Bệnh viện Trung ương Huế xét nghiệm được virus corona

2020-02-10 17:21:19 Phóng Viên

DNTH: Ngày 10/2 thông tin từ bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đơn vị có thể độc lập xét nghiệm bệnh nhân nghi nhiểm virus corona. Đây là đơn vị thứ 5 trên cả nước có thể xét nghiệm được virus corona.


Bệnh viên Trung ương Huế xét nghiệm virus corona.

Cùng đó, ông Nguyễn Đình Bách - Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Bệnh viện Trung ương Huế đã bắt đầu thực hiện được xét nghiệm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Đây là đơn vị thứ 5 tại Việt Nam và Bệnh viện đầu tiên của miền Trung thực hiện được xét nghiệm này.”

Trước đó, để chuẩn bị cho việc phòng tránh dịch virus corona gây ra, Bệnh viện Trung ương Huế cử đoàn kỹ thuật viên xét nghiệm vào tập huấn chuyển giao công nghệ tại viện Pasteur TP.HCM.

Hiện tại, Bệnh viện Trung ương Huế tiến hành xét nghiệm cho những đối tượng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Theo đó, chỉ làm xét nghiệm ở những đối tượng được định nghĩa “Là trường hợp nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính, với các biểu hiện sốt, ho có thể khó thở và có một trong các yếu tố dịch tễ sau: Có tiền sử đến hoặc từ vùng dịch về trong 14 ngày trước khi khởi phát bệnh; tiếp xúc gần ( trong vòng 2m) với trường hợp mắc hoặc nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô haaso do nCoV” .

Hiện, khoa Vi sinh Bệnh viện Trung ương Huế đạt phòng xét nghiệm an toàn sinh học cấp II, có tủ an toàn sinh học cấp III và máy xét nghiệm tự động Realtime RT-PCR. Ngoài ra, Bệnh viện Trung ương Huế cũng lưu ý người dân không quá lo lắng mà đề nghị làm xét nghiệm virus corona (nCoV) khi không cần thiết.

 

 

Tâm Nguyên – Phạm Trung