Thứ năm, 01/10/2020, 01:05

Cảnh sát giao thông Bắc Giang: Tăng cường kiểm soát xe quá khổ, quá tải

DN&TH; Sau 01 tháng thực hiện cao điểm kiểm soát, xử lý xe ô tô vi phạm chở hàng quá tải, quá khổ, lắp thùng xe có kích thước trái quy định theo sự chỉ đạo quyết liệt của Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang. Phòng Cảnh sát giao thông (PC67) Bắc Giang đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông xảy ra.

Có thể khẳng định, việc ngăn chặn xe quá khổ, quả tải luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Bắc Giang.Theo đó, từ đầu năm 2018 đến nay, nhất là trong tháng cao điểm đơn vị đã thực hiện kiểm soát, xử lý xe ô tô vi phạm chở hàng quá khổ, quá tải, lắp thùng xe có kích thước không đúng thiết kế của nhà sản xuất hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Theo đó, Phòng CSGT, Công an các huyện, thành phố tổ chức điều tra cơ bản tuyến, địa bàn, rà soát đánh giá tình hình xe ô tô vận tải hàng hóa và các doanh nghiệp vận tải, bến bãi, mỏ vật liệu… trên tuyến, địa bàn được giao đảm nhiệm để xây dựng kế hoạch, phương án bố trí lực lượng, phương tiện kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm vào những thời gian thích hợp. Lập các Tổ tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm theo chuyên đề chở hàng vượt quá trọng tải, quá khổ, các tổ công tác xử dụng cân tải trọng xách tay hoặc cân điện tử của các doanh nghiệp trên tuyến giao thông để chủ động kiểm soát tải trọng của xe. Kết quả, lực lượng CSGT đã tiến hành kiểm soát 1.852 lượt xe. Lập biên bản 680 trường hợp vi phạm (trong đó, 212 trường hợp chở quá tải, 308 trường hợp vi phạm về kích thước thành thùng xe, 72 trường hợp chở quá kích thước xe, 77 trường hợp vi phạm về bạt che đậy). Tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 195 trường hợp. Ra quyết định xử phạt, thu nộp kho bạc nhà nước 1,282 tỷ đồng.

Cùng với đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang đã tổ chức hội nghị tuyên truyền và ký cam kết không chở hàng quá tải, quá khổ, không tự ý thay đổi thùng xe trái phép đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải có trụ sở trên Quốc lộ 1A; thu âm tuyên truyền trên bộ phát thanh tại các điểm giao cắt trên Quốc lộ 1A về nội dung thực hiện đợt cao điểm, các quy định về vận tải hàng hóa, quy định xử phạt vi phạm khi chở hàng quá tải, quá khổ.

Công an huyện, thành phố thông qua công tác tuần tra kiểm soát, trực tiếp tuyên truyền và tổ chức cho 1.492 lượt lái xe, chủ xe ký cam kết không chở hàng quá tải, quá khổ, không tự ý thay đổi kích thước thùng xe trái phép. Các đơn vị, địa phương phối hợp với cơ quan thông tin truyền thông xây dựng 03 phóng sự chuyên đề, 15 bản tin về thực hiện đợt cao điểm, thông báo công khai 12 lượt trên hệ thống truyền thanh cơ sở về biển số xe ô tô vi phạm tự ý thay đổi kích thước thùng xe, tự ý thay đổi thiết kế của xe để chở hàng quá tải.

Bằng các biện pháp quyết liệt, thông qua việc xử lý vi phạm và đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các doanh nghiệp, chủ phương tiện, tình trạng cơi nới thành thùng xe, chở hàng quá tải trọng trên địa bàn thời gian qua đã giảm đáng kể. Từ nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành và lực lượng chức năng, nhất là phát huy vai trò của người đứng đầu trong công tác quản lý nhà nước trong bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, tỉnh Bắc Giang đã từng bước ngăn chặn hiệu quả nạn xe chở quá tải, từng bước góp phần giảm bớt áp lực lên hạ tầng giao thông và đẩy lùi tai nạn giao thông.

Đăng Hưng

 

Cùng chuyên mục

Grab phớt lờ quy định của Bộ Giao thông Vận tải

Grab phớt lờ quy định của Bộ Giao thông Vận tải

Theo Hiệp hội vận tải Việt Nam, Grab đang ngày càng “phớt lờ” các quy định của Bộ Giao thông vận tải tại Quyết định 24/QĐ-BGTVT như: Tùy tiện mở rộng phạm vi thí điểm từ 5 tỉnh, TP lên 15 tỉnh, TP; thực hiện quyền cơ bản của người kinh doanh vận tải như: Quyết định giá cước, chính sách khuyến mãi…
Vận chuyển trái phép 10 chiếc loa nhập lậu hiệu Celestons

Vận chuyển trái phép 10 chiếc loa nhập lậu hiệu Celestons

DN&TH; Ngày 21/4/2018, Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái cho biết, Tổ Kiểm soát chống buôn lậu thuộc Chi cục vừa phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển trái phép 10 chiếc loa nhập lậu.
Eximbank: Cổ đông tiếp tục tố Chủ tịch HĐQT vi phạm quyền cổ đông

Eximbank: Cổ đông tiếp tục tố Chủ tịch HĐQT vi phạm quyền cổ đông

Là thành viên HĐQT độc lập nhưng ông Lê Minh Quốc đã giữ chức Chủ tịch HĐQT ngay từ ngày đầu tham gia Eximbank. Đến nay, vị chủ tịch HĐQT của Eximbank đang trở thành tâm điểm của những mâu thuẫn xảy ra trong Ngân hàng.
Người dân phản đối dùng tro xỉ nhà máy nhiệt điện vào san lấp mặt bằng sân vận động

Người dân phản đối dùng tro xỉ nhà máy nhiệt điện vào san lấp mặt...

DNTH: Người dân tại xã Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh - Hà Tĩnh) đã tập trung đến sân vận động nhằm ngăn cản không cho xe chở tro xỉ của Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 vào công trình để san lấp mặt bằng.
Từ sự cố May Sông Hồng, nhìn lại TCM sau "cú sốc" đối tác lớn tại Mỹ tuyên bố phá sản vào cuối năm 2018

Từ sự cố May Sông Hồng, nhìn lại TCM sau "cú sốc" đối tác lớn tại...

Mới đây, phía TCM cho biết đến nay vẫn chưa thể thu được 1 đồng nào từ đối tác. TCM đã tiến hành phản hồi lên Toà án sở tại, tuy nhiên thủ tục theo vị này rất phức tạp và xử lý trong thời gian dài. Công ty cũng đã thuê luật sư bên Mỹ xử lý vụ này, tuy nhiên đến nay chưa có thông tin gì thêm, và cũng không biết chính xác được tiến trình tiếp theo.
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 10 luật đã được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 10 luật đã được Quốc hội...

Sáng 10/7, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 10 Luật vừa được Quốc hội Khóa XIV thông qua tại Kỳ họp thứ 9.
Bắt quả tang 1 cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đang nhận tiền của người bị thanh tra

Bắt quả tang 1 cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đang nhận tiền của...

Trong lúc đang nhận tiền của đối tượng thanh tra, một cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa bắt quả tang.
Siết chặt thủ tục hải quan mặt hàng xăng dầu để ngăn chặn gian lận

Siết chặt thủ tục hải quan mặt hàng xăng dầu để ngăn chặn gian lận

Để quản lý và xử lý các hành vi sản xuất, buôn bán xăng dầu giả, kém chất lượng, Tổng cục Hải quan vừa có công văn yêu cầu hải quan các tỉnh, thành phố tăng cường công tác quản lý đối với mặt hàng xăng dầu nhập khẩu.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất