Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh trống khai trường tại rốn lũ.

2019-09-11 17:31:27 Phóng Viên

DNTH: Sáng ngày 11/09/2019, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD -ĐT) Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác đã đến thăm và dự lễ khai giảng đón chào năm học mới tại Trường THCS xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình).


Đến dự lễ khai giảng tại Trường THCS xã Tân Hóa, ngoài Bộ trưởng GD-ĐT cùng đoàn công tác. Còn có Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Công Thuật, cùng nhiều lãnh đạo ban ngành của tỉnh và nhiều cơ quan quan chính quyền, ban ngành tại địa phương.

Đợt mưa lũ đầu tháng 9 đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều địa phương ở tỉnh Quảng Bình. Ngập lụt diễn ra trên diện rộng, gây chia cắt, cô lập làm cho hơn 90.000 học sinh trong tỉnh không thể tới trường dự khai giảng năm học mới.

Phải đến tới ngày 09/9, các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Bình mới tổ chức khai giảng. Tuy nhiên, riêng địa bàn rốn lũ Tân Hóa, huyện Minh Hóa, do nước ngập sâu nên đến ngày 11/9 mới có thể tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020 cho các em học sinh.

Tại đây, sau khi đánh trống khai trường Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đến từng khối lớp trò chuyện với học sinh, thăm hỏi về tình hình mưa lũ những ngày qua và những chuẩn bị của các em cho năm học mới, Bộ trưởng mong mỏi các giáo viên và học sinh nhà trường sẽ vượt qua khó khăn để sẵn sàng bước vào năm học mới với nhiều niềm vui và tiến bộ hơn nữa.

Sau lễ khai giảng ở Trưởng THCS Tân Hóa, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà tại Trường Tiểu học Tân Hóa và Trường mầm non Tân Hóa.

Trong buổi dự khai giảng và thăm hỏi động viên thầy trò vùng rốn lũ, Bộ trưởng giáo dục đã có những chia sẻ đầy xúc động, sâu sắc. Bộ trường ghi nhận những cố gắng với tiêu chí “4 tại chỗ” của các cơ sở, ban ngành và thầy cô nơi đây. Cùng nhau hỗ trợ để vượt qua những khó khăn của các trường trong việc nhanh chóng khắc phục thiệt hại do mưa lũ, sớm ổn định việc giảng dạy và học tập.

Cũng tại đây, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cũng đã trao số tiền 400 triệu đồng ủng hộ lũ lụt cho ngành Giáo dục Quảng Bình; trao tặng 20 bộ máy tính cho Trường Tiểu học Tân Hóa, Trường THCS Tân Hóa; 1000 hộp sữa, một bộ đồ nấu bếp cho Trường Mầm non Tân Hóa và nhiều đồ dùng gia dụng cho cán bộ giáo viên các trường với tổng giá trị hơn 300 triệu đồng. 

Như vậy, với sự nỗ lực của ngành giáo dục và các thầy cô giáo trên địa bàn toàn tỉnh. Ngày 11/9, tất cả học sinh trên toàn tỉnh đã được đến trường dự lễ khai giảng và bắt đầu năm học mới 2019 – 2020.

Dưới đây là một số hoạt động của Bộ trưởng GD-ĐT và đoàn công tác dự lễ khai giảng muộn tại rốn lũ xã Tân Hóa:

 

Phạm Trung.