Bộ Công an: Ví điện tử PayAsian có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản

2019-11-03 11:58:11 admin

Bộ Công an đề nghị người dân cảnh giác với ví điện tử PayAsian do có dấu hiệu huy động vốn, kinh doanh đa cấp trái phép và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Bộ Công an cho hay ví điện tử PayAsian xuất hiện tại Việt Nam từ đầu năm 2019 và được quảng cáo là ứng dụng ví thanh toán điện tử, có chức năng thanh toán trực tuyến mọi loại tiền tệ của các quốc gia trên thế giới.

Tuy nhiên hiện tại Ngân hàng Nhà nước chưa cấp phép cho ví điện tử PayAsian. Bộ Công Thương cũng chưa cho phép Công ty PayAsian bán hàng đa cấp.

Bộ Công an nhận thấy Công ty PayAsian có dấu hiệu huy động vốn, kinh doanh đa cấp trái phép và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đề nghị người dân cảnh giác.

Tài chính - Ngân hàng - Bộ Công an: Ví điện tử PayAsian có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Bộ Công an đề nghị người dân cảnh giác với ví điện tử PayAsian do có dấu hiệu huy động vốn, kinh doanh đa cấp trái phép và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cũng theo thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, hồi đầu năm, ông Nguyễn Mạnh Hùng (trú quận 11, TP.HCM), Tổng giám đốc Công ty CP PayAsian cùng một nhóm người thường xuyên tổ chức hội thảo quảng cáo, lôi kéo nhà đầu tư tham gia ví điện tử PayAsian.

Trong các buổi thuyết trình giới thiệu sản phẩm, PayAsian mời nhiều ca sĩ, diễn viên nổi tiếng nhằm tạo uy tín và thu hút hàng nghìn nhà đầu tư tham gia.

Đặc biệt, ông Hùng giới thiệu PayAsian là ví điện tử thanh toán mobile đầu tiên trên thế giới, nhận tất cả các loại tiền tệ đa quốc gia. Nhà đầu tư chỉ cần mua đồng tiền ảo có tên là Paya ở trong ví, vài năm sau người đầu tư sẽ nhận cho lãi lớn và đã có không ít người đặt niềm tin, gửi tiền tham gia vào ví thanh toán điện tử PayAsian.

Nhà đầu tư phải nộp tối thiểu 100 USD để mua đồng Paya với giá 0,05 USD/Paya. Mức 100 USD quy đổi được 2.000 Paya; 500 USD đổi được 10.000 Paya; 5.000 USD đổi được 100.000 Paya... 

PayAsian đưa ra những lời quảng cáo có cánh như 6 tháng đầu tư, số tiền sẽ tăng lên gấp 10, 20 lần hoặc nhiều hơn. Thành viên lôi kéo được người nộp tiền sẽ được hưởng hoa hồng giống mô hình đa cấp.

Cơ quan chức năng xác định trụ sở PayAsian ghi 137 Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận, TP.HCM. Nhưng thực tế, đây là trụ sở Công ty CP EcoWorld. Công ty PayAsian chỉ thuê nơi đây để treo biển.

Bộ Công an đề nghị nhà đầu tư đã nạp tiền vào ví điện tử PayAsian có thể đến cơ quan công an nơi gần nhất để trình báo, cung cấp thông tin.

 

 

Hiếu Nguyễn (NĐT Tổng hợp)

https://www.nguoiduatin.vn/bo-cong-an-vi-dien-tu-payasian-co-dau-hieu-huy-dong-von-lua-dao-chiem-doat-tai-san-a454977.html

yii\base\ErrorException
Error

PHP Core Warningyii\base\ErrorException

Module 'soap' already loaded

$_GET = [
    'slug' => 'bo-cong-an-vi-dien-tu-payasian-co-dau-hieu-lua-dao-chiem-doat-tai-san',
];