Bị tố sữa "vón cục, bốc mùi lạ" Nutifood tự kiểm nghiệm rồi tuyên bố...an toàn

2019-09-10 15:06:19 admin

Khách hàng tố sản phẩm của Nutifood có hiện tượng vón cục, có mùi lạ, nổi váng. Nutifood đến lấy mẫu thử về tự kiểm nghiệm rồi công bố "Kết quả đạt, chưa phát hiện hư hỏng vi sinh".


Sản phẩm sữa Nutifood bị tố vón cục, nổi váng, bốc mùi lạ

Phản ánh đến Báo Thời Đại, anh Trần Cao Nguyên – sống tại chung cư Gemek, đường Lê Trọng Tấn, quận Hà Đông, TP. Hà Nội cho biết, ngày 2/8/2019, gia đình anh Nguyên đến siêu thị T-mart (thuộc tầng 5 tòa nhà Gemek) mua 2 dây sữa (gồm 8 hộp) mang nhãn hiệu: "Sữa bột pha sẵn Nuvita Grow 110ml dinh dưỡng đặc chế chuyên biệt phát triển chiều cao cho trẻ từ 1 tuổi trở lên", do Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood sản xuất.

Theo thông tin in trên sản phẩm, 2 dây sữa bột pha sẵn Nuvita Grow 110ml mà anh Nguyên mua được sản xuất ngày 17/12/2018 và có hạn sử dụng đến ngày 17/8/2019.

Tuy nhiên, khi mở 2 hộp sữa ra, anh Nguyên thấy bất ngờ khi sữa bên trong có hiện tượng vón cục, nổi váng và bốc mùi lạ. Do đó, để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của con, anh đã không sử dụng sản phẩm này.

bi to sua von cuc boc mui la nutifood tu kiem nghiem roi tuyen boan toan
Sữa Nuvita Grow 110ml mà anh Nguyên mua được sản xuất ngày 17/12/2018 và có hạn sử dụng đến ngày 17/8/2019. Tuy nhiên, sữa lại có biểu hiện vón cục, nổi váng và bốc mùi lạ.

"Còn nửa tháng nữa mới hết hạn sử dụng nhưng 2 hộp sữa này đều có những biểu hiện bất thường nên tôi không dám cho con mình uống" - anh Nguyên nói.

Sau đó, anh Nguyên tiếp tục cắt một hộp tương tự để kiểm tra thì phát hiện ra hộp sữa này cũng có tình trạng như đã nói trên.

Nghi ngờ sản phẩm có dấu hiệu kém chất lượng nên anh Nguyên đã phản ánh đến nhà sản xuất, đề nghị làm rõ nguyên nhân nhằm bảo vệ quyền lợi của mình.

Cũng theo anh Nguyên, ngày 6/8/2019, Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood đã cử nhân viên tên là Nguyễn Hữu Lập tới nhà riêng để ghi nhận sự việc, đồng thời lập biên bản và lấy 2 hộp sữa Nuvita Grow 110ml chưa qua sử dụng mà anh Nguyên đã mua để NutiFood kiểm tra.

Ngày 17/8/2019, tại Văn bản trả lời số 163/2019/BH/NTF, NutiFood cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng tên Trần Cao Nguyên đã ngay lập tức kiểm tra mẫu bảo lưu sản phẩm cùng lô với sản phẩm khách hàng cung cấp để đối chứng.

bi to sua von cuc boc mui la nutifood tu kiem nghiem roi tuyen boan toan
Tại văn bản trả lời số 163/2019/BH/NTF, NutiFood kết luận: “Kết quả đạt, chưa phát hiện hư hỏng vi sinh”. Cũng theo thông tin trong văn bản trên, Phòng kiểm soát chất lượng của NutiFood là đơn vị thực hiện việc kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Nutifood tự kiểm nghiệm sản phẩm của mình, liệu có khách quan?

Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận văn bản trả lời từ NutiFood, anh Trần Cao Nguyên bày tỏ quan điểm: “Tôi không đồng tình với cách lý giải của NutiFood về trường hợp trên, sản phẩm có hiện tượng tách béo, tức là đã có sự thay đổi về chất lượng, lúc mở ra bị vón cục, thậm chí là bốc mùi lạ thì không thể nói vẫn đạt kết quả như NutiFood trả lời. Bản thân tôi và gia đình không đòi hỏi bồi thường hay bất cứ quyền lợi gì, chỉ mong nhà sản xuất và cơ quan báo chí vào cuộc, làm rõ nguyên nhân để xác định chất lượng sản phẩm, tránh người tiêu dùng sau tôi phải gặp tình trạng tương tự”.

Anh Nguyên cũng cho rằng, liệu có khách quan hay không khi Nutifood tự kiểm nghiệm sản phẩm của chính mình rồi đưa ra kết luận: "Kết quả đạt, chưa phát hiện hư hỏng vi sinh".

Theo luật sư Vũ Văn Biên Công ty TNHH luật Khoa Tín: 'Lẽ ra cần một cơ quan kiểm nghiệm độc lập thì kết quả sẽ thuyết phục hơn. Nutifood tự kiểm nghiệm sản phẩm của chính mình giống như câu chuyện vừa đá bóng vừa thổi còi".

Liên quan đến vấn đề này, mặc dù PV Báo Thời Đại đã nhiều lần liên hệ với bộ phận truyền thông của Công ty NutiFood, song chỉ nhận được câu trả lời rằng sẽ làm việc qua email. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, PV vẫn chưa nhận được câu trả lời sau một thời gian chờ đợi.

Tuyệt đối không sử dụng

Theo TS. Từ Ngữ, Tổng thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam với những sản phẩm có hiện tượng vón cục, nổi váng, đặc biệt là bốc mùi lạ như đã kể trên, người tiêu dùng tuyệt đối không nên sử dụng. Còn theo ý kiến của PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh – Viện Công nghệ sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội: “Sữa hoàn nguyên không thể tách béo được trong điều kiện thay đổi nhiệt độ. Đặc biệt là đối với sữa hoàn nguyên đã được đóng hộp cẩn thận. Sữa hoàn nguyên cũng giống như việc chúng ta pha sữa bột với nước. Khi pha không đúng cách thì sẽ không thể hòa tan hết được phần sữa bột. Từ đó sẽ gây ra hiện tượng vón cục như trường hợp khách hàng ở Gemek gặp phải khi mua sữa Nuvita Grow.”

 

 

 

Theo Thời Đại

https://thoidai.com.vn/bi-to-sua-von-cuc-boc-mui-la-nutifood-tu-kiem-nghiem-roi-tuyen-boan-toan-87127.html?fbclid=IwAR1OD0F_H_bQHpJ0Jb-PZgsq2RmJri6h10aUuXbgSDDf6wS5aSLBp6UmLxw