Hồi sinh nghề sấy gió quả hồng ở vùng ven Đà Lạt

Hồi sinh nghề sấy gió quả hồng ở vùng ven Đà Lạt

Sau những thăng trầm của nghề hồng sấy, những chuyên gia người Nhật đã đưa về thôn Đất Làng, xã Xuân Trường (vùng ven của thành phố Đà Lạt) những kỹ thuật mới giúp nhà vườn sấy gió quả...

Mô hình nuôi tôm thương phẩm trong bể của anh Trần Đức Dũng tổ dân phố Tân Phú, thị trấn Thiên Cầm (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) đang phát triển tốt, hứa hẹn nhiều triển vọng mới cho nghề nuôi tôm...


Mới bước sang năm thứ 4 mà vườn cam, bưởi của gia đình anh Phạm Văn Tùng, tiểu khu Nà Sản (xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) cây nào, cây nấy cũng sai trĩu cành. Sợ gãy cành, anh Tùng vội...


Tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ sinh học (Đại học Mở TPHCM), anh Nguyễn Đình Thành sau một thời gian làm việc trong Nam đã về quê, xã Đại Lai (Gia Bình, Bắc Ninh) khởi nghiệp từ trồng cây dược...


Nhờ áp dụng công nghệ ủ phân Nhật Bản, sản xuất theo hướng hữu cơ, nông sản của HTX SX KDDV Nam Cường được thị trường chào đón, trở thành sản phẩm OCOP tiêu biểu của tỉnh Nam Định.


Hội thi nhãn ngon, an toàn nằm trong sự kiện “Ngày hội nhãn Sông Mã” năm 2019, được tổ chức tại huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, với sự tham gia của đông đảo các hợp tác xã (HTX) và người dân...


Thời gian gần đây, nhiều hộ dân trên địa bàn xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới (An Giang) đã chuyển sang nghề nuôi lươn không bùn trong bể xi măng, sử dụng giống nhân tạo và thức ăn công nghiệp...


Mô hình trồng rau an toàn của HTX Rau an toàn Chiến Thắng, xã Thiện Phiến (huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) hoạt động hiệu quả theo hướng liên kết, hỗ trợ xã viên…