Bộ Tài chính đang xác minh 28 doanh nghiệp xuất nhập khẩu có liên quan đến Asanzo

2019-08-04 11:14:30 admin

Bộ Tài chính cho hay, với 28 doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu liên quan đến Công ty Asanzo cũng như Tập đoàn Asanzo, Bộ đã và đang xác minh, làm rõ.


Chiều tối 1/8 tại Hà Nội đã diễn ra buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2019 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm VP Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Bộ Tài chính đang xác minh 28 doanh nghiệp xuất nhập khẩu có liên quan đến Asanzo

Bà Vũ Thị Mai - Thứ trưởng Bộ Tài chính trả lời báo chí tại họp báo. Ảnh Nhật Bắc

Liên quan đến vụ việc liên quan đến Tập đoàn Asanzo mà báo chí đăng tải thời gian qua, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho hay, Thủ tướng có chỉ đạo các bộ có liên quan trong việc kiểm tra thông tin báo chí phản ánh. Bộ Tài chính, cũng là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đang thực hiện việc phối hợp xác minh các thông tin liên quan.

Thứ trưởng Vũ Thị Mai cũng cho biết thêm, hiện nay, qua quá trình xác minh thông tin ban đầu liên quan tới nhiều doanh nghiệp, tất cả với 28 doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu liên quan tới Công ty Asanzo cũng như xác minh tới Tập đoàn Asanzo. Các cơ quan chức năng cũng đang xác minh các thông tin liên quan tới các siêu thị, các nhà bán lẻ, các sản phẩm của Asanzo và kiểm tra các thông tin với cơ quan thuế về giao dịch liên quan.

Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết thêm, hiện các cơ quan chức năng cũng đang xác minh với Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao về thông tin liên quan tới nhãn hiệu cũng như một số xác minh thông tin khác.

Đây cũng là vấn đề liên quan đến các Bộ: Công an, Công Thương, Khoa học và Công nghệ.  

 PV ( Thương Trường T/H)