Bị phạt 10 triệu vì tung tin bị nhóm người đánh trong khu cách ly

2020-04-10 09:26:09 Phóng Viên

DNTH: Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với một nam thanh niên do đăng thông tin sai sự thật trong khu cách ly.


Ngô Xuân Đình làm việc cùng lực lượng công an.

Nam thanh niên Ngô Xuân Đình (28 tuổi, trú tại huyện Hương Khê) bị xử phạt 10 triệu đồng theo Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP do vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Trước đó, khoảng 22h55’ ngày 31/3, Đình sử dụng tài khoản facebook của mình đăng 2 hình ảnh và nội dung thông tin bị 5-6 đối tượng đánh khiến tức ngực, khó thở trong khu cách ly Cổng B, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn.

“Tôi bị 5, 6 đối tượng đánh vào sáng ngày 31/3. Hiện tại tôi rất tức ngực và khó thở đầu thì đau ê ẩm, và không biết chống chọi được đến bao lâu, ở đây không có một viên thuốc hay nước cồn gì… Mong các bạn chia sẻ cho mình với”, thông tin Đình đăng lên Facebook. Nội dung này sau đó được mọi người chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Ngay sau đó, công an đã triệu tâp Đình lên làm việc. Công an xác định ngày 31/3, giữa Đình và một số đối tượng xảy ra xô xát, đánh nhau nhưng đã được các lực lượng chức năng kịp thời giải quyết.

Đình thừa nhận, do bản thân mong muốn được về Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê để cách ly điều trị cho gần nhà nên đã đăng tin sai sự thật gây hoang mang trên mạng xã hội.

 

 

Phạm Mơ