Bị phạt 10 triệu đồng vì tung tin có người nhiễm COVID-19

2020-03-01 08:08:47 Phóng Viên

DNTH: Nghe một người bạn nói có người vừa đi Hàn Quốc về bị nhiễm COVID-19, chị Thắm đã vội vàng đăng thông tin lên Facebook. Trước hành vi đăng tải nội dung sai sự thật về dịch cúm COVID–19, Trương Thị Thắm. (35 tuổi, trú tại thôn An Lạc, xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) đã bị cơ quan công an đã quyết định xử phạt 10 triệu đồng.


Trương Thị Thắm tại cơ quan công an (Nguồn ảnh V.H)

Chiều 29/2, thông tin từ Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa  xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với Trương Thị Thắm vì đăng tải thông tin không đúng sự thật về dịch COVID-19. Hành vi đăng tải nội dung sai sự thật về dịch cúm COVID-19 trên mạng xã hội Facebook của Thắm đã vi phạm quy định tại nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13-11-2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Trước đó, vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 27/2, trên facebook “Meo Thắm” đăng tải nội dung: “Mọi người ơi! Ở Xuân Song có chị đi Hàn Quốc về bị virut Corona rồi. Chị về trước khi bị bệnh phát tán tưởng không bị ai ngờ giờ lại bị. Mà chị về chán ngày ý rồi chắc tiếp xúc cũng khá nhiều người rồi. Mọi người cẩn thận nhé”.

Ngay khi nội dung Status đăng tải đã thu hút hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận. Sau khi facebook đăng tải, lực lượng Công an huyện Nghi Xuân đã xác định chủ facebook trên là của chị Trương Thị Thắm, trú tại thôn An Lạc, xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân.

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, Công an huyện Nghi Xuân đã triệu tập Trương Thị Thắm lên làm việc...

Tại cơ quan công an, Thắm thừa nhận có nghe một người bạn nói có người vừa đi Hàn Quốc về bị nhiễm COVID-19, nên lên Facebook đăng thông tin này nhằm cảnh báo cho mọi người đề phòng. Thắm thừa nhận hành vi sai trái của mình và xin lỗi mọi người trên trang facebook của mình.

 

 

Phạm Mơ