Thứ tư, 21/10/2020, 22:21

Blue Point và VCSC sở hữu hơn 95% vốn Sữa Quốc tế (IDP)

Như vậy, nhóm quỹ VinaCapital VOF và Daiwa PI Partners đã chính thức thoái vốn tại IDP khi từng sở hữu hơn 65% vốn.

Blue Point và VCSC sở hữu hơn 95% vốn Sữa Quốc tế (Nguồn: Linkedin)

Blue Point và VCSC sở hữu hơn 95% vốn Sữa Quốc tế (Nguồn: Linkedin)

CTCP Blue Point (Blue Point) vừa mua thêm thành công gần 13 triệu cổ phiếu CTCP Sữa Quốc tế (IDP) vào ngày 3/8/2020, qua đó nâng tỷ lệ sở hữu tại IDP lên 80,38% vốn.

Trước đó, ĐHĐCĐ bất thường IDP đã thông qua việc cho Blue Point mua đến 90% số cổ phần có quyền biểu quyết của công ty mà không cần chào mua công khai. Giao dịch dự kiến được hoàn thành vào tháng 12/2020.

Bên cạnh đó, CTCP Chứng khoán Bảo Việt (VCSC) cũng vừa hoàn tất mua vào hơn 8,8 triệu cổ phiếu, tương ứng 15% vốn của IDP. Như vậy, Blue Point và VCSC đã sở hữu hơn 95% vốn IDP.

Ở chiều hướng ngược lại, nhóm quỹ VinaCapital VOF và Daiwa PI Partners đã chính thức thoái vốn tại IDP sau 5 năm điều hành và phát triển. Trước đó, nhóm VinaCapital và Daiwa từng sở hữu hơn 65% cổ phần tại IDP.

Vừa qua, HĐQT IDP đã thông qua miễn nhiệm 2 thành viên HĐQT là ông Jumpei Nakamura và ông Nguyễn Tuấn Dũng, đồng thời bổ sung thêm 2 thành viên thay thế là ông Tô Hải và ông Hồ Sĩ Tuấn Phát.

Được biết, ông Tô Hải hiện là Tổng Giám đốc của VCSC. Trong khi đó, ông Hồ Sỹ Tuấn Phát là Tổng Giám đốc của CTCP Lothamilk, doanh nghiệp sữa có nhiều năm hoạt động tại Đồng Nai.

Về tình hình tài chính, tính đến ngày 30/6/2020, tổng tài sản của IDP đạt 1.504 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu là 441 tỷ đồng.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2020, doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của IDP lần lượt đạt 1.692 tỷ đồng và 150 tỷ đồng, tương ứng với mức tăng gấp 2,2 lần và 2,4 lần so với cùng kỳ năm 2019./.

 

 

Theo Viettimes

https://viettimes.vn/blue-point-va-vcsc-so-huu-hon-95-von-sua-quoc-te-idp-489960.html

Cùng chuyên mục

Eximbank bầu chủ tịch và quyền tổng giám đốc mới

Eximbank bầu chủ tịch và quyền tổng giám đốc mới

Ông Cao Xuân Ninh được bầu là Chủ tịch HĐQT thay ông Lê Minh Quốc còn ông Nguyễn Cảnh Vinh giữ chức Quyền tổng giám đốc Eximbank.
Quảng Ninh: Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long làm việc với BCH Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh

Quảng Ninh: Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long làm việc với BCH Hiệp...

DN&TH; Chiều nay, 30-5, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với BCH Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cộng đồng doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.
Số doanh nghiệp BĐS đóng cửa tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái

Số doanh nghiệp BĐS đóng cửa tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm...

Số doanh nghiệp kinh doanh BĐS tạm ngừng hoạt động tăng mạnh nhất (94,1%) trong quý 1/2020 so với cùng kỳ năm 2019.
Nữ môi giới BĐS xinh đẹp kể chuyện về những cám dỗ, sa ngã trong nghề

Nữ môi giới BĐS xinh đẹp kể chuyện về những cám dỗ, sa ngã trong...

“Nghề này đôi khi như bán vé số ngoài đường, đôi khi như doanh nhân thành đạt. Nhiều tiền thì cũng nhiều cám dỗ, dễ sa ngã….”, Hồ Thêm, nữ môi giới BĐS, sinh năm 1994 chia sẻ.
Ký sự 6 năm kinh hoàng của một DN thành đạt từng là con nghiện ma túy Kỳ 8: Dí dao vào cổ bé gái, bịa chuyện chặt tay dọa chị

Ký sự 6 năm kinh hoàng của một DN thành đạt từng là con nghiện ma túy...

"Khi viết những dòng này, tôi đã khóc, khóc vì thương ánh mắt của cháu bé mà tôi định giết hôm đó, thương sự đốn mạt do ma túy chỉ lối đưa đường của tôi hôm đó" - Lê Trung Tuấn.
Điện lực Hương Sơn: Nước uống miễn phí - Hành động nhỏ ý nghĩa lớn

Điện lực Hương Sơn: Nước uống miễn phí - Hành động nhỏ ý nghĩa...

DNTH: Thời tiết những ngày vừa qua diễn biến rất phức tạp, trên địa bàn huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh nhiều đợt nắng nóng kéo dài, nền nhiệt có thời điểm lên đến 42 độ C. Ngoài công việc chuyên môn tập trung cao độ trong việc cung cấp điện ổn định những ngày nắng nóng, Điện lực Hương Sơn đã đồng hành, chia sẻ với nhân dân bằng việc làm thiết thực đó là đặt các bình nước uống tinh khiết miễn phí tại sảnh cơ quan và các phòng giao dịch khách hàng đang góp phần xoa dịu sức nóng.
EVFTA - Cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp Việt Nam

EVFTA - Cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp Việt Nam

Được đánh giá là quan trọng và vô cùng ý nghĩa đối với nền kinh tế Việt Nam, Hiệp định tự do thương mại Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực sẽ đem lại phúc lợi tương ứng với 3,2 tỷ USD cho Việt Nam vào năm 2020.
Văn hóa là hồn cốt của doanh nghiệp

Văn hóa là hồn cốt của doanh nghiệp

Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường và xu hướng toàn cầu hóa, văn hóa doanh nghiệp (VHDN) là tài sản vô hình, "hồn cốt" của mỗi DN, cũng như góp phần đẩy lùi tiêu cực.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất