Cán bộ, chiến sĩ CAND đồn Vạn Điểm vì nước quên thân vì dân phục vụ

2019-08-19 21:45:55 Phóng Viên

DNTH: Đồn Vạn Điểm xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân Việt Nam Nhân kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống lực lượng công an nhân dân (CAND) Việt Nam, hình ảnh người chiến sĩ CAND lại được tái hiện trong công tác bảo vệ sự an toàn trong xã hội, các chiến sĩ CAND đã nhiều lần lập công, thể hiện được tinh thần mưu trí, dũng cảm, kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm vì sự an toàn tuyệt đối của mọi người.


Trong môi trường làm việc của các chiến sĩ CAND luôn phải đối diện với các tệ nạn xã hội, cái xấu, cái ác trong đời sống các chiến sĩ CAND đã không quản ngại khó khăn vất vả với tinh thần quả cảm gắn bó máu thịt với nhân dân để phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự xã hội. hướng tới mục tiêu “ Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Với tinh thần mưu trí, dũng cảm, kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm vì sự an toàn tuyệt đối của mọi người.

Những năm gần đây, hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân Đồn Vạn Điểm trở nên gần gũi hơn với người dân địa phương dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, phẩm chất của người chiến sĩ công an nhân dân vẫn luôn được phát huy một cách triệt để và với mục tiêu “Hướng đến nhân dân phục vụ không khoan nhượng với tội phạm” các chiến sĩ công an Đồn Vạn Điểm đã phấn đấu là những chiến sĩ CAND gương mẫu và đi đầu trong các hoạt động đấu tranh chống tiêu cực, xóa bỏ dần các tệ nạn xã hội,... trong quá trình công tác các chiến sĩ CAND Đồn Vạn Điểm đã chủ động tham mưu, đề xuất, xử lý kịp thời, hiệu quả các vấn đề diễn ra tại địa phương bằng các biện pháp nghiệp vụ và kinh nghiệm nghề nghiệp trong công tác bảo vệ đi đôi với tinh thần luôn hết lòng vì nhân dân phục vụ các chiến sĩ CAND Đồn Vạn Điểm đã trực tiếp vào cuộc càn quét và truy bắt nhiều đối tượng, phá nhiều chuyên án lớn, điển hình là phá nhanh vụ án giết người cướp tài sản xảy ra trên địa bàn huyện Thường Tín, TP Hà Nội. Với tinh thần quả cảm này, từ năm 2016-2019 có 12 đồng chí đạt chiến sĩ thi đua cấp Thành phố và giấy khen bằng khen được Bộ công an trao tặng.

Đặc biệt, từ đầu năm 2019 đến nay cán bộ chiến sĩ công an Đồn Vạn Điểm đã phá được nhiều vụ án trọng điểm xảy ra tại địa bàn. Vụ giết người ngày 20/7, vì mẫu thuẫn trong sinh hoạt với người hàng xóm trong ở thôn Bộ Đầu, xã Thống Nhất, huyện Thường Tín, TP Hà Nội. Sau khi giết người hàng xóm sau khi xảy ra mâu thuẫn xong hung thủ đã lẩn trốn và bị các chiến sĩ công an Đồn Vạn Điểm đã truy xét đối tượng và bắt sống hung thủ ngay trong sáng cùng ngày... Công an Nhân dân Việt Nam là một lực lượng vũ trang trọng yếu của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, làm nòng cốt, xung kích trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội của Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Công an nhân dân có chức năng tham mưu cho Đảng, Nhà nước về bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội; thực hiện thống nhất quản lí về bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội; đấu tranh phòng, chống âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm và các vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội. Công an Nhân dân Việt Nam đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng Cộng sản Việt Nam sự thống lĩnh của Chủ tịch nước, sự thống nhất quản lí của Chính phủ và sự chỉ huy, quản lí trực tiếp của Bộ trưởng Bộ Công an. Khẩu hiệu của lực lượng từ những ngày đầu thành lập là "Bảo vệ An ninh Tổ quốc"./.

PV