Cao nguyên Đồng Cao - nét đẹp hoang sơ mê hoặc lòng người

2018-10-12 07:47:59 admin

Cách Thủ đô Hà Nội khoảng hơn 150 km, với vẻ đẹp nguyên sơ cùng không khí trong lành, cao nguyên Đồng Cao thuộc xã Thạch Sơn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang đang là địa điểm tham quan thú vị cho những du khách thập phương.


Đồng Cao - một nét đẹp hoang sơ mê đắm lòng người...

Đặt chân đến đây, du khách không chỉ biết đến cảnh quan đầy hoang sơ, thơ mộng, mà nơi đây Đồng Cao còn gắn liền với những huyền sử, huyền tích mang đậm màu sắc tâm linh.

Hang Vua, nơi gắn với câu chuyện huyền bí về ba vị tướng tài giỏi của nhà Lý bàn bạc việc quân đánh giặc Tống. Cho đến giờ vẫn chưa ai có thể khám phá hết được vẻ huyền bí ấy… Người dân ở đây coi hang Vua như một di tích linh thiêng, họ đã lập nên một ngôi đền thờ các vị Vua, chính điều này càng tôn thêm vẻ đẹp tâm linh cho vùng sinh thái nơi đây.

...và cũng là điểm đến hấp dẫn dành cho những bạn trẻ ưa "xê dịch"

Ngoài ra, dù được ví như Tam Đảo, Mẫu Sơn của Bắc Giang, nhưng cao nguyên Đồng Cao vẫn còn như "nàng công chúa ngủ trong rừng" bởi vẫn ít du khách biết đến, nhưng có lẽ đó cũng chính là điểm hấp dẫn nhất của vùng đất đặc biệt này.

Với những bạn trẻ đam mê trải nghiệm, thích cắm trại, đốt lửa đêm thì Đồng Cao hứa hẹn là điểm đến tuyệt vời nhất. Hãy tưởng tượng xem, khi bạn thức dậy nơi đây sau một ngày cắm trại và điều đầu tiên hiện ra là nét đẹp long lanh của sương sớm phủ trắng một “vùng trời” Đồng Cao vào mỗi sáng sớm? Thật tuyệt vời đúng không nào?

Khu cao nguyên Đồng Cao nằm ở độ cao gần 1000m so với mặt nước biển, khí hậu quanh năm mát mẻ có bãi đá cổ độc đáo, hang Vua trong lòng núi, cảnh quan nguyên sơ

Bên cánh rừng Đồng Cao là lấp ló những bản làng của bà con dân tộc ít người như tô điểm thêm cho vẻ đẹp dầy hoang sơ mà thơ mộng của nơi này. Những ngôi nhà nằm chênh vênh bên sườn đồi hay cheo leo ở giữa lưng chừng con dốc. Bản Đồng Cao là nơi quần cư của các hộ dân đồng bào dân tộc Dao, Cao Lan, Tày sinh sống với những nét văn hóa đặc sắc riêng có. Chính yếu tố thiên nhiên hòa quyện cùng giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống dân tộc thiểu số đã làm nên bản sắc Đồng Cao, làm nên một điểm đến hấp dẫn của miền sơn cước này.

Bản Đồng Cao là nơi quần cư của các hộ dân đồng bào dân tộc Dao, Cao Lan, Tày sinh sống với những nét văn hóa đặc sắc riêng có

Trước những vẻ đẹp mê hoặc đó, hứa hẹn, Cao nguyên Đồng Cao là một điểm đến hấp dẫn mà khách du lịch khó có thể cưỡng lại.

 

Như Lan

THCL