cổ phần.

Với việc tăng vốn lên 7.000 tỷ đồng, quy mô vốn điều lệ của Bamboo Airways đã vượt Vietjet Air và bằng gần một nửa so với Vietnam Airlines./.

 

 

Theo https://viettimes.vn/bamboo-airways-tang-von-len-7000-ty-dong-388875.html

Cùng chuyên mục

Những chuyển biến bên trong Cao su Sao Vàng trước phiên bán vốn của Vinachem

Những chuyển biến bên trong Cao su Sao Vàng trước phiên bán vốn của...

Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 của CTCP Cao su Sao Vàng (Mã CK: SRC) ngày 27/4, có một nhóm cổ đông nắm giữ tới 19,02% vốn đã thành công trong việc đề cử người của mình nắm giữ 2/5 ghế Hội đồng Quản trị (HĐQT) và 1/3 ghế Ban Kiểm soát (BKS) tại doanh nghiệp này.
Trần Nhung: Người khởi tạo những “cửa hàng hạnh phúc”

Trần Nhung: Người khởi tạo những “cửa hàng hạnh phúc”

Với một niềm tin mãnh liệt và sự chân thật hiếm có trong thời buổi mà mọi giá trị đều xáo trộn, Trần Nhung, người phụ nữ ấm áp với nụ cười rạng rỡ đã lan tỏa những giá trị thực của hàng Việt đến với người tiêu dùng bằng mô hình Happy Mart - chuỗi cửa hàng giới thiệu và quảng bá vô vị lợi cho các thương hiệu Việt.
Hà Nội: Vinh danh những Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019

Hà Nội: Vinh danh những Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019

Vừa qua, tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019 cho 72 gương doanh nhân tiêu biểu. Cùng với đó, trao giải thưởng cho 9 gương doanh nhân xuất sắc nhất.
Phó Thủ tướng yêu cầu tăng tốc cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước

Phó Thủ tướng yêu cầu tăng tốc cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước

Theo đánh giá của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp nhà nước còn chậm so với kế hoạch đề ra...
Khi doanh nhân thành con nợ tín dụng đen

Khi doanh nhân thành con nợ tín dụng đen

Không chỉ chịu lãi suất cắt cổ, nhiều trường hợp doanh nhân phải ngậm đắng nuốt cay trước những rủi ro khôn lường…
Ông Nguyễn Đình Thắng: 'Lãnh đạo 20 tập đoàn nhẹ hơn đứng đầu một ngân hàng'

Ông Nguyễn Đình Thắng: 'Lãnh đạo 20 tập đoàn nhẹ hơn đứng đầu...

Từng tham gia thành lập nhiều công ty trong lĩnh vực xây dựng, đầu tư tài chính, du lịch, giáo dục đào tạo, fintech v, làm chủ tịch hội đồng quản trị 12 doanh nghiệp… sức nghĩ, sức làm việc của ông “Thắng Hồng Cơ” quả là hiếm có.
MB công bố thông tin kiện toàn nhân sự cấp cao

MB công bố thông tin kiện toàn nhân sự cấp cao

DN&TH; Với mục tiêu tăng cường chức năng giám sát của quản lý cấp cao đối với hoạt động của MB, phù hợp với định hướng của NHNN. Hội đồng Quản trị MB thông báo thay đổi, kiện toàn 3 nhân sự cấp cao.
Ông chủ Lịch xuân Phương Nam và khát vọng thực phẩm sạch cho người Việt

Ông chủ Lịch xuân Phương Nam và khát vọng thực phẩm sạch cho người...

Tại sao lịch làm cho người Việt sử dụng lại phải dùng chữ Tàu? Tại sao người Việt cứ “giết nhau” bởi thực phẩm bẩn? Thành công đến khởi nguồn từ việc trả lời những câu hỏi khó.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất