Bất ngờ lý do Văn Quyết phải "nhường" giải "Cầu thủ hay nhất V-League 2019" cho Quang Hải

2019-11-07 08:53:08 admin

Cầu thủ Nguyễn Văn Quyết đã có một mùa giải rất thành công nhưng không được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất vì có dính thẻ đỏ và án kỷ luật.


Báo VnExpress đưa tin, cầu thủ Nguyễn Văn Quyết vừa trải qua mùa giải đáng nhớ nhất trong sự nghiệp. Thủ quân của Hà Nội FC giữ phong độ cao và ghi bàn đều đặn trên mọi mặt trận mà Hà Nội FC tham dự.

Chỉ tính riêng V-League 2019, anh ghi được 9 bàn thắng và có 7 pha kiến tạo, góp công lớn giúp CLB Hà Nội bảo vệ thành công chức vô địch.

Sau vòng cuối V-League 2019, Nguyễn Văn Quyết được thông báo trở thành "Cầu thủ hay nhất V-League 2019". Tuy nhiên, trước lễ tổng kết mùa giải ngày 6/11, cựu đội trưởng tuyển Việt Nam trượt danh hiệu trên. Phần thưởng được trao cho đồng đội ở CLB Hà Nội - Nguyễn Quang Hải.

Thể thao - Bất ngờ lý do Văn Quyết phải 'nhường' giải 'Cầu thủ hay nhất V-League 2019' cho Quang Hải

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải vượt qua đàn anh Nguyễn Văn Quyết để ẵm giải thưởng cá nhân danh giá nhất V-League 2019.

Theo báo Tiền phong, lý giải điều này, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Trần Anh Tú nhận xét: "Với cá nhân tôi, Văn Quyết là người đóng góp lớn cho chức vô địch của Hà Nội tại V-League 2019. Tuy nhiên, việc chỉ thi đấu 15/26 trận ảnh hưởng tới phiếu bầu của cậu ấy".

Đồng quan điểm, Trưởng ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia Nguyễn Trọng Hoài cho biết: Tất cả những danh hiệu, giải thưởng trước khi quyết định trao cho cá nhân, tổ chức nào đều phải dựa trên những quy định rõ ràng. Cụ thể ở cuộc đua danh hiệu "Cầu thủ hay nhất V-League 2019" phải thông qua bầu chọn của các CLB.

"Văn Quyết chấn thương không thi đấu đủ số trận. Trong quá trình thi đấu anh bị một thẻ đỏ, sau đó dính thêm án phạt nguội (treo giò hai trận) nữa. Như vậy, cầu thủ này không đáp ứng tiêu chí bình chọn. Điều này rất đáng tiếc nhưng chúng ta phải tuân thủ các quy định", ông Nguyễn Trọng Hoài nói.

Danh hiệu "Cầu thủ hay nhất V-League 2019" được trao cho Nguyễn Quang Hải. Tiền vệ của Hà Nội FC thi đấu 25 trận, ghi được 8 bàn và không phải nhận án kỷ luật nào.

 

 

Theo Hoàng Mai (NĐT tổng hợp)

https://www.nguoiduatin.vn/bat-ngo-ly-do-van-quyet-phai-nhuong-giai-cau-thu-hay-nhat-v-league-2019-cho-quang-hai-a455448.html