Thứ bảy, 15/05/2021, 17:43

Xe bus Bảo Yến đặt công tác phục vụ khách hàng là trên hết

DNTH: Công ty TNHH Du lịch, Dịch vụ Xây dựng Bảo Yến (Bảo Yến Bus) là một đơn vị phục vụ hành khách công cộng bằng xe bus trên địa bàn Thành Phố Hà Nội. Theo thống kê, hiện nay, trên địa bàn Thành Phố Hà Nội có hơn 100 tuyến buýt đang hoạt động chủ yếu phục vụ hành khách và hơn nữa đây là một trong những ngành trọng điểm quan tâm chính của thành phố. Vận tải công cộng, nó có vai trò, ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố Hà Nội.

Chính vì điều đó mà Công ty Bus Bảo Yến chính thức đưa các tuyến buýt hoạt động khắp Thành Phố chạy với tần suất 15 đến 20 phút phục vụ hành khách bằng xe bus. Sở Giao thông Vận tải Hà Nội – Công ty TNHH Du lịch, Dịch vụ Xây dựng Bảo Yến (Bảo Yên Bus)  đã lập biểu đồ thời gian đón, trả khách, lệnh vận chuyển và kế hoạch hoạt động của từng tuyến trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là lộ trình của một tuyến bus với đặc thù về địa hình, đường xá và dân cư rất đông đúc của thành phố hơn nữa việc hoạt động đón, trả khách hết sức phức tạp. Chính vì điều đó mà ban lãnh đạo Công ty Bảo Yến phải đưa ra các giải pháp tối ưu nhất: Quán triệt anh em lái xe giữ gìn phương tiện, thực hiện đúng luật  giao thông khi vận chuyển trên đường.

z2460659968709_cd10749aca4f6696e4365a462f173a2f
          chấp hành đúng tín hiệu đèn giao thông

Chia sẻ với phóng viên tạp chí DNTH, ông Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc Công ty Bus Bảo Yến chia sẻ: Ông Tuấn tâm sự về sự vất vả của nhân viên phục vụ trên tuyến và những khó khăn trong  dịch bệnh COVID đồng thời cũng rất quan tâm đến chất lượng phục khách trong dịch COVID. Ông đã động viên, nhắc nhở anh, chị em là dịch bệnh rất phức tạp và ông đã quán triệt toàn bộ anh chị em trong Công Ty, đặc biệt là anh chị em  công nhân đang phục vụ trên tuyến phải đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID và đối với các đồng chí lái xe thật sự phải chấp hành luật  an toàn giao thông.

z2460660078315_4f92819d23b36d86bede8126563d157f
Xe vào đón trả khách đúng quy định, luôn chấp hành luật GT đặt ra.

Để mục sở thị thực tế và đã trao đổi với một hành khách N.T.H thường xuyên đi trên tuyến 60A và được bà về phương tiện đi xe bus thế nào? Thái độ phục vụ của nhân viên trên xe ra nào? Bà N.T.H. cho biết: Tôi thấy các anh lái xe đi rất an toàn, chấp hành rất tốt luật giao thông, thái độ phục vụ của nhân viên bán vé rất văn minh, lịch sự, xe sạch sẽ và luôn luôn giúp đỡ người cao tuổi khi lên và xuống xe.

z2460669959698_6d63e1c55cab2ed1bed26376e5816662
   Hành khách đi xe bus chấp hành đeo khẩu trang theo quy định.

Trao đổi cùng lái xe N.V.Q. về công việc anh đang làm có gì khó khăn không? Anh cho biết: Tôi rất tự hào làm công việc cao quý này. Mặc dù vất vả, căng thẳng, áp lực về đường và có những hành khách khó tính  nhưng bên cạnh có ban lãnh đạo của công ty, họ rất quan tâm, gần gũi, tâm lý với chúng tôi. Khi thực hiện công việc gặp khó khăn, vướng mắc thì cũng được đồng nghiệp đồng hành trên từng cung đường cũng rất linh hoạt sẵn sàng giúp đỡ.

z2460660082247_c26640546fbfdab7678213a15595688e
            Lái xe tuyến 60B luôn đặt sự hài lòng của khác hàng lên trên hết.

Phóng viên đã có cuộc trao đổi với nhân viên bán vé N.Q.T. về công việc đang làm. Anh có cảm thấy công việc mình làm có cái gì khó khăn không? Anh cho biết: Tôi rất áp lực từ những vị hành khách rất khó tính, luôn luôn giải thích cho khách về mọi cái, trong dịch bệnh COVID luôn phải nhắc những hành khách không đeo khẩu trang. Anh cũng rất vui vẻ  chia sẻ về mình là trong công việc không tránh khỏi những khó khăn, vướng mắc nhưng tôi cảm thấy cũng rất vui vì đã được phục vụ mọi người. Hơn nữa, trên tôi có ban lãnh đạo rất gần gũi, động viên chúng tôi rất kịp thời và anh lái xe cũng sẵn sàng hỗ trợ khi tôi gặp vướng mắc.

z2460660085722_f6e0d7d5f56f3eb04093baecccf3922e
    Nhân viên bán vé giúp đỡ hành khách khi lên, xuống xe.

Có thể nói, việc đưa xe bus vào hoạt động đã góp phần vào việc giảm bớt ùn tắc giao thông, tai nan giao thông, ô nhiễm môi trường, góp phần làm cho xã hội ngày càng phát triển, văn minh, lịch sự và góp một phần lớn cho sự phát triển của Thành Phố.  Vận hành xe Bus công cộng mở ra sự đổi mới về phục vụ hành khách bằng xe bus, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân. Đồng thời góp phần vào việc phát huy thế mạnh của thành phố Hà Nội. Việc đưa xe Bus vào hoạt động cũng là cơ bản để thu hút lượng khách tham gia bằng xe Bus trong tương lai. Từ đó thúc đẩy sự phát triển ngành giao thông của thành phố Hà Nội nói chung.

                                                                                                                                                                                                                                                       

Trường Nguyễn
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Nhiều tòa chung cư chưa mua bảo hiểm cháy nổ

Hà Nội: Nhiều tòa chung cư chưa mua bảo hiểm cháy nổ

Theo thông tin của Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội, tính đến ngày 4/4 mới có 179 trong tổng số 718 chung cư cao tầng ở Hà Nội mua bảo hiểm cháy nổ.
Phát triển nhà ở xã hội: Vẫn gian nan

Phát triển nhà ở xã hội: Vẫn gian nan

Theo thống kê của Ngân hàng Thế giới(WB) tại Việt Nam, tính đến cuối năm 2018, số dân sinh sống tại Hà Nội đạt khoảng 9,6 triệu người (bao gồm cả người ngoại tỉnh cư trú thường xuyên), trong đó, nhóm người có thu nhập thấp, có nhu cầu về nhà ở chiếm tới trên 60% - nhà ở xã hội (NƠXH), nhà thu nhập thấp là một trong những lựa chọn hàng đầu của họ. Tuy nhiên, sản phẩm nhà ở đáp ứng nhu cầu của phần đa số dân cư đô thị vẫn chưa nhận được sự quan tâm xứng đáng của giới kinh doanh, tạo lập bất động sản…
Hà Nội: Huyện Thanh Trì sẽ lên quận vào năm 2020

Hà Nội: Huyện Thanh Trì sẽ lên quận vào năm 2020

Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì cho hay, hiện UBND huyện Thanh Trì đã thực hiện xong việc xây dựng đề án phát triển huyện lên quận vào năm 2020.
Đà Nẵng trình thu hồi 73 dự án để phục vụ cộng đồng: Có Viễn Đông Meridian nhưng chưa thấy Danang Center

Đà Nẵng trình thu hồi 73 dự án để phục vụ cộng đồng: Có Viễn...

UBND TP Đà Nẵng sẽ trình HĐND TP thông qua thu hồi đối với khu đất “kim cương” có diện tích 11.170m2 tại địa chỉ 84 Hùng Vương, quận Hải Châu để làm công viên, vườn dạo, bãi đỗ xe…
Hà Nội sẽ di dời 215.000 người khỏi khu vực nội đô lịch sử

Hà Nội sẽ di dời 215.000 người khỏi khu vực nội đô lịch sử

Với việc chuẩn bị công bố quy hoạch phân khu nội đô (nội đô lịch sử), TP. Hà Nội sẽ đối mặt với nhiều vấn đề cần các giải pháp để triển khai quy hoạch, trong đó có vấn đề giãn dân khỏi khu vực nội đô lịch sử.
TP HCM ưu tiên phát triển nhà ở

TP HCM ưu tiên phát triển nhà ở

Dân số ngày càng gia tăng, để đáp ứng nhu cầu nhà ở, TP HCM khuyến khích phát triển các dự án chung cư cao tầng dọc các trục giao thông công cộng lớn và xây nhà ở theo dự án tại vùng ven.
Chậm trễ phân loại, chủ biệt thự cũ than trời!

Chậm trễ phân loại, chủ biệt thự cũ than trời!

Không ít chủ biệt thự cũ ở TP HCM đang khổ sở trong việc xin phép sửa chữa vì phải đợi phân loại từ ngày này sang ngày khác.
Hà Nội: Chính thức đặt tên 31 tuyến đường, phố mới

Hà Nội: Chính thức đặt tên 31 tuyến đường, phố mới

Chiều 4/12, trong ngày làm việc tại Kỳ họp thứ 11, HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về việc đặt tên một số đường, phố trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2019. Theo đó, Hà Nội quyết định đặt tên 31 tuyến đường, phố mới tại 12 quận, huyện.