Thứ sáu, 25/09/2020, 01:04

Báo Thanh Niên bán đấu giá cổ phần công ty do ông Nguyễn Công Khế làm Chủ tịch

Ông Nguyễn Công Khế là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc và cũng là cổ đông lớn nhất nắm giữ hơn 30 triệu cổ phiếu, tương ứng 74,4% vốn điều lệ Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên. Ông Nguyễn Công Khế cũng từng là Tổng biên tập Báo Thanh Niên trong giai đoạn từ năm 1991 đến 2008.

Sở GDCK TP.HCM (HoSE) vừa ra thông báo về việc đăng ký làm đại lý đấu giá cổ phần của CTCP Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên do Báo Thanh Niên nắm giữ.

Theo đó, Báo Thanh Niên sẽ bán đấu giá 4,8 triệu cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên với giá khởi điểm 11.350 đồng/cp, tương ứng tổng giá trị khởi điểm 54,48 tỷ đồng. Thời gian đấu giá dự kiến diễn ra vào 9h ngày 14/3/2019.

Báo Thanh Niên bán đấu giá cổ phần công ty do ông Nguyễn Công Khế làm Chủ tịch

Vốn điều lệ Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên hiện đạt gần 403,42 tỷ đồng, tương ứng 40,34 triệu cổ phiếu lưu hành. Tính theo giá khởi điểm chào bán thì định giá Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên lên tới 458 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên được thành lập từ năm 2006. Công ty hoạt động trong các lĩnh vực tổ chức sự kiện, quảng cáo, cho thuê văn phòng, in ấn và phát hành báo, tạp chí. Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên cũng là đơn vị đứng ra tổ chức các sự kiện như Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Trái đất, các giải bóng đá U19, U21 quốc gia và quốc tế…

Công ty liên kết với Hội Nhà báo Việt Nam cho ra ấn phẩm "Duyên dáng Việt Nam", hợp tác với Hội thông tin Khoa học và Công nghệ Việt Nam vận hành Báo điện tử Một thế giới. Ngoài ra, Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên còn triển khai một số dự án bất động sản tại Ninh Thuận, Bình Thuận, Huế…

Theo báo cáo quản trị công ty năm 2018 được công bố, ông Nguyễn Công Khế là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc và cũng là cổ đông lớn nhất nắm giữ hơn 30 triệu cổ phiếu, tương ứng 74,4% vốn điều lệ Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên. Ông Nguyễn Công Khế cũng từng là Tổng biên tập Báo Thanh Niên trong giai đoạn từ năm 1991 đến 2008.

Báo cáo KQKD 9 tháng đầu năm 2018 cho biết Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên lỗ hơn 1 tỷ đồng, dù doanh thu đạt hơn 85 tỷ đồng.

 

 

 

 

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục

Số hộ kinh doanh lên doanh nghiệp còn quá ít

Số hộ kinh doanh lên doanh nghiệp còn quá ít

Dù đã có nhiều chính sách hỗ trợ nhưng số hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp ở TP HCM từ đầu năm đến nay rất thấp so với mục tiêu
Nguyễn Hà Linh – Nhà sáng lập Koh Yam Thai: “Quan trọng là biết sales và marketing!”

Nguyễn Hà Linh – Nhà sáng lập Koh Yam Thai: “Quan trọng là biết sales và...

Hẳn nhiều người không còn xa lạ với cái tên Nguyễn Hà Linh, cô chủ của chuỗi cửa hàng Koh Samui với món kem dừa làm mưa làm gió vài năm trước và từng được Forbes vinh danh Top "30 Under 30" năm 2015.
Tình thế của VietinBank: Đi trước, về sau

Tình thế của VietinBank: Đi trước, về sau

Có nhiều lý do để nhìn lại, khi bốn năm qua Quốc hội vẫn không thay đổi cơ chế tăng vốn tại VietinBank.
CEO PNJ chỉ ra phương pháp để một doanh nghiệp có thể tiến vào kỷ nguyên số

CEO PNJ chỉ ra phương pháp để một doanh nghiệp có thể tiến vào kỷ...

Ông Lê Trí Thông - CEO của tập đoàn PNJ chia sẻ tại diễn đàn kinh doanh 2019 do Forbes Việt Nam tổ chức chiều 15/8/2019: “Chúng tôi gọi chuyển đổi số là một quá trình tiến hóa. Mà đã là tiến hóa thì phải đi từ gen, từ tế bào gốc. Tiến hóa không phải mua cái mới rồi gắn vào là xong mà phải thay đổi dần dần. Nếu thay đổi quá nhanh sẽ sốc còn quá chậm thì chừa chỗ cho đối thủ…”.
Vinasun lên kế hoạch lỗ 115 tỷ đồng, đầu tư hệ thống gọi xe qua App

Vinasun lên kế hoạch lỗ 115 tỷ đồng, đầu tư hệ thống gọi xe qua App

Đặc biệt, trong năm 2020, Công ty dự kiến triển khai phát triển phương thức thanh toán online trên Vinasun App; bên cạnh việc nâng cấp và hoàn thiện hơn nữa hệ thống quản lý và điều hành xe thông qua GPS, khai thác triệt để thế mạnh của việc điều xe qua hệ thống Tổng đài lên 35.000 cuộc gọi/ngày. Vinasun cũng đặt mục tiêu tăng số lượng đặt App bình quân lên 25.000 lượt/ngày.
Doanh nghiệp kêu nhiều về chính sách thuế

Doanh nghiệp kêu nhiều về chính sách thuế

Ngày 27/11, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phối hợp với Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị đối thoại về chính sách và thủ tục hành chính thuế, hải quan năm 2018.
“Học bổng AIC nâng bước em vươn đến giấc mơ lên giảng đường”

“Học bổng AIC nâng bước em vươn đến giấc mơ lên giảng đường”

“Bố mất sớm, một mình mẹ phải gồng gánh nuôi cả gia đình. Dù khó khăn nhưng Nga vẫn luôn cháy bỏng khát khao học tập để bước chân lên giảng đường sư phạm”.
Nữ chuyên viên tín dụng xuất sắc chia sẻ "bí kíp" vượt chỉ tiêu, chỉ nằm ở 2 từ đơn giản

Nữ chuyên viên tín dụng xuất sắc chia sẻ "bí kíp" vượt chỉ tiêu,...

Nhiều người nói con gái làm tín dụng sẽ rất vất vả vì áp lực chỉ tiêu lại không có thời gian cho gia đình. Nhưng tôi lại thấy mình càng may mắn hơn vì đã chọn đúng nghề và được sống với nghề, được học nhiều điều mới mẻ từ công việc này.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất