Thứ hai, 26/10/2020, 05:05

Cấm xuồng, đò gắn máy động cơ không phép tại Lễ hội chùa Hương

Huyện Mỹ Đức (Hà Nội) không cho phép phương tiện xe công nông, xe lam, hoạt động trên các tuyến đường bộ; xuồng, đò có gắn máy động cơ không có giấy phép không được hoạt động trên các tuyến suối.

 

Hàng ngàn du khách đổ về chùa Hương tham quan, vãn cảnh dịp lễ hội (Ảnh: Đăng Chung). 

Hàng ngàn du khách đổ về chùa Hương tham quan, vãn cảnh dịp lễ hội (Ảnh: Đăng Chung).

Chiều 7/1, UBND huyện Mỹ Đức đã thông tin về Kế hoạch quản lý và tổ chức Lễ hội - Du lịch chùa Hương năm 2020 tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức.

Theo ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Lễ hội chùa Hương sẽ tổ chức khai hội, vào ngày 30/01/2020 (tức mùng 6 tháng Giêng).

Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức cũng cho biết, Lễ hội chùa Hương năm 2020 sẽ có chủ đề “Lễ hội kỷ cương - Văn minh du lịch”. 

Ban tổ chức lễ hội đã thành lập các Tiểu ban, trạm kiểm tra, tổ kiểm tra: Tiểu ban Văn hóa - Xã hội; Kinh tế - Tài chính; An ninh trật tự; Quản lý di tích - thắng cảnh và vệ sinh môi trường; Quản lý điều hành cổng trạm; Điều hành vận chuyển khách… nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho du khách.

Cùng với đó, huyện Mỹ Đức chỉ đạo tuyệt đối không bố trí các điểm kinh doanh ở nội tự các chùa, động, các đoạn đường hẹp hoặc vực sâu không an toàn; cấm quảng cáo và tổ chức dịch vụ ăn uống chế biến từ động vật hoang dã; thực hiện nghiêm quy định về phương tiện cứu hộ trên xuồng, đò chuyên chở hành khách… 

Phó Chủ tịch huyện Mỹ Đức nhấn mạnh, năm nay, giá vé thắng cảnh, dịch vụ xuồng đò không thay đổi, giữ nguyên như 2018, 2019.

Ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức thông tin với báo chí.

Cụ thể, giá vé thắng cảnh là 80.000 đồng/người cho toàn bộ di tích thắng cảnh Hương Sơn (21 điểm) trong đã bao gồm cả bảo hiểm cho khách du lịch; giá vé xuồng đò là 50.000 đồng cả lượt vào và ra.

Ngoài ra, để ngăn chặn hiện tượng phát sinh điểm thờ tự trái phép, Ban tổ chức lễ hội chùa Hương 2020 sẽ tăng cường lực lượng phối hợp, thường xuyên kiểm tra, giám sát.

Tại buổi giao ban báo chí, ông Lê Hữu Mạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn thông tin về lễ hội đền Sóc 2020. 

Theo ông Mạnh, năm nay huyện Sóc Sơn tiếp tục duy trì các nghi lễ truyền thống cũng như một số điểm đổi mới thực hiện từ 2 mùa lễ hội trước (2018-2019), để ngăn chặn nảy sinh biến tướng, hình ảnh phản cảm. 

Cụ thể: Không tổ chức rước giò hoa tre và trầu cau xuống đền Hạ, đền Mẫu, thay thế tục tán lộc bằng thực hiện phát lộc cho du khách theo sự kiểm soát của Ban tổ chức.

Theo Đăng Chung/GDTĐ

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Trung Quốc

Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Trung Quốc

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 71 Quốc khánh Cộng hòa nhân dân Trung Hoa (1/10/1949 - 1/10/2020), các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội Việt Nam đã gửi điện mừng tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội Trung Quốc.
Hội nghị Trung ương 12: Chuẩn bị tốt công tác nhân sự cho Đại hội XIII

Hội nghị Trung ương 12: Chuẩn bị tốt công tác nhân sự cho Đại hội...

Từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XII đến nay, công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng đã đạt được nhiều thành công, tiếp tục củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng và chính quyền. Ðại hội Ðảng lần thứ XIII đang đến gần, là đại hội của chuyển giao thế hệ, chính vì vậy chúng ta phải lựa chọn vào bộ máy lãnh đạo những cá nhân có bản lĩnh, liêm chính, được nhân dân thừa nhận. Đây cũng là một trong những vấn đề sẽ được Trung ương thảo luận cho ý kiến tại Hội nghị lần thứ 12 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII sẽ khai mạc vào ngày 11/5.
Thủ tướng: Cần thích ứng, thay đổi cách quản lý để làm sao vượt qua khó khăn

Thủ tướng: Cần thích ứng, thay đổi cách quản lý để làm sao vượt...

Phát biểu kết luận phiên họp của Tiểu ban Kinh tế-Xã hội Đại hội XIII của Đảng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, trong một thế giới thay đổi rất nhanh, chúng ta cần nhạy cảm, nhanh nhạy hơn trong quản trị Nhà nước.
Tâm sự tài xế Uber trong ngày chạy cuối cùng: Buồn và tiếc nuối!

Tâm sự tài xế Uber trong ngày chạy cuối cùng: Buồn và tiếc nuối!

Trong những ngày gần đây, thông tin hãng xe Uber rút khỏi thị trường Việt Nam nhường lại cho Grab đang là một vấn đề được không chỉ khách hàng quan tâm mà cánh lái xe của hãng này cũng đang trong tâm trạng cực kì hoang mang và tiếc nuối.
Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án đường sắt đô thị TP.HCM

Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án đường sắt đô thị...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh quyết tâm đẩy nhanh tiến độ dự án đường sắt đô thị TP.HCM để phục vụ sự phát triển của thành phố, chống ùn tắc giao thông.
BAY TRÊN THẢM HOA DÃ QUỲ

BAY TRÊN THẢM HOA DÃ QUỲ

DN&TH; Sân bay Liên Khương tựa bông Dã quỳ đang nở, là “Cổng trời” xứ Hoa, nơi đầu tiên đón hành khách thập phương đến Lâm Đồng - Đà Lạt. Cuối tuần qua, tôi bị “hút hồn” bởi bạt ngàn hoa Dã quỳ vàng rực, tô điểm nhan sắc “Sơn nữ Air Lien Khuong” khi Festival hoa Đà Lạt đang đến gần.
Lan tỏa thông điệp “Chủ động sống xanh”

Lan tỏa thông điệp “Chủ động sống xanh”

Sáng ngày 9/8, tại Hà Nội, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã phối hợp với Đoàn Thanh niên- Hội liên hiệp thanh niên Quận Tây Hồ và Trung tâm Truyền thông Bộ tài nguyên và Môi trường tổ chức chương trình “Chủ động sống xanh”, nhằm góp phần tăng cường nhận thức và nâng cao sự hiểu biết của người dân về tác hại của rác thải nhựa và túi nilon tới môi trường, đồng thời kêu gọi mọi người sử dụng những chất liệu thân thiện với môi trường và dễ phân hủy hơn.
Thái Bình sẽ xử lý nghiêm những sai phạm diễn ra trong nhiều năm qua

Thái Bình sẽ xử lý nghiêm những sai phạm diễn ra trong nhiều năm qua

Ngày 10/10/2019, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thái Bình Trần Ngọc Tuấn cho biết, sẽ xử lý về trách nhiệm của các cá nhân, cơ quan, tổ chức, đơn vị liên quan qua các thời kỳ để xảy ra sai phạm.