Bảng điểm toàn A+ gây sốt của anh chàng tiến sĩ 8X điển trai

2019-10-03 11:14:21 admin

DNTH: Đối với cộng đồng mạng, tiến sĩ trẻ Đào Cư Phú không còn xa lạ, bởi anh được biết đến là một tiến sĩ trẻ tuổi đa -zi-năng trong rất nhiều lĩnh vực. Gần đây, cộng đồng mạng tiếp tục “dậy sóng” trước bảng điểm toàn A+ gây sốt của tiến sĩ 8x này.


Mới đây, cộng đồng mạng, đặc biệt là những bạn trẻ sinh viên tại những ngôi trường đại học từng là học trò của tiến sĩ trẻ Đào Cư Phú bàn tán xôn xao về bảng điểm đến 99% là A+ của tiến sĩ Đào Cư Phú. Đây là 1 bảng điểm vô cùng xuất sắc bởi nó thuộc cấp học Tiến sĩ – cấp học cao nhất trong hệ thống giáo dục, đặc biệt lại là 1 chuyên ngành đặc thù cao như chuyên ngành lí luận văn học, thường để đạt điểm 9 – 10 không phải điều dễ dàng, tuy nhiên trong bảng điểm của anh chàng TS trẻ này thì tất cả các môn đều đạt điểm từ 9 đến 10, chỉ duy nhất môn tiếng Anh là đạt 7.5. Vì thế, không bất ngờ khi điểm tổng kết đạt tới 3.8/4.0, mức điểm vượt quá cả xuất sắc (từ 3.6/4.0 là đã đạt điểm xuất sắc). Chính bảng điểm toàn “sao” đã khiến cộng đồng mạng tiếp tục ngưỡng mộ trước anh chàng điển trai này.

Bảng điểm toàn A+ gây sốt của TS 8X (nguồn: Facebook)

Không phải ngẫu nhiên mà cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm đến những thành tích của TS Đào Cư Phú bởi anh đã nổi danh là 1 chàng trai trẻ năng động với nhiều thành tích đáng nể. Anh chàng này được biết đến là 1 trong số các biên kịch viết kịch bản bộ phim sitcom ăn khách 1 thời trên VTV6 là 5S Online, là tác giả kịch bản của 1 số phim ngắn, các phim quảng cáo, viral, TVC của các thương hiệu lớn như Vinaconex, Ferroli, Vodka, Samsung, Bảo hiểm Xã hội… Chưa kể, anh còn từng là phóng viên – BTV của Đài Truyền hình VN; Là giảng viên giảng dậy bộ môn tiếng Việt thực hành tại Học viện Ngoại giao; Giảng viên của hệ thống giáo dục trực tuyến Yolearn.vn hay GĐ điều hành công ty CP Truyền thông Biển Xanh…

Ngoại hình điển trai của TS trẻ.

Không chỉ có những hoạt động đa dạng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, TS trẻ còn có những thành tích nổi bật như từng nhận giải Gương mặt trẻ tiêu biểu của Đại học Quốc gia Hà Nội, ít ai biết anh chàng bắt đầu học chương trình đào tạo TS khi vừa 28 tuổi và chính thức sở hữu tấm bằng danh giá này khi chuẩn bị bước qua tuổi 32 tuổi - Một thành tích vô cùng đáng ngưỡng mộ. Đặc biệt, TS Phú còn là bạn thân của Giáo sư trẻ tuổi nhất Việt Nam Trần Bách, đôi bạn thân cùng tuổi tài năng này từng là tâm điểm của rất nhiều bài báo thời gian qua.

Một điều thú vị nữa, TS trẻ Đào Cư Phú còn sở hữu vẻ ngoài rất điển trai, ngoại hình có thể sánh ngang với các diễn viên điện ảnh. Anh chàng được mọi người yêu quý còn bởi tính cách rất vui vẻ, hòa đồng với nụ cười luôn thường trực trên môi. Cũng chính vì thế mà facebook cá nhân của anh chàng có gần chục ngàn lượt follows, chủ yếu đều là những người yêu mến, quan tâm đến anh chàng ấn tượng này.

Nhiều người lầm tưởng đây là 1 diễn viên điện ảnh.

Ít ai biết đến, TS trẻ Đào Cư Phú còn là người thích các hoạt động thiện nguyện. Không quá ồn ào bằng những hoạt động từ thiện do mình tham gia, TS trẻ hàng năm vẫn có những hoạt động xã hội cùng những người bạn của mình, những hoạt động này luôn mang lại những giá trị nhân văn cao cả. Đây cũng chính là 1 trong những lí do khiến nhiều người càng thêm yêu mến, quý trọng anh chàng TS đa tài này hơn.

                                                                           Tuyền Lam

Tags