Biên phòng tỉnh Quảng Trị bắt giữ gần 15kg ma túy đá và triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia

2019-09-23 21:46:43 Phóng Viên

DNTH: Ngày 23.9, tin từ Biên phòng Quảng Trị cho biết, vừa phối hợp với Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy lớn.


Trước đó, lúc 4h ngày 20/9/2019, qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng và Hải quan tỉnh Quảng Trị phát hiện trên xe ôtô khách mang biển kiểm soát 43B-00.273 có dấu hiệu nghi vấn nên ra lệnh dừng xe và kiểm tra.

Đối tượng Omeje Jonson Chibu, quốc tịch Negeria bị bắt giữ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng xác định trên xe ôtô khách có 1 vali màu nâu, bên trong chứa 4 gói tinh thể màu trắng có trọng lượng 3,2kg nghi là ma túy đá, nhưng không có ai nhận là chủ sở hữu.

Xác định vụ việc có tính chất rất nghiêm trọng, lực lượng Biên phòng Quảng Trị chủ trì, phối hợp với Hải quan Quảng Trị và Công an Quảng Trị tăng cường lực lượng, tiến hành tổ chức truy xét.

Đến 8 giờ 30 ngày 20/9, tại Km72+800 trên Quốc lộ 9 (đoạn qua thôn Làng Vây, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), lực lượng chức năng đã phối hợp bắt quả tang người đàn ông có tên Ekene Etemba (Sinh năm 1990, quốc tịch Nigeria) cùng 4kg nghi là ma túy đá.

Nắm thấy tình hình có tính chất phức tạp và đây là 1 đường dây có tổ chức. Các đơn vị phối hợp, tiếp tục điều tra mở rộng. Đến 11h ngày 20/9 phát hiện tại nhà hàng Đức Nhân (khóm Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) có 1 túi xách bên trong chứa 11 gói tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá với tổng trọng lượng 7.5kg.

Đối tượng mang quốc tịch Nigeria bị bắt giữ nằm trong đường dây tội phạm ma túy quốc tế, hoạt động xuyên quốc gia.

Quá trình đấu tranh khai thác, đối tượng Omeje Jonson Chibu (sinh năm 1999, quốc tịch Nigeria) có hành vi nhập cảnh trái phép bị Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo bắt giữ lúc 6h15 ngày 20/9 khai nhận, là chủ nhân của túi xách để lại ở nhà hàng nói trên.

Như vậy, ngay trong sáng 20/9 Bộ đội biên phòng đã phối hợp với các lực lượng chức năng đã bắt giữ các đối tượng buôn bán ma túy và thu giữ gần 15kg ma túy đá. Các đối tượng bị phát hiện, bắt giữ nói trên nằm trong đường dây tội phạm ma túy quốc tế, hoạt động xuyên quốc gia, địa bàn hoạt động từ trung tâm tam giác vàng, qua Thái Lan, qua Lào về Việt Nam và đi các nước tiêu thụ.

Phạm Trung