Cần nâng cao chất lượng, quản lý khăn ướt sử dụng một lần

2017-11-08 22:16:58 admin

DN&TH; Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển, sản xuất của các mặt hàng khăn ướt sử dụng một lần. Thì việc quản lý, kiểm định chất lượng về mặt hàng khăn ướt trên thị trường là vô cùng cấp thiết, qua đó cũng cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong sản xuất hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng trên thị trường hiện nay.


Lo ngại về sản phẩm khăn ướt kém chất lượng.

Đó là những lời phát biểu ý kiến, của đại diện các đơn vị doanh nghiệp sản xuất khăn ướt trong nước, người tiêu dùng các tổ chức có liên quan tại hội nghị phổ biến Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) diễn ra vừa qua do Viện tiêu chuẩn Chất lượng đo lường (VSQI) tổ chức. Tại hội nghị đã có nhiều ý kiến đóng góp, đến từ các doanh ngiệp về kiểm định chất lượng sản phẩm khăn ướt sử dụng một lần. Cũng như  những băn khoăn, lo ngại của đại diện người tiêu dùng về các mặt hàng khăn ướt kém chất lượng đang được bán tràn lan trên thị trường.

Bà Ngọc Hà - Phó viện trưởng Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam trao đổi trong Hội nghị.

Theo đó nhiều ý kiến còn cho rằng, việc giám sát, kiểm định chất lượng khăn ướt sử dụng một lần trên thị trường hiện nay còn lỏng lẻo, thiếu sự quản lý, giám sát đến từ các cơ quan có liên quan. Vẫn còn nhiều mặt hàng khăn ướt là hàng nhái, hàng giả hàng kém chất lượng đang được bày bán công khai trên thị trường nhưng không có một cơ quan nào thanh kiểm tra hay xử lý các vi phạm.

Ban hành tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm

Giải đáp những thắc mắc, kiến nghị đến từ đại diện các đơn vị, tổ chức tham dự hội nghị, Bà Thái Quỳnh Hoa – Trưởng phòng Tiêu chuẩn sản phẩm Chất lượng Việt Nam cho biết: “Với mục tiêu bảo vệ quyền lợi cũng như sức khỏe của người tiêu dùng, Viện tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam đã tổ chức xây dựng Tiêu chuẩn quốc gia cho sản phẩm khăn ướt đúng với quy định hiện hành, trong đó trách nhiệm biên soạn thuộc về ban kỹ thuật Tiêu chuẩn quốc gia TCVN/ TC 38 vật liệu dệt.

Bà Thái Quỳnh Hoa – Trưởng phòng Tiêu chuẩn sản phẩm Chất lượng Việt Nam

Cũng theo bà Hoa, việc bàn hành Tiêu chuẩn quốc gia về sử dụng khăn ướt một lần sẽ là định hướng khoa học, đáng tin cậy để các doanh nghiệp sản xuất, cũng như xuất khẩu mặt hàng khăn ướt áp dụng. Qua đó đưa sản phẩm đạt chuẩn chất lượng, tiêu chuẩn giúp người tiêu dùng có cơ sở để lựa chọn sản phẩm an toàn.

Để các doanh nghiệp, người tiêu dùng hiểu rõ và nắm bắt được những tiêu chuẩn quốc gia cho sản phẩm khăn ướt sử dụng một lần. Thì trong thời gian tới cần có sự phối hợp chặt chẽ từ các đơn vị, tổ chức liên quan, nhằm tuyên truyền đến các doanh nghiệp sản xuất khăn ướt cũng người tiêu dùng hiểu được lợi ích từ việc đăng ký và nhận diện tiêu chuẩn sản phẩm khăn ướt trên thị trường.

 

Lê Hòa

Tags