Thứ bảy, 26/09/2020, 14:50

Biển Đông hình thành vùng áp thấp mới, nhiều vùng biển gió giật mạnh

Trước tình hình thời tiết phức tạp do vùng áp thấp mới, ngư dân cần theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, phòng tránh và kịp thời đưa phương tiện đến nơi tránh trú an toàn.
Tàu thuyền của ngư dân neo đậu để tránh bão. (Ảnh: TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, một vùng áp thấp mới vừa hình thành trên Biển Đông gây gió giật mạnh tại nhiều khu vực. Ngư dân nên theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, phòng tránh và kịp thời đưa phương tiện đến nơi tránh trú an toàn.

Lúc 1 giờ sáng 7/8, trên khu vực giữa Biển Đông hình thành một vùng áp thấp ở vào khoảng 10.5-11.5 độ vĩ Bắc; 111.5-112.5 độ kinh Đông. Đến 1 giờ sáng 8/8, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Tây Bắc và chưa có khả năng mạnh thêm.

Rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực giữa Biển Đông nối với vùng áp thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên khu vực giữa và Nam Biển Đông, vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông, vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 2-3m, biển động.

Dự báo chi tiết các vùng ngày và đêm 7/8: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C; cao nhất từ 28-31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng núi phía Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3, nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, ngày có lúc có mưa rào và dông kèm khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, đêm không mưa. Gió Đông Nam cấp 2-3, nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3, nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C; cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, phía Bắc ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3, nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ ở Tây Nguyên thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C. Nhiệt độ ở Nam Bộ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.

 

 

Minh Nguyệt

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục

Quảng Ninh: “Sự cố” khiến Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí phát tán khói bụi ra môi trường?

Quảng Ninh: “Sự cố” khiến Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí phát tán...

Nhiều lần xảy ra “sự cố” phát thải khói bụi khiến dân cư xung quanh lo lắng, dư luận đặt câu hỏi về năng lực xử lý khói bụi, khí thải của Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí.
Lạc Thủy - Hòa Bình: Nhiều dấu hiệu hoạt động của Công ty Môi trường gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường sống

Lạc Thủy - Hòa Bình: Nhiều dấu hiệu hoạt động của Công ty Môi...

DNTH: Nhiều phản ánh từ người dân khu vực xã Đồng Tâm, huyện Lạc Thủy, Hòa Bình cho thấy, cá chết, trâu bò mắc bệnh, nguồn nước quanh khu vực nhà máy xử lý chất thải nguy hại của Công ty Cổ phần Môi trường Công nghệ cao Hòa Bình mang nhiều dấu hiệu của việc ô nhiễm.
Hà Nội chỉ đạo đền bù thêm cho người dân vùng ảnh hưởng bãi rác tại Sóc Sơn

Hà Nội chỉ đạo đền bù thêm cho người dân vùng ảnh hưởng bãi rác...

Thành phố cho phép UBND huyện Sóc Sơn lập, phê duyệt bổ sung chính sách hỗ trợ khác với tổng mức bồi thường theo quy định và mức hỗ trợ khác không quá 500.000 đồng/m2.
Quảng Ngãi: Khói bụi có màu bất thường xảy ra tại Hòa Phát- Dung Quất

Quảng Ngãi: Khói bụi có màu bất thường xảy ra tại Hòa Phát- Dung Quất

Sáng 23/12, ở khu vực dự án nhà máy Hòa Phát - Dung Quất phát hiện khí thải có màu nâu đỏ bất thường. Hiện tượng này đã làm cho người dân hoang mang, lo lắng.
Những hình ảnh khủng khiếp về một sông Đuống đang “lở loét”, quằn quại!

Những hình ảnh khủng khiếp về một sông Đuống đang “lở loét”,...

Không chỉ có 2 doanh nghiệp “bóp cổ” sông Đuống trục lợi tại khu vực huyện Tiên Du (Bắc Ninh) mà hàng loạt trạm bê tông, công trình vi phạm đang đua nhau “gặm” 2 bờ sông lở loét nham nhở.
Thủ tướng: Không cấp mới giấy phép nhập phế liệu vào Việt Nam

Thủ tướng: Không cấp mới giấy phép nhập phế liệu vào Việt Nam

DN&TH; Chiều 25/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về tình hình nhập khẩu phế liệu vào Việt Nam và các giải pháp quản lý.
'Cơn sóng rác': Từ triển lãm đến ám ảnh có thật

'Cơn sóng rác': Từ triển lãm đến ám ảnh có thật

Hãy nhắc nhau xả ít thôi nếu không 'cơn sóng rác' như dưới đây có thể sẽ trở thành hiện thực.
Quế Phong - Nghệ An: Rừng vẫn vang vọng tiếng máy cưa

Quế Phong - Nghệ An: Rừng vẫn vang vọng tiếng máy cưa

DNTH: Hàng trăm cây rừng có tuổi đời trên 30 tuổi bị đốn hạ trơ lại gốc, kéo theo đó là hàng ngàn cây con ngã ngổn ngang. Mùn cưa của việc cắt cây và sẻ gỗ hình thành một lớp dày, tràn xuống cả đường công vụ, từng mảng rừng bị phá tan tành, bìa gỗ vứt khắp nơi. Đó là thực trạng đáng buồn của những cánh rừng tại xã biên giới Nậm Giải - Quế Phong. Điều trái khoáy lực lượng Kiểm lâm huyện Quế Phong vẫn cho rằng đã “chủ động” trong việc xử lý! Cán bộ địa bàn vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ!

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất