Thứ bảy, 19/09/2020, 22:14

BIDV vẫn chưa thu hồi được nợ tại Agritour

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa thông báo đấu giá khoản nợ của Công ty Cổ phần Du lịch Thương mại Nông nghiệp Việt Nam (Agritour) lần thứ 6 với giá khởi điểm là hơn 368 tỷ đồng.

BIDV vẫn chưa thu hồi được nợ tại Agritour

Khách sạn Mỹ Lệ thuộc sở hữu của Agritour.

BIDV cho biết tổng dư nợ của Agritour tại ngân hàng này tính đến hết ngày 31/10/2019 là xấp xỉ 439 tỷ đồng.

Khoản nợ có tài sản đảm bảo là quyền sử dụng hơn 8.000m2 đất thuộc thửa đất số 50, tờ bản đồ số 51 tọa lạc tại phường 2, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, với thời hạn sử dụng đến tháng 12/2045.

Giá khởi điểm được BIDV đưa ra cho khoản nợ này là hơn 368 tỷ đồng, tiền cọc trước tương ứng với 20% giá khởi điểm là 73,7 tỷ đồng. Như vậy, mức giá khởi điểm này chỉ bằng gần 84% giá trị của khoản nợ.

Công ty Đấu giá Hợp danh Trường Thình Group sẽ là đơn vị tổ chức đấu giá khoản nợ trên. Thời gian diễn ra buổi đấu giá là vào ngày 23/9/2020.

Được biết, khoản nợ của Agritour tại BIDV được hình thành từ năm 2015 theo hợp đồng tín dụng hạn mức số 0212/2015/HĐTD. Theo bản công bố thông tin năm 2020 của Agritour, thời hạn vay của khoản nợ trên là 12 tháng kể từ ngày 15/7/2016.

Đến nay, khoản nợ đã quá hạn trả nhiều năm và BIDV đã nhiều lần thông báo đấu giá và giảm giá nhưng vẫn chưa thể thu hồi được.

Về phía Agritour, hiện cổ đông lớn của công ty này gồm có Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) với tỷ lệ sở hữu 23%, Công ty Cổ phần Tập đoàn Quốc tế Năm Sao với tỷ lệ sở hữu 51,03% và Công ty Cổ phần Đầu tư Nông nghiệp Sài Gòn với tỷ lệ sở hữu 24,97% (số liệu tại thời điểm 25/9/2019).

Được biết, Agribank đã nhiều lần muốn thu hồi vốn tại Agritour nhưng đều bất thành. Đơn cử lần gần đây nhất là tháng 3/2020, Agribank đăng ký thoái hết số vốn tại Agritour với mức giá khởi điểm là 14.276 đồng/cổ phiếu, giảm hơn 7% so với lần đấu giá năm 2019 (15.370 đồng/cổ phiếu) và giảm hơn 25% so với lần đầu tiên chào bán vào cuối năm 2017 (18.990 đồng/cổ phiếu).

Về tình hình kinh doanh, Agritour đã ghi nhận lỗ ròng trong 3 năm liên tiếp. Dù năm 2019 công ty này có doanh thu đạt 51,3 tỷ đồng, cao gấp 3 lần năm 2018 nhưng vẫn không thể thoát khỏi thua lỗ.

Phía Agritour cho biết sở dĩ lợi nhuận năm 2018 và năm 2019 ghi nhận âm là do nguồn thu chính từ mảng kinh doanh khách sạn ở trong tình trạng doanh thu không đủ bù đắp chi phí. Cụ thể là khách sạn Mỹ Lệ thuộc sở hữu Agritour ngày càng xuống cấp trầm trọng, lượng khách sử dụng dich vụ ngày càng giảm thấp trong khi đó chi phí vận hành khách sạn vẫn phải duy trì.

 

 

Hải Đường

Theo VNF

https://vietnamfinance.vn/bidv-van-chua-thu-hoi-duoc-no-tai-agritour-20180504224243787.htm

Cùng chuyên mục

Thủy điện Bản Vẽ tổ chức hội nghị truyền thông: Về mọi mặt của công ty tới chính quyền và nhân dân

Thủy điện Bản Vẽ tổ chức hội nghị truyền thông: Về mọi mặt...

DNTH: Chiều ngày 15/6/2020, tại huyện Tương Dương, Công ty thủy điện Bản Vẽ đã tổ chức Hội nghị truyền thông về thủy điện Bản Vẽ. Với mục đích, cung cấp thông tin kịp thời đến chính quyền và người dân khu vực hạ du Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ về quy mô, tình hình hoạt động, công tác vận hành điều tiết nước của nhà máy, vai trò thủy điện trong điều tiết lũ, cảnh báo hạ du trong mùa lũ an toàn hồ, đập, đồng thời thông tin về tình diễn biến của hiện tượng thời tiết bất thường trong thời gian vừa qua.
Thành công nào cũng phải trả giá: Muốn trở thành doanh nhân thành đạt, hãy chấp nhận phải cô đơn!

Thành công nào cũng phải trả giá: Muốn trở thành doanh nhân thành đạt,...

Nếu bạn đang đi tìm những lời khuyên, những bài học để kinh doanh, để khởi nghiệp thì tôi tin chắc rằng bất kì doanh nhân nào cũng sẽ đưa ra một lời khuyên duy nhất đó chính là "cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng cả".
Doanh nghiệp châu Âu muốn cùng doanh nghiệp Việt xây dựng chuỗi sản xuất, cung ứng mới

Doanh nghiệp châu Âu muốn cùng doanh nghiệp Việt xây dựng chuỗi sản...

Xu hướng chung hiện nay của các doanh nghiệp Pháp và châu Âu là liên kết, xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược với doanh nghiệp sở tại để xây dựng chuỗi sản xuất, cung ứng mới, tận dụng hiệu quả lợi thế của các Hiệp định EVFTA và EVIPA.
CEO Nguyễn Thị Ánh: “Đừng nên quá phân vân giữa làm thuê hay làm chủ... Hãy làm cho tới!”

CEO Nguyễn Thị Ánh: “Đừng nên quá phân vân giữa làm thuê hay làm...

DN&TH; Sinh ra trong một gia đình nghèo ở huyện Lục Yên, Yên Bái, từng đối mặt với việc gia đình vỡ nợ và mẹ đau ốm triền miên, nhưng vượt lên tất cả những khó khăn đó, chị Nguyễn Thị Ánh – CEO Công ty Kim Thiên Hoa hiện đang sở hữu một thương hiệu spa cho riêng mình với hơn 500 đại lý phân phối và chi nhánh. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ như vậy, câu chuyện khởi nghiệp của chị Ánh đã và đang truyền cảm hứng tới rất nhiều bạn trẻ.
Shark Hưng: Muốn giàu không chỉ quản lý tài chính mà còn phải học kỹ năng

Shark Hưng: Muốn giàu không chỉ quản lý tài chính mà còn phải học kỹ...

Quản lý tài chính không phải là giữ tiền, quản lý tài chính là phải tiêu tiền nhưng là tiêu tiền có hiệu quả. Trong tiêu tiền có rất nhiều điều huyền diệu, tiêu tiền cũng là một môn khoa học.
Tập đoàn T&T Group đầu tư 1.650 tỷ đồng xây dựng khu dịch vụ - du lịch tại Quảng Trị

Tập đoàn T&T Group đầu tư 1.650 tỷ đồng xây dựng khu dịch vụ - du...

DNTH: Chiều ngày 10/6/2020, tại Hà Nội, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị đã trao giấy Chứng nhận đầu tư dự án Khu dịch vụ - du lịch Gio Hải cho Tập đoàn T&T Group.
Sự nổi lên bí ẩn của nhóm chủ 8X ở Liên Minh Group

Sự nổi lên bí ẩn của nhóm chủ 8X ở Liên Minh Group

Hệ sinh thái các công ty của nhóm doanh nhân sinh năm 8X đang nổi lên nhanh chóng, không chỉ tại Đà Lạt mà còn phát triển mạnh mẽ ra khắp cả nước như Nha Trang, Hà Nội, Sài Gòn,..
F88 lãi mỏng 2,7 tỷ đồng trong nửa đầu 2020

F88 lãi mỏng 2,7 tỷ đồng trong nửa đầu 2020

Khoản lãi 2,7 tỷ đồng nửa đầu năm 2020 có phần chưa tương xứng với những dòng vốn dồn dập đổ về F88 thời gian qua.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất