Bí quyết mời phỏng vấn khéo léo khiến ứng viên không thể chối từ

2018-11-12 08:35:13 admin

Khi ứng viên vượt qua vòng sàng lọc, bạn sẽ phải gọi điện để thông báo cũng như mời họ tham gia phỏng vấn. Tưởng chỉ là một cuộc điện thoại thông thường nhưng bạn vẫn có thể mắc sai lầm khiến ứng viên từ chối lời mời phỏng vấn trực tiếp. Hãy áp dụng những tuyệt chiêu trong bài viết dưới đây để khắc phục tình trạng trên và chiêu mộ được nhân tài về cho công ty của mình nhé!


Truyền năng lực tích cực cho ứng viên

Hãy thử nghĩ nếu bạn là ứng viên thì liệu có chấp nhận tham gia buổi phỏng vấn khi nhận được cuộc gọi cứng nhắc, không chút động lực từ nhà tuyển dụng?

Do đó, muốn mời phỏng vấn thành công, trước tiên bạn phải đặt ra mục tiêu cho bản thân và tự tìm kiếm động lực cho mình. Chỉ khi cảm thấy hào hứng và thoải mái khi làm công việc này, bạn mới có thể truyền năng lượng tích cực và khiến ứng viên thêm phần tin tưởng.

bi-quyet-moi-phong-van-kheo-leo-khien-ung-vien-khong-the-choi-tu-hinh-anh-1

 

Truyền năng lượng tích cực cho ứng viên để họ tham gia phỏng vấn

 

Thời gian gọi phù hợp

Chọn thời gian thích hợp để gọi điện mời phỏng vấn là điều mà nhà tuyển dụng như bạn nên cân nhắc. Khung thời gian lý tưởng sẽ nằm trong khoảng 10-12h và 14-16h các ngày trong tuần. Đặc biệt bạn nên hạn chế tối đa việc gọi vào buổi tối, bởi lúc này chẳng những không có hiệu quả mà công ty bạn còn bị đặt trong vòng nghi ngờ của ứng viên.

Giới thiệu danh tính để tạo sự tin tưởng

Một cuộc điện thoại mời phỏng vấn thường không kéo dài lâu, vậy nên bạn phải tận dụng thời gian để trình bày những thông tin cần thiết. Để tạo sự tin tưởng và không khiến ứng viên nghĩ rằng bạn gọi nhằm mục đích không lành mạnh, ngay từ khi họ vừa nhấc máy, hãy giới thiệu tên và công ty mà bạn đang làm việc. Hành động này vừa giúp ứng viên tiện xưng hô, vừa gợi sự tò mò và tạo sự thuận lợi cho ứng viên nếu muốn tra cứu thêm thông tin ngay sau cuộc thoại.

Nói chuyện rõ ràng, dễ hiểu

Khi mời phỏng vấn, bạn cần phải nói chuyện một cách rõ ràng, ngắn gọn, tránh lan man và khiến ứng viên có cảm giác như đang nghe những lời vô bổ. Hãy đi thẳng vào trọng tâm nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ các thông tin chính: “Chào em, anh là A, gọi từ công ty B. Anh thấy em có ứng tuyển vị trí Kế Toán qua trang tuyển dụng Viectotnhat.com. Anh đã xem qua hồ sơ của em và muốn mời em tham gia phỏng vấn…”

Ngoài ra, hãy đảm bảo giọng nói của bạn thật rõ ràng, trong trẻo và khỏe khoắn, điều này sẽ khiến người nghe có cảm tình, thấy thu hút và muốn kéo dài cuộc gọi hơn. Hành xử như một cuộc gặp gỡ trực tiếp, hãy dùng sự tự tin của bạn để thuyết phục ứng viên chấp nhận lời mời.

Liệt kê sẵn những gì cần nói

Nếu không chuẩn bị, bạn vẫn có thể quên mất những điều mình cần nói. Nhằm tránh trường hợp bạn bị khựng lại vì “quên lời” hay bối rối không biết nên nói gì tiếp theo, hãy gạch đầu dòng những ý chính vào sổ tay hoặc nếu tỉ mỉ hơn, bạn có thể lên cả một kịch bản nội dung cho lần nói chuyện. Đảm bảo mọi thứ chỉn chu là cách giúp bạn hạn chế sai sót trong khi mời phỏng vấn.

bi-quyet-moi-phong-van-kheo-leo-khien-ung-vien-khong-the-choi-tu-hinh-anh-1

 

Bạn nên liệt kê trước những điều cần nói tránh rơi vào trường hợp không biết nói gì tiếp theo khi gọi điện

 

Đưa ra các yếu tố khiến ứng viên muốn có công việc này

Dù ứng viên đã ứng tuyển vào công việc này nhưng không có nghĩa khi được mời phỏng vấn, họ sẽ ngay lập tức nhận lời. Họ còn rất nhiều các sự lựa chọn khác nữa. Vậy nên, khi ngỏ lời mời, bạn cần đưa ra những yếu tố khiến cho vị trí đăng tuyển trở nên hấp dẫn như: lương cao, thăng tiến nhanh, công ty danh tiếng… Chắc chắn, ứng viên sẽ không thể chối từ.

Trên thị trường lao động khắc nghiệt như hiện nay thì việc chiêu mộ được nhân tài không hề dễ dàng với các doanh nghiệp. Cùng áp dụng những bí quyết trên để tìm được những nhân viên tài năng cho công ty mình nhé! Chúc bạn thành công.

 

 

PV