Thứ bảy, 26/09/2020, 22:34

Bộ Công Thương kiến nghị chuyển cơ quan điều tra vụ Khaisilk

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh trong buổi họp kín chiều 30-10 đã chỉ đạo chuyển vụ việc cửa hàng 113 Hàng Gai của Khaisilk bán khăn lụa vừa có mác "Khaisilk Made in Vietnam" vừa có mác "Made in China" sang cơ quan điều tra.
 
  • Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: Khaisilk có dấu hiệu vi phạm pháp luật

  • Kiểm tra đột xuất cửa hàng Khaisilk: Có dấu hiệu gian lận thương mại

  •  
  • Bộ Công Thương yêu cầu làm rõ thông tin Khaisilk bán khăn “Made in China”

Nguồn tin của báo Người Lao Động cho biết sau buổi họp kín chiều nay 30-10 liên quan đến kết luận kiểm tra cửa hàng Khaisilk ở Hà Nội của Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có các chỉ đạo quan trọng.

Trong đó, chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc tại cửa hàng Khaisilk ở 113 Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) sang cơ quan điều tra để xem xét mức độ vi phạm.

Bộ Công Thương kiến nghị chuyển cơ quan điều tra vụ Khaisilk - Ảnh 1.

Khăn lụa mua ở cửa hàng Khaisilk ở 113 Hàng Gai vừa có mác "Khaisilk Made in Vietnam" vừa có mác "Made in China" - Ảnh: FB Dangnhuquynh

Đồng thời, có văn bản trực tiếp gửi cơ quan điều tra đề nghị xem xét, làm rõ sự liên hệ, vai trò của Tập đoàn Khải Đức và Tập đoàn Khaisilk trong việc kinh doanh của cửa hàng 113 Hàng Gai có sử dụng nhãn mác giả. Từ đó, làm rõ mức độ vi phạm trong vụ việc.

Đặc biệt, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, trong đó có văn bản mời cơ quan thuế, hải quan, cơ quan điều tra, Bộ Khoa học và Công nghệ, Hội Bảo vệ người tiêu dùng, Hiệp hội Dệt May, Cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý cạnh tranh, Vụ Pháp chế… để điều tra.

Cuối cùng, đề nghị cho giám định sản phẩm thu giữ tại 113 Hàng Gai (Hà Nội).

Vụ bê bối của Khaisilk bị phanh phui khi một doanh nghiệp ở Hà Nội cho biết đã mua sản phẩm khăn lụa tơ tằm Việt Nam của Khaisilk tại cửa hàng trên phố Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm) để làm quà tặng cho đối tác với giá 644.000 đồng/chiếc. Sau khi nhận hàng, khách phát hiện một chiếc khăn trong lô hàng 60 chiếc này có gắn 2 nhãn mác khác nhau: một nhãn với nội dung "Khaisilk Made in Vietnam " còn một nhãn nữa với nội dung "Made in China ". Khách hàng cũng cho biết khi kiểm tra 59 chiếc khăn còn lại, phát hiệu dấu hiệu của việc cắt mác cùng màu với dòng chữ "Made in China ". Tuy nhiên khi trả lời khiếu nại của khách hàng, một đại diện của cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai - nơi bán lô hàng trên, khẳng định chất liệu khăn được làm từ 100% lụa tơ tằm.

 
 
Theo Báo NLĐ

Phương Nhung

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Bão số 5 giật cấp 12 trên Biển Đông

Bão số 5 giật cấp 12 trên Biển Đông

Sau nửa ngày vào Biển Đông, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão. Dự báo, đến sáng 18/9, vị trí tâm bão ở khoảng 15,7 độ Vĩ Bắc, 111 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Nam của quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, giật cấp 12.
Việt Nam – Phát huy hiệu quả nội lực để phát triển

Việt Nam – Phát huy hiệu quả nội lực để phát triển

DN&TH: Là đất nước đang phát triển trong một thế giới mở, Việt Nam cần chấn chỉnh việc thực hiện nghiêm túc chính sách pháp luật của chính quyền các cấp, kết hợp với giáo dục đạo đức xã hội và áp dụng linh hoạt công cụ tài chính, hướng tới sự phát triển thành công của nền kinh tế, khi cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đã khởi động trên nhiều quốc gia
THỦ TƯỚNG DỰ LỄ KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP KHU CÔNG NGHỆ CAO TPHCM

THỦ TƯỚNG DỰ LỄ KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP KHU CÔNG NGHỆ CAO TPHCM

DN&TH; Sáng 29/10, tại TPHCM, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Khu công nghệ cao (CNC) TPHCM (2002-2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Bộ Công Thương kiến nghị chuyển cơ quan điều tra vụ Khaisilk

Bộ Công Thương kiến nghị chuyển cơ quan điều tra vụ Khaisilk

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh trong buổi họp kín chiều 30-10 đã chỉ đạo chuyển vụ việc cửa hàng 113 Hàng Gai của Khaisilk bán khăn lụa vừa có mác "Khaisilk Made in Vietnam" vừa có mác "Made in China" sang cơ quan điều tra.
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Donald Trump

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Donald...

DNTH: Sáng 27/2, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump nhân dịp sang Việt Nam dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai, được tổ chức trong 2 ngày 27-28/2 tại Thủ đô Hà Nội.
Không khí phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, vào thắng lợi của sự nghiệp đổi mới đang tiếp tục lan tỏa rộng khắp (*)

Không khí phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, vào...

… Năm 2018 chúng ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, có thể nói là toàn diện, đáng mừng trên hầu hết các lĩnh vực, để lại những ấn tượng tốt đẹp và cho chúng ta thêm nhiều bài học kinh nghiệm quý, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ của nửa đầu nhiệm kỳ khóa XII, đồng thời tạo đà và động lực mới, khí thế mới cho việc hoàn thành toàn bộ các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra cho năm 2019 và cả 5 năm 2016-2020. Không phải ngẫu nhiên mà một không khí phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, vào thắng lợi của sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đang tiếp tục lan tỏa rộng khắp trên cả nước.
Đồng chí Hoàng Văn Trà tái đắc cử chức vụ Bí thư Đảng ủy Cơ quan UBKT Trung ương

Đồng chí Hoàng Văn Trà tái đắc cử chức vụ Bí thư Đảng ủy Cơ quan...

Tại phiên họp lần thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ Cơ quan Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu các chức danh: Bí thư, Phó Bí thư, UBKT và Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Cơ quan UBKT Trung ương. Đồng chí Hoàng Văn Trà tiếp tục tái cử làm Bí thư Đảng ủy Cơ quan UBKT Trung ương, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Hình ảnh xúc động của Thủ tướng với công nhân Đồng Nai

Hình ảnh xúc động của Thủ tướng với công nhân Đồng Nai

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã để lại ấn tượng đẹp với đông đảo cán bộ, công nhân Công ty CP Tea Kwang Vina

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất