BAN CHỦ NHIỆM KHOA DƯỢC THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI NHÀ MÁY TPCN QUANG MINH TẬP ĐOÀN IMC

2019-05-31 16:31:16 admin

DNTH: Ngày 30 tháng 5 năm 2019, nhận lời mời của Chủ tịch IMC, Lãnh đạo Hiệp Hội Thực Phẩm Chức Năng (VAFF) và Ban Chủ nhiệm Khoa Dược đã thăm hai nhà máy Quang Minh I và Quang Minh II của IMC tại Khu Công nghiệp Quang Minh (Hà Nội). Về phía VAFF có PGS TS Trần Đáng, Chủ tịch, BSCK II Phạm Hưng Củng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký, về phía Khoa Dược có PGS TS Lê văn Truyền, Chủ nhiệm và PGS TS Phạm văn Thỉnh, Phó Chủ nhiệm. Đại diện Văn Phòng IMC có Ông Hồng Sơn. Lãnh đạo và cán bộ chủ chốt hai Nhà máy đã chào mừng và hướng dẫn Đoàn thăm thực địa.


Tại Nhà máy Quang Minh I, Đoàn đã thăm dây chuyền chiết xuất dược liệu bào chế thành cao khô làm nguyên liệu cho các nhà máy TPCN, dây chuyền sản xuất các dạng OSD thực phẩm chức năng, Phòng thí nghiệm QC … Tại nhà máy Quang Minh II vừa khánh thành trong năm 2018 và đạt Chứng chỉ GMP TPCN do Cục An Toàn Thực Phẩm Bộ Y Tế cấp, Đoàn thăm Phòng QA, Phòng chuẩn bị Hồ sơ sản xuất và đăng ký sản phẩm với Bộ Y Tế, dây chuyền sản xuất OSD, dây chuyền sản xuất TPCN có lợi khuẩn (probiotics) và các hệ thống phụ trợ.

Sau buổi thăm cơ sở Đoàn đã có buổi làm việc với Lãnh đạo hai Nhà máy. PGS TS Trần Đáng hoan nghênh lãnh đạo hai Nhà máy đã đi đầu trong việc thực hiện GMP TPCN và đã được Bộ Y Tế cấp Chứng chỉ GMP trong năm 2019. PGS TS Trần Đáng, BSCK II Phạm Hưng Củng đã đóng góp một số ý kiến cụ thể để hai Nhà máy tiếp tục thực hiện ngày càng tốt hơn các hướng dẫn GMP.

Thay mặt Khoa Dược, PGS TS Lê văn Truyền mời Lãnh đạo và cán bộ chủ chốt hai Nhà máy thăm các Phòng thí nghiệm và thiết bị máy móc của Khoa Dược, trên cơ sở ấy đề xuất các khả năng hợp tác giữa Khoa Dược và hai nhà máy, tập trung vào các hoạt động sau:

  1. Theo đề nghị của Lãnh đạo hai nhà máy, PGS TS Lê văn Truyền sẽ tổ chức các lớp huấn luyện về nâng cao GMP và Công nghệ sản xuất TPCN cho cán bộ kỹ thuật và quản lý của hai Nhà máy

  2. Cán bộ nghiên cứu phát triển của hai Nhà máy có thể hợp tác với Bộ môn Kỹ thuật Bào chế và Công nghiệp Dược để phát triển các sản phẩm mới

  3. Lãnh đạo hai Nhà máy cho phép sinh viên Dược năm cuối thực tập cuối khóa tại hai Nhà máy

Lãnh đạo hai Nhà máy nhất trí với các đề xuất nới trên, trước mắt mời PGS TS chuẩn bị một chương trình huấn luyện cho cán bộ kỹ thuật và quản lý trong mùa hè năm 2019.

                                                    

Đoàn chụp ảnh chung với Lãnh đạo và cán bộ kỹ thuật

Nhà máy Quang Minh II

 

Trao đổi về chuyên môn và hợp tác


Dây chuyền chiết xuất dược liệu

 

Thăm dây chuyền sản xuất TPCN đạt chuẩn GMP

PV

 

 

 

Tags