Thứ tư, 30/09/2020, 16:34

Bộ TT&TT luôn sẵn lòng lắng nghe và ghi nhận ý kiến từ các nhà quản lý, doanh nghiệp nhà đầu tư

Đó là ý kiến của Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm tại buổi tiếp Đoàn công tác Bộ Thương mại Hoa Kỳ do ông Ian Steff, Thứ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ, kiêm Cục trưởng Cục Thương mại Quốc tế làm Trưởng đoàn vào chiều ngày 05/12/2018, tại Hà Nội

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm tiếp Đoàn

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm tiếp Đoàn

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Phan Tâm bày tỏ vui mừng khi được tiếp đón ông Ian Steff cùng Đoàn công tác sang thăm và làm việc tại Việt Nam để thúc đẩy quan hệ thương mại song phương Việt Nam - Hoa Kỳ, đồng thời ghi nhận đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp Hoa Kỳ trên thị trường Việt Nam trong thời gian qua về việc thiết lập cơ sở hạ tầng và đầu tư tại Việt Nam.

Thứ trưởng  Phan Tâm cũng hoan nghênh các đối tác Việt Nam và Hoa Kỳ đã có hợp tác, trao đổi thiết thực trong thời gian vừa qua, mong muốn ông Ian Steff sẽ tiếp tục hỗ trợ thúc đẩy việc hợp tác hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới. Thứ trưởng cho biết, với tư cách là cơ quan quản lý,  Bộ TT&TT Việt Nam luôn sẵn lòng lắng nghe và ghi nhận ý kiến từ các nhà quản lý, doanh nghiệp, nhà đầu tư để giúp tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hoạt động của các công ty này trên thị trường Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Phan Tâm và Thứ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ Ian Steff đã có những trao đổi thẳng thắn về quan hệ hợp tác đầu tư giữa hai nước trong lĩnh vực kinh tế số, phát triển mạng lưới 5G, vạn vật kết nối, đô thị thông minh, phát triển hạ tầng cũng như tìm kiếm cơ hội của các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư phát triển hạ tầng tại Việt Nam; tập trung nhấn mạnh đến những giải pháp để mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới.

Thứ trưởng Thương mại Hoa Kỳ đánh giá cao những chính sách và nỗ lực của Việt Nam trong việc bảo đảm nền tảng công nghệ cũng như môi trường đầu tư cho các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trong thời gian qua. Thứ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Bộ TT&TT sẽ tích cực đẩy nhanh việc cấp phép 5G cho các nhà mạng; hỗ trợ hơn nữa các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam;  phối hợp giải quyết các vấn đề liên quan đến nền tảng công nghệ thông tin; đồng thời đưa ra các chính sách thông thoáng tạo điều kiện cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ nói riêng và các nhà đầu tư nước ngoài nói chung phát triển tại Việt Nam.  Hoa Kỳ sẽ sát cánh cùng Việt Nam để đạt được những mục tiêu này
 
 
 
 
Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ làm việc trở lại vào cuối tuần

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ làm việc trở lại...

Tại cuộc họp báo diễn ra ở Hà Nội chiều 25-4, trả lời câu hỏi của phóng viên nước ngoài về tình hình sức khỏe của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sau chuyến đi công tác ở Kiên Giang, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Ông sẽ sớm trở lại làm việc bình thường”.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Phải đẩy lùi tư tưởng phòng, chống tham nhũng “làm cầm chừng”

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Phải đẩy lùi tư tưởng phòng, chống...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng yêu cầu, trong năm 2020, tập trung đưa ra xét xử sơ thẩm 10 vụ án nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm.
Bổ nhiệm Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh

Bổ nhiệm Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh

Bộ trưởng Bộ Công an đã có các Quyết định về việc điều động, bổ nhiệm Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đối với Đại tá Võ Trọng Hải và Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đối với Đại tá Lê Khắc Thuyết.
Hội nghị giao thương, kết nối cung cầu hàng hóa giữa Hà Nội và các tỉnh, thành

Hội nghị giao thương, kết nối cung cầu hàng hóa giữa Hà Nội và các...

Chiều ngày 21/11, tại Hà Nội, UBND Thành phố Hà Nội và Bộ Công thương đã long trọng tổ chức Hội nghị giao thương, kết nối cung cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2018.
Thủ tướng dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hòa Bình

Thủ tướng dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hòa Bình

Chiều 11/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hòa Bình. Trước đó, sáng cùng ngày, Thủ tướng đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hòa Bình về tình hình kinh tế - xã hội địa phương.
Việt Nam nêu biện pháp đối phó tàu Trung Quốc xâm phạm chủ quyền

Việt Nam nêu biện pháp đối phó tàu Trung Quốc xâm phạm chủ quyền

Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 25/7, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của báo chí nước ngoài về hành động vi phạm của Trung Quốc những ngày qua trên Biển Đông và các biện pháp Việt Nam đang sử dụng để đối phó với nhóm tàu khảo sát Trung Quốc Hải Dương 8.
DU LỊCH CỬA LÒ 2018: HỘI TỤ VÀ TỎA SÁNG

DU LỊCH CỬA LÒ 2018: HỘI TỤ VÀ TỎA SÁNG

Ngày 22/3 tại Khách sạn Summer số 268 đường Bình Minh, TX Cửa Lò tỉnh Nghệ An, UBND Thị xã Cửa Lò đã tổ chức họp báo tuyên truyền Du lịch Cửa Lò năm 2018 với chủ đề: “Hội tụ và Tỏa sáng”.
Thủ tướng dự Hội nghị Gặp mặt tuyên dương thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc

Thủ tướng dự Hội nghị Gặp mặt tuyên dương thương binh nặng tiêu...

Sáng 25/7, cuộc Gặp mặt tuyên dương 500 thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019 dã được tổ chức tại Hà Nội.