Thứ bảy, 24/10/2020, 18:19

Bệnh viện TWQĐ 108 nơi Yêu thương tìm về

DNTH: “Nếu bạn không thể xây dựng thành phố thì hãy xây lấy một trái tim hồng” câu nói đó như để dành tặng riêng cho nhân viên Ban Công tác Xã hội (CTXH) tại Bệnh viện TWQĐ 108, nơi tuyến cuối của ngành Quân y và là Bệnh viện hạng đặc biệt của Quốc gia.

Ban Công tác xã hội - cầu nối những yêu thương…

Ban CTXH - Bệnh viện TWQĐ 108 được thành lập ngày 25/12/2017, là Ban CTXH đầu tiên trong Bệnh viện quân đội với nhiệm vụ làm cầu nối giữa nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Ban CTXH được giao nhiệm vụ hỗ trợ, hướng dẫn về các chính sách, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và cả các câu hỏi thắc mắc chung cho người bệnh. Ban CTXH phối hợp cùng các khoa, phòng trong Bệnh viện thực hiện nhiệm vụ tư vấn, giúp đỡ người bệnh tới khám và điều trị, đặc biệt các ca bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Bệnh viện, các thành viên trong Ban CTXH luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy sự năng động, sáng tạo, nhiệt huyết và hết lòng với người bệnh, cùng phối hợp với các phòng ban khác trong Bệnh viện thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong tình hình dịch phức tạp như hiện nay, vai trò của Ban CTXH chiếm một vị trí không nhỏ.

Ngay từ những ngày đầu bùng phát dịch COVID-19, Bệnh viện TWQĐ 108 luôn chú trọng đến công tác phòng chống bệnh dịch. Bệnh viện áp dụng nhiều biện pháp trên các phương diện khác nhau nhằm thắt chặt hệ thống khám chữa bệnh, tránh nguy cơ dịch bệnh bị lây nhiễm chéo. Ban CTXH đã triển khai công việc kịp thời và nhanh chóng, phân công đội ngũ nhân viên tại các “điểm nóng” là cửa ra vào Bệnh viện để đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế cho người dân. Việc khai báo y tế thông qua hình thức trực tuyến và quẹt mã QR-Code giúp việc khai báo trở nên dễ dàng, giảm thiểu thời gian cho khách tới Bệnh viện và nhân viên CTXH. Tuy nhiên, đối với trường hợp không thể sử dụng thiết bị thông minh, Ban CTXH cũng bố trí nhân viên hướng dẫn khai báo y tế bằng giấy và đảm bảo tiếp xúc an toàn.

Hàng ngày, Ban CTXH bố trí nhân lực đo thân nhiệt tại các cửa ra vào cụm Công trình trung tâm, sử dụng thiết bị đo thân nhiệt bằng máy phát hiện tự động và đo bằng dụng cụ cầm tay. Khi phát hiện có bất cứ bất thường nào về nhiệt độ cơ thể, nghi ngờ dấu hiệu sốt từ bệnh nhân hay khách đến làm việc, nhân viên CTXH sẽ báo ngay cho cơ quan chức năng và hỗ trợ đưa người bệnh đến phòng khám truyền nhiễm riêng biệt. Đại úy Nguyễn Thùy Linh - Hành chính Trưởng Ban CTXH nhấn mạnh: “Mọi nhiệm vụ được giao trong chiến dịch phòng chống COVID-19 được nhân viên trong Ban CTXH thực hiện một cách nghiêm túc, đúng quy trình đảm bảo an toàn cho bản thân nhân viên và những người xung quanh. Tuy vất vả và nguy hiểm nhưng mỗi thành viên trong Ban CTXH đều rất nhiệt tình và phục vụ hết mình vì người bệnh và cộng đồng”. 

Tại tòa nhà điều trị chính, quầy tiếp đón người bệnh của Ban CTXH, luôn có người túc trực, các nhân viên của ban CTXH đang miệt mài làm việc, hướng dẫn chỉ đường cho người bệnh, tiếp nhận thông tin và làm các thủ tục cần thiết giúp bệnh nhân…

Bàn khai báo y tế dành cho khách ra vào Bệnh viện.

Các chốt đo thân nhiệt trước khi vào Bệnh viện.

Quầy tiếp đón đặt tại Cụm Công trình trung tâm – Bệnh viện TWQĐ 108

“Chia sẻ - Cảm thông – Kết nối cộng đồng”…

Ban CTXH được Ban lãnh đạo Bệnh viện giao nhiệm vụ phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng thực hiện các phương án phòng chống dịch tại Bệnh viện. Các bộ phận trong Ban CTXH gồm có: Hướng dẫn người bệnh; nhà lưu trú; tổng đài điện thoại chăm sóc bệnh nhân; truyền thông; tài trợ, tổ chức sự kiện.

Trong đó, khu vực nhà lưu trú của Bệnh viện được tổ chức làm chỗ lưu trú tạm thời cho các đối tượng là: Quân nhân, chính sách, người bệnh và người nhà người bệnh… có nhu cầu ở lại dài ngày để điều trị. Nhà lưu trú có thể được thay đổi công năng làm khu vực cách ly cho cán bộ, nhân viên trong trường hợp dịch COVID-19 bùng phát tại bệnh viện, với sức chứa lên đến 300 người.

Khu nhà lưu trú Bệnh viện TWQĐ 108

Chia sẻ - Cảm thông - Kết nối cộng đồng là khẩu hiệu hành động của Ban CTXH tại Bệnh viện TWQĐ 108, mỗi bộ phận thuộc Ban CTXH đều đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Để làm được điều đó, Ban CTXH luôn chú ý lắng nghe ý kiến đóng góp của người bệnh thông qua hoạt động của bộ phận tổng đài Callcenter 24/7 (Callcenter). Kể từ khi thành lập đến nay, bộ phận Callcenter nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ đến từ người bệnh, có rất nhiều lời cảm ơn và cả những đóng góp giúp Bệnh viện hoàn thiện và phát triển lớn mạnh hơn.  

Những bức thư cảm ơn từ bệnh nhân dành tặng Ban CTXH:

Bộ phận công tác truyền thông được Ban CTXH đẩy mạnh, cung cấp cụ thể, chi tiết các thông tin cần thiết về dịch bệnh, về các cách phòng tránh dịch. Các ấn phẩm truyền thông được xây dựng, có ý nghĩa tuyên truyền và hướng dẫn người bệnh khi tới thăm khám và điều trị. Các quy trình và các tình huống để đối phó với dịch bệnh cũng được Ban CTXH lên phương án dự phòng đầy đủ, giúp cho quá trình chống dịch được đảm bảo an toàn và chặt chẽ.

Đại úy Nguyễn Thùy Linh - Hành chính Trưởng Ban CTXH trao quà cho bệnh nhi

Tại Bệnh viện TWQĐ 108, có lẽ hình ảnh đẹp và ấn tượng được thể hiện rõ nét nhất qua gian hàng lưu niệm, nơi chia sẻ yêu thương do Ban CTXH phụ trách quản lý. Gian hàng lưu niệm cung cấp các nhu yếu phẩm và các món quà lưu niệm tinh tế, mang đậm dấu ấn về Bệnh viện TWQĐ 108. Điều đặc biệt là toàn bộ nguồn thu từ gian hàng đều được đưa vào quỹ từ thiện của Bệnh viện TWQĐ 108, để hỗ trợ cho các ca bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Ban CTXH luôn phối hợp chặt chẽ và thường xuyên với các khoa để nắm bắt kịp thời những trường hợp khó khăn cần hỗ trợ. Bộ phận vận động sẽ lên kế hoạch tài trợ hoặc kêu gọi tài trợ từ các mạnh thường quân trong và ngoài Bệnh viện.

Cửa hàng lưu niệm “Chia sẻ - Cảm thông – Kết nối cộng đồng”

Ban CTXH Bệnh viện TWQĐ 108 được thành lập tháng 12/2017 với nhiệm vụ hỗ trợ, tư vấn giải quyết các vấn đề về công tác xã hội cho người bệnh và người nhà người bệnh trong quá trình khám bệnh, chữa bệnh…

Trong 3 năm hoạt động, Ban CTXH đã có đóng góp tích cực vào việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc điều trị toàn diện cho người bệnh.

 

Thúy Vũ 

 

 

 

Cùng chuyên mục

CBNV Tập đoàn TNG Holdings Vietnam gây quỹ xây trường học cho trẻ em vùng cao

CBNV Tập đoàn TNG Holdings Vietnam gây quỹ xây trường học cho trẻ em vùng...

DNTH: Sau 3 tháng kêu gọi gây quỹ xây dựng Trường Tiểu học Tồm Làm (xã Bành Trạch, huyện Ba Bể, Bắc Kạn), CBNV Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã thu được hơn 700 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được dùng để xây dựng ngôi trường mới khang trang có nhà hiệu bộ, nhà ăn, khu vệ sinh… cho các trẻ em ở thôn nghèo Tồm Làm.
Vinfast công bố mẫu ô tô điện và ô tô cỡ nhỏ được chọn nhiều nhất

Vinfast công bố mẫu ô tô điện và ô tô cỡ nhỏ được chọn nhiều...

DN&TH; Sau 10 ngày khởi động (8/3 – 18/3/2018), thu hút gần 300.000 lượt truy cập - mẫu xe điện IDG EV A và xe cỡ nhỏ IDG ICE A đã về nhất cuộc thi “Chọn xế yêu cùng VINFAST” đợt 2. Với phong cách thời thượng, cá tính và mạnh mẽ, nhà thiết kế Ital Design tiếp tục ghi điểm ấn tượng và giành được tỷ lệ ủng hộ lớn nhất từ người tiêu dùng Việt.
Khoa tiếng Anh A1 tổ chức Lễ tổng kết và tuyên dương cá nhân tiêu biểu năm học 2018 - 2019

Khoa tiếng Anh A1 tổ chức Lễ tổng kết và tuyên dương cá nhân tiêu...

DNTH; Sáng ngày 11/6/2019, Khoa tiếng Anh A1 tổ chức “Lễ tổng kết và tuyên dương cá nhân tiêu biểu năm học 2018 - 2019”.
Người lao động Thủ đô mưu sinh trong nắng nóng gay gắt

Người lao động Thủ đô mưu sinh trong nắng nóng gay gắt

Những người lao động ngoài trời như người bán hàng rong, xe ôm, công nhân xây dựng và vệ sinh môi trường… hằng ngày vẫn đang phải vật lộn với nắng nóng để mưu sinh.
‘Phiên chợ Tết 0 đồng’ dành cho người nghèo ở Hà Tĩnh

‘Phiên chợ Tết 0 đồng’ dành cho người nghèo ở Hà Tĩnh

Những hộ dân nghèo ở Hà Tĩnh được mua các nhu yếu phẩm hoàn toàn miễn phí tại "Phiên chợ 0 đồng" để đón Tết Canh Tý thêm đầm ấm, an vui.
Tiêu thụ ô tô trong tháng Tết vẫn giảm rất sâu

Tiêu thụ ô tô trong tháng Tết vẫn giảm rất sâu

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) vừa có thông tin về số lượng bán hàng của toàn thị trường tháng 2 vừa qua.
Hà Nội dừng hoạt động tất cả các tuyến xe buýt tới hết 15/4

Hà Nội dừng hoạt động tất cả các tuyến xe buýt tới hết 15/4

Hà Nội dừng hoạt động tất cả các tuyến xe buýt từ ngày 28/3-15/4 dựa trên căn cứ chỉ đạo của UBND TP.Hà Nội và Ban chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Nestlé MILO mở cửa chào đón các em nhỏ đến với  “Thị Trấn Tết MILO”

Nestlé MILO mở cửa chào đón các em nhỏ đến với “Thị Trấn Tết...

DNTH: Với mong muốn mang đến nguồn năng lượng bền bỉ và khởi đầu năm mới thật năng động cho trẻ, giúp trẻ hiểu thêm về các hoạt động và ý nghĩa của ngày Tết truyền thống, trong dịp Năm mới – Tết 2020, Nestlé MILO lần đầu tiên mở cửa chào đón các em nhỏ và gia đình đến Thị Trấn Tết MILO tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP. Hồ Chí Minh) vào ngày 27-29/12/2019 và Phố đi bộ Hồ Gươm (Hà Nội) vào ngày 3-5/1/2020.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất