Thứ năm, 01/10/2020, 01:11

Bộ GD&ĐT ra công điện về phòng chống mưa lũ tại miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vừa có công điện gửi Sở GD&ĐT các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ về việc phòng chống mưa lũ, bảo đảm an toàn cho giáo viên, học sinh và cơ sở vật chất trường học chuẩn bị cho năm học mới.

Trong những ngày qua, mưa lũ đã xảy ra ở nhiều nơi trên khắp cả nước, đặc biệt khu vực miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ.

bo gddt ra cong dien ve phong chong mua lu tai mien nui phia bac tay nguyen va nam bo
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu  phải bảo đảm an toàn cho giáo viên, học sinh và cơ sở vật chất trường học chuẩn bị cho năm học mới - Ảnh minh họa. 

Cảnh báo trong khoảng 6 giờ tới, khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to tập trung vào chiều và đêm. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, gây úng ngập, lũ quét, sạt lở đất.

Để bảo đảm an toàn cho giáo viên, học sinh và cơ sở vật chất trường học chuẩn bị cho năm học mới, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) yêu cầu Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ thường xuyên cập nhật thông tin, theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ.

Bộ trưởng cũng đề nghị Sở GD&ĐT các tỉnh phải thông tin kịp thời đến các cơ sở giáo dục, chuẩn bị lực lượng để chủ động phòng, tránh nhất là khu vực ngập lụt đô thị, vùng trũng thấp ven sông, suối và đặc biệt lũ quét sạt lở đất ở các tỉnh miền núi.

Không tổ chức cho học sinh đến trường trong những ngày mưa lũ; lên phương án bảo đảm an toàn tài sản, cơ sở vật chất, công trình trường học; chủ động di dời máy móc, thiết bị dạy học, tài liệu, hồ sơ lên tầng cao hoặc chuyển đến nơi không có nguy cơ ngập lụt để tránh hư hại tài sản;

Lên kế hoạch kịp thời vệ sinh trường lớp, công trình nước sạch, phòng chống các dịch bệnh sau khi nước rút để sẵn sàng chuẩn bị đón học sinh vào năm học mới; trực ban 24/24 giờ, theo dõi diễn biến mưa lũ và thường xuyên báo cáo về Bộ GD&ĐT.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia:

Hiện nay (10/8), ở Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa tính từ 7h ngày 9/8 đến 7h ngày 10/8) với lượng mưa phổ biến 20-60mm.

Dự báo: Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên trong ngày và đêm nay (10/8), ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24h); riêng các tỉnh Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Nai có mưa rất to (lượng mưa 50-100mm/24h).

 

 

Theo Nguyễn Luận

KTMT

Cùng chuyên mục

Hội nghị GMS6-CLV10: Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế khu vực GMS

Hội nghị GMS6-CLV10: Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế khu vực GMS

Với khoảng 340 triệu dân và tổng GDP đạt 1.300 tỷ đô la Mỹ (USD), đây thực sự là khu vực có nhiều tiềm năng kinh tế, lợi thế phát triển và cơ hội mở rộng thị trường
Thủ tướng chủ trì cuộc họp về quản lý vốn vay ODA và vay ưu đãi

Thủ tướng chủ trì cuộc họp về quản lý vốn vay ODA và vay ưu đãi

Sáng 8-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp với một số bộ, ngành về việc quản lý vốn vay ODA và vay ưu đãi. Cùng dự có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ.
Tạp chí Việt Nam Hội Nhập ra mắt cơ quan đại diện đồng bằng sông Hồng

Tạp chí Việt Nam Hội Nhập ra mắt cơ quan đại diện đồng bằng sông...

Tạp chí Việt Nam Hội Nhập (VNHN) đã chính thức ra mắt cơ quan đại diện đồng bằng sông Hồng tại tỉnh Nam Định
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Kiên quyết loại khỏi bộ máy những cán bộ hư hỏng, tham nhũng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Kiên quyết loại khỏi bộ máy những cán...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu kiên quyết loại khỏi bộ máy của Đảng, Nhà nước, các cơ quan PCTN những cán bộ hư hỏng, tham nhũng.
Bộ trưởng Công thương: Khaisilk vi phạm cả pháp luật và đạo đức

Bộ trưởng Công thương: Khaisilk vi phạm cả pháp luật và đạo đức

Bộ trưởng Công thương khẳng định, hành vi gian lận của Khaisilk có những dấu hiệu cho thấy sự vi phạm cả luật pháp cũng như nền tảng đạo đức kinh doanh.
Việt Nam đặc biệt coi trọng đối ngoại nhân dân

Việt Nam đặc biệt coi trọng đối ngoại nhân dân

Phát biểu tại buổi gặp mặt đầu xuân với các vị Đại diện ngoại giao đoàn và Đại diện các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam tối 25/1, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Đảng và Nhà nước Việt Nam hết sức coi trọng công tác đối ngoại nhân dân và vai trò của các tổ chức phi chính phủ.
“Người nghệ sĩ phải bám sát, dám đi vào những mũi nhọn của cuộc sống“

“Người nghệ sĩ phải bám sát, dám đi vào những mũi nhọn của cuộc...

DN&TH; Hơn lúc nào hết, người nghệ sĩ phải bám sát cuộc sống, dám đi vào những mũi nhọn của cuộc sống trong nông nghiệp, công nghiệp, trong thương trường, trên mặt trận an ninh, quốc phòng
Chủ tịch Triều Tiên tới ga Đồng Đăng, lên ô tô về Hà Nội

Chủ tịch Triều Tiên tới ga Đồng Đăng, lên ô tô về Hà Nội

Hơn 8h sáng nay (26/2), đoàn tàu bọc thép đặc biệt của Triều Tiên chở Chủ tịch Kim Jong-un đến ga Đồng Đăng - Lạng Sơn. Một nghi thức trang trọng được cử hành để chào mừng nhà lãnh đạo Triều Tiên lần đầu tới Việt Nam. Ngay sau đó ông Kim Jong-un lên ô tô tiếp tục hành trình về Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất