Thứ tư, 30/09/2020, 16:15

“Bầu” Thụy rời ghế Chủ tịch Thaiholdings sau phiên họp ĐHĐCĐ đặc biệt

Khá thú vị khi phiên họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 của CTCP Thaiholdings (Mã CK: THD) có sự tham dự của 122 cổ đông, sở hữu và đại diện cho 53,9 triệu cổ phần, tương đương với 100% số cổ phần có quyền biểu quyết. Hay nói cách khác, toàn bộ cổ đông của Thaiholdings đều tham dự phiên ĐHĐCĐ năm nay. Nhiều tờ trình tại đại hội cũng được thông qua với tỷ lệ tuyệt đối.

Nếu như phiên họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2017 của Thaiholdings, số lượng cổ đông tham gia chỉ có 17 người (đại diện cho 85,57% số cổ phần có quyền biểu quyết), thì tại phiên họp năm nay (tổ chức vào sáng 29/2/2020) số lượng tham dự tăng lên gấp bội, đạt 122 cổ đông, và đại diện cho 100% số cổ phần có quyền biểu quyết.

Ở kỳ đại hội lần này, các cổ đông đã bỏ phiếu thông qua (với tỷ lệ tuyệt đối) một loạt tờ trình, trong đó có việc miễn nhiệm các thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) của công ty đối với: ông Nguyễn Đức Thụy, ông Vũ Ngọc Định và bà Nguyễn Thị Phương kể từ ngày 29/2/2020.

Ông Nguyễn Đức Thụy (“bầu” Thụy) được biết tới là ông chủ của Tập đoàn Thaigroup và có nhiều năm đảm nhiệm cương vị Chủ tịch HĐQT của Thaiholdings.

“Bầu” Thụy rời ghế Chủ tịch Thaiholdings sau phiên họp ĐHĐCĐ đặc biệt - ảnh 1

Ông Nguyễn Đức Thụy (“bầu” Thụy) - Ảnh: Internet

Sau khi Thaigroup thoái vốn tại Thaiholdings, “bầu” Thụy từng sở hữu tới 59,27% vốn của công ty này. Tuy nhiên, tính tới cuối năm 2019, tỷ lệ sở hữu của “bầu” Thụy giảm mạnh xuống chỉ còn 20%. Thay thế “bầu” Thụy ở vị trí Chủ tịch HĐQT tại Thaiholdings là ông Nguyễn Chí Kiên.

Năm 2019, Thaiholdings chứng kiến một loạt sự thay đổi lớn, với việc chuyển đổi sang mô hình “holdings”. Mô hình hoạt động mới được HĐQT kỳ vọng sẽ giúp công ty có thêm cơ hội tham gia vào những dự án bất động sản tầm cỡ.

Tháng 3/2019, Thaiholdings đã chi ra 284 tỷ đồng để mua 14,2 triệu cổ phần của CTCP Tôn Đản Hà Nội từ Thaigroup, qua đó nắm giữ 19,52% cổ phần của CTCP Tôn Đản Hà Nội - đơn vị sở hữu tòa nhà văn phòng cho thuê hạng A có tên gọi Thaiholdings Tower tại trung tâm Hà Nội (Tòa nhà văn phòng làm việc và cho thuê tại số 17 Tông Đản - 210 Trần Quang Khải).

Tới tháng 5/2019, Thaiholdings tiếp tục chi ra ra 365 tỷ đồng để mua lại 17,2% cổ phần của CTCP Du lịch Kim Liên (Kim Liên Tourism) - đơn vị sở hữu khu “đất vàng” 3,5ha có vị trí đắc địa bậc nhất tại Hà Nội tại số 5 - 7 Đào Duy Anh.

Mạnh tay đầu tư vào loạt công ty, tính tới cuối năm 2019, quy mô tổng tài sản của Thaiholdings đạt mức 828,57 tỷ đồng, tăng gấp 4 lần so với đầu năm. Doanh thu cả năm của Thaiholdings tăng vọt lên mức 780,9 tỷ đồng, cao gấp 7 lần năm trước, vượt 2,6 lần kế hoạch đề ra. Lợi nhuận sau thuế năm 2019 cũng tăng gấp 6 lần so với năm 2018, đạt gần 46,3 tỷ đồng.

Ngoài ra, các cổ đông cũng thông qua nội dung tăng vốn điều lệ của Thaiholdings. Theo đó, công ty sẽ chào bán 255 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu nhằm nâng quy mô vốn lên 3.089 tỷ đồng.

Dù mới chỉ ở mức tờ trình, song Thaiholdings cho biết tỷ lệ thành công tối thiểu của đợt phát hành là 70% tổng số vốn huy động dự kiến.

Số vốn huy động được sẽ dùng cho việc đầu tư tài chính của Thaiholdings nhằm “sở hữu cổ phần tại các doanh nghiệp có tiềm năng phát triển doanh thu và lợi nhuận”.

Tuy nhiên, theo kế hoạch kinh doanh năm 2020 của Thaiholdings, doanh nghiệp này muốn nâng vốn lên 3.500 tỷ đồng. Kế hoạch doanh thu năm 2020 đạt 3.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 360 tỷ đồng và trả cổ tức tỷ lệ 10%.

Thaiholdings còn muốn thúc đẩy việc đưa cổ phiếu niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (Mã: THD) trong Quý I/2020./.

 

 

Theo https://viettimes.vn/bau-thuy-roi-ghe-chu-tich-thaiholdings-sau-phien-hop-dhdcd-dac-biet-382146.html

Cùng chuyên mục

Ông chủ Kids Plaza Đỗ Văn Tuấn: Khi gặp khủng hoảng, tôi đã nhớ đến Donald Trump

Ông chủ Kids Plaza Đỗ Văn Tuấn: Khi gặp khủng hoảng, tôi đã nhớ...

DNTH: Mở một mạch 71 cửa hàng, Kids Plaza lâm vào khủng hoảng dòng tiền nghiêm trọng. Trong cơn bĩ cực, chủ tịch Kids Plaza Đỗ Văn Tuấn đã bám víu vào câu chuyện kinh doanh của tỷ phú Mỹ Donald Trump (hiện là đương kim Tổng thống Mỹ) để vượt qua khủng hoảng.
Doanh nghiệp cần vĩ mô ổn định để yên tâm làm ăn

Doanh nghiệp cần vĩ mô ổn định để yên tâm làm ăn

Điều đầu tiên và then chốt để có được môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp thì cần phải có nền tảng kinh tế vĩ mô vững chắc lâu dài. Điều này đạt được nhờ vừa qua Chính phủ đã điều hành nhất quán, NHNN đã kiên định việc thực thi bảo đảm ổn định chỉ số lạm phát, tạo môi trường thuận lợi để kinh doanh.
“Bông hồng thép” Nguyễn Thị Mai Thanh liên tục vướng "vận đen"

“Bông hồng thép” Nguyễn Thị Mai Thanh liên tục vướng "vận đen"

Báo doanh thu tăng song lãi ròng trong quý III vẫn giảm sút đáng kể. Mới đây, Cơ điện lạnh (REE) lại phải nhận “trát” truy thu tới hơn 10 tỷ đồng tiền thuế. Cổ phiếu REE theo đó sụt giảm tới 6 phiên liền, mất 16,7% trong vòng 1 tháng giao dịch.
DOANH NHÂN LÝ NHÃ KỲ: “Kim cương là xu hướng dự trữ mới của đại gia”

DOANH NHÂN LÝ NHÃ KỲ: “Kim cương là xu hướng dự trữ mới của đại...

DN&TH; Lý Nhã Kỳ tên thật là Trần Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1982, trước khi được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch đầu tiên của Việt Nam vào năm 2011, Lý Nhã Kỳ là một người mẫu quảng cáo, diễn viên điện ảnh, doanh nhân và là một nhà hoạt động xã hội tại Việt Nam.
Vinalink chưa thể 'rút chân' khỏi Vinatrans Đà Nẵng

Vinalink chưa thể 'rút chân' khỏi Vinatrans Đà Nẵng

Logistis Vinalink thông báo chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của doanh ngiệp tại CTCP Giao nhận Vận tải Miền Trung (Vinatrans Đà Nẵng) nhưng không nhà đầu tư nào tham gia.
CEO Vua Nệm kể chuyện cắm sổ đỏ lấy tiền kinh doanh và thương vụ đầu tư 100 tỷ đồng từ Mekong Capital

CEO Vua Nệm kể chuyện cắm sổ đỏ lấy tiền kinh doanh và thương vụ...

CEO Vua Nệm lần đầu tiết lộ số tiền Mekong Capital đầu tư vào công ty và kế hoạch huy động 8 triệu USD cho vòng gọi vốn tiếp theo.
Hệ sinh thái kín tiếng của bà chủ bệnh viện Thu Cúc

Hệ sinh thái kín tiếng của bà chủ bệnh viện Thu Cúc

Bên cạnh lĩnh vực cốt lõi là y tế và thẩm mỹ y khoa, Tập đoàn Zinnia dưới sự dẫn dắt của doanh nhân Nguyễn Thu Cúc còn thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến mảng ẩm thực, công nghệ thông tin và cả khai khoáng.
Tý đứng đầu 12 con giáp, nên các doanh nhân tuổi Tý rất thành đạt trên thương trường: Từ tỷ phú đô la, chủ tịch ngân hàng, Chủ tịch tập đoàn bất động sản..

Tý đứng đầu 12 con giáp, nên các doanh nhân tuổi Tý rất thành đạt...

Theo dân gian, chuột nhờ tính thông minh, nhanh nhẹn nên đã chiến thắng trong cuộc thi lựa chọn 12 con giáp của Ngọc Hoàng. Do đó những người tuổi Tý đều là những người rất nhanh nhẹn và cực kỳ thông minh.