Bộ NN&PTNT kiểm tra nguồn cung thịt lợn

2019-12-18 10:29:55 admin

Hôm nay (18/12), Bộ NN&PTNT sẽ có Đoàn công tác đi tìm hiểu nguồn cung thịt lợn ở tỉnh Phú Thọ, cũng như làm việc với tỉnh về các giải pháp bình ổn giá thịt lợn.


Dự kiến, Đoàn công tác sẽ đến thăm một số trang trại quy mô lớn trong tỉnh, ít chịu ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi. Đây sẽ là những trang trại giúp đẩy mạnh chăn nuôi gia súc, gia cầm khác để tăng nguồn cung thay thế thịt lợn.

 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

 

Giá thịt lợn trên thị trường gần đây đã tăng lên tới 90.000 đồng/kg thịt hơi. Theo Bộ Công Thương, các doanh nghiệp trong nước đang đẩy mạnh nhập khẩu thịt lợn về Việt Nam khi lượng thịt giảm 380.000 tấn, khoảng 10% so với năm ngoái.

Còn tại TP.HCM, giá thịt lợn tại siêu thị và tại các chợ truyền thống vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Ở các chợ đầu mối, giá thịt lợn cũng tăng đến 95.000 đồng/kg.

TP.HCM vẫn duy trì các điểm bán hàng bình ổn thịt lợn, với nguồn cung hàng tháng khoảng 4.000 tấn và tháng Tết là hơn 5.000 tấn. Nhiều doanh nghiệp cung cấp thực phẩm tươi sống lớn tại TP.HCM khẳng định vẫn đảm bảo nguồn cung và cố gắng duy trì mức giá ổn định. Đồng thời các doanh nghiệp cũng sẽ tính tới phương án nhập khẩu thịt lợn nếu thị trường có biến động lớn.

 

 

Theo vtv.vn