Thứ bảy, 15/05/2021, 17:59

Cá bớp nuôi Lý Sơn chết hàng loạt do thời tiết

Thời gian gần đây, cá bớp thương phẩm của ngư dân Lý Sơn nuôi bằng lồng bè trên biển liên tục chết bất thường khiến người nuôi thiệt hại lớn.

Gần 1.000 con cá bớp thương phẩm của ngư dân Lý Sơn nuôi bằng lồng bè trên biển chết bất thường vào ngày 11/9. Cá bớp bị chết có trọng lượng khoảng 2kg/con, tập trung ở 4 bè nuôi. Cách đây 3 tuần, hơn 12.000 con cá bớp nuôi thương phẩm có trọng lượng từ 0,5- 5kg/con, tập trung ở 10 bè nuôi cũng chết bất thường.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ người nuôi, cơ quan chức năng huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã đến hiện trường để kiểm tra, lấy mẫu nước gửi xét nghiệm để xác định nguyên nhân cá chết. Kết quả cho thấy cá chết là do thời tiết nắng nóng, dòng chảy thấp nên cá thiếu oxy cục bộ dẫn đến chết hàng loạt.

Cá bớp nuôi Lý Sơn chết hàng loạt do thời tiết  - Ảnh 1.

Cá bớp thương phẩm ở Lý Sơn chết hàng loạt do thời tiết.

Cơ quan chức năng huyện Lý Sơn khuyến cáo người nuôi di chuyển bè đến vùng nước sâu trong những ngày nắng nóng diện rộng, tránh khu vực nước bị ô nhiễm và nhiều tàu thuyền neo đậu; đồng thời thường xuyên vệ sinh lồng bè sạch sẽ.

Hiện ở huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi có 45 bè nuôi cá bớp thương phẩm trên diện tích hơn 11 ha mặt nước, với hơn 200.000 con cá bớp được thả nuôi mỗi năm.

 

 

 

Theo VOV

Cùng chuyên mục

Thương lái tranh nhau mua cúc tiger cho lễ Vu lan, nhà vườn Sa Đéc “thắng lớn”

Thương lái tranh nhau mua cúc tiger cho lễ Vu lan, nhà vườn Sa Đéc “thắng...

Dù còn gần nửa tháng nữa mới đến lễ Vu lan nhưng nhiều thương lái ở các nơi đã đến làng hoa Sa Đéc tranh nhau đặt mua cúc tiger.
Dừng thông quan hàng sang Trung Quốc, xuất khẩu nông sản "tê liệt"

Dừng thông quan hàng sang Trung Quốc, xuất khẩu nông sản "tê liệt"

Trước tình hình một số cửa khẩu với Trung Quốc phải tạm thời đóng cửa, hoặc ngừng thông quan hàng hoá do dịch viêm phổi Vũ Hán, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) lưu ý các doanh nghiệp cần có giải pháp chuyển hướng xuất khẩu hoặc tiêu thụ trong nước, nhất là đối với hàng nông sản. Hiện, một số mặt hàng như thanh long đang gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ khiến giá rớt mạnh.
Giá heo hơi cả nước hướng về mốc 90.000 đồng/kg

Giá heo hơi cả nước hướng về mốc 90.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 16/7 ổn định trên cả nước, vài nơi tăng nhẹ 1.000 đồng/kg. Hiện nay, cả nước đều đang đối mặt với nguy cơ tái bùng phát dịch tả heo châu Phi, do đó giá heo giống vẫn còn rất cao, người dân vẫn chưa thể tái đàn.
500 tấn vải thiều Lục Ngạn được Saigon Co.op cam kết tiêu thụ

500 tấn vải thiều Lục Ngạn được Saigon Co.op cam kết tiêu thụ

Ngày 3/6/2019, Saigon Co.op tiếp tục xúc tiến cam kết bao tiêu trái vải thiều tươi của Lục Ngạn (Bắc Giang) trên toàn hệ thống của đơn vị này.
Trung Quốc sẽ tăng nhập khẩu vải thiều từ Việt Nam

Trung Quốc sẽ tăng nhập khẩu vải thiều từ Việt Nam

Hiện, nhập khẩu vải thiều từ Việt Nam chiếm tới 98,6% trong tổng lượng nhập khẩu của Trung Quốc. Dự báo, lượng nhập khẩu này sẽ tăng mạnh thời gian tới.
Truy xuất quản lý hơn 4.000 mã sản phẩm nông sản an toàn

Truy xuất quản lý hơn 4.000 mã sản phẩm nông sản an toàn

Sở NN&PTNT Hà Nội vừa rà soát việc duy trì, phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản trên địa bàn thành phố.
Hướng dẫn doanh nghiệp làm thủ tục miễn thuế hạt giống rau, dưa nhập khẩu

Hướng dẫn doanh nghiệp làm thủ tục miễn thuế hạt giống rau, dưa...

Trong công văn mới ban hành, Tổng cục Hải quan đề nghị Cục Hải quan các tỉnh, thành phố hướng dẫn doanh nghiệp nhập khẩu các mặt hàng hạt giống rau và hạt giống dưa các loại liên hệ với Bộ NN&PTNT để xác nhận là giống cây trồng cần thiết nhập khẩu làm cơ sở để thực hiện miễn thuế.
Săn chuột đồng ở vùng Bảy Núi An Giang

Săn chuột đồng ở vùng Bảy Núi An Giang

Khi những cánh đồng lúa trải dài ở vùng Bảy Núi (An Giang) đã khoác lên mình “chiếc áo” vàng óng ả thì cả làng quê lại trở lên rộn rã. Người lớn hối hả chuẩn bị vào mùa gặt để đón Tết, trẻ con thì nôn nao chuẩn bị các loại dụng cụ để… bắt chuột đồng.