Thứ ba, 20/10/2020, 15:52

Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái: Có thể nâng tốc độ thiết kế lên 120 km/h

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa đồng ý chủ trương giao cho chủ đầu tư nghiên cứu phương án nâng tốc độ của tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái lên 120 km/h.

Dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái sẽ được khởi công vào ngày 3/4.

Báo cáo tại cuộc họp về công tác chuẩn bị khởi công dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái ngày 19/3, các địa phương, sở, ngành, đơn vị liên quan tỉnh Quảng Ninh đã báo cáo tiến độ thực hiện phần việc liên quan đến công tác chuẩn bị khởi công dự án.

Cụ thể, tính đến nay, các địa phương Vân Đồn, Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà, Móng Cái đã cơ bản hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, đủ điều kiện bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư. Trong đó, Vân Đồn đạt 11,98/11,98km, Tiên Yên đạt 12,84/12,84km, Đầm Hà đạt 13,57/13,57km, Hải Hà đạt 17,68/18,2km, Móng Cái đạt 21,47/23,42km (tổng toàn tuyến đạt 96,79%).

Hiện nhà đầu tư dự án đã nhận bàn giao mặt bằng sạch tuyến chính đạt 65,6/80,2km (81,8%), sẵn sàng khởi công các gói thầu trong dự án.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long khẳng định tỉnh đã và đang quyết tâm, dồn lực cho dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái, đồng thời chỉ đạo TP Móng Cái cần kiên quyết xử lý dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng trong tháng 3 để cùng các địa phương khác bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư.

Theo ông Long, lễ khởi công dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái sẽ được tổ chức vào ngày 3/4 tại điểm đầu tuyến đường nối từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến Khu phức hợp nghỉ dưỡng cao cấp Vân Đồn.

Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái có chiều dài tuyến là 80,2km (đi qua 5 huyện Vân Đồn, Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà và thành phố Móng Cái), rộng 4 làn xe, với tốc độ thiết kế là 100 km/h.

Tuy nhiên, tại cuộc họp lần này, UBND tỉnh đã đồng ý chủ trương giao cho chủ đầu tư nghiên cứu phương án nâng tốc độ của tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái lên 120km/h.

Sáng cùng ngày, tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) vừa tổ chức lễ thông quan cầu Bắc Luân II, Cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Cầu Bắc Luân II đóng vai trò là cửa khẩu thông quan hàng hóa giữa Việt Nam-Trung Quốc. Để kết nối đồng bộ với cầu Bắc Luân II, Quảng Ninh đã đầu tư hạng mục đường dẫn cầu dài 3,5km, kêu gọi nhà đầu tư triển khai đầu tư bãi thông quan hàng hóa rộng 7.000m2 trang bị thiết bị hỗ trợ đồng bộ, hiện đại với xe cầu lên đến 100 tấn.

Theo Hoàng Sơn/Vietnam Finance

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

'Vị thế Việt Nam sẽ khác nhưng cần phản ứng nhanh'

'Vị thế Việt Nam sẽ khác nhưng cần phản ứng nhanh'

Ý kiến cho rằng vị thế của Việt Nam sẽ khác sau dịch COVID-19 và chất lượng quản trị của Việt Nam cũng được khẳng định, nhưng sau dịch, phản ứng nhanh của Chính phủ và sự thích ứng của doanh nghiệp là quan trọng để tiếp tục phát triển.
Vé VIP, người không VIP

Vé VIP, người không VIP

Có tiền mua được vé máy bay hạng thương gia nhưng ứng xử văn hóa, văn minh là thứ không bao giờ mua được bằng tiền.
Bộ trưởng Kinh tế Đức: EVFTA mở ra tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp châu Âu

Bộ trưởng Kinh tế Đức: EVFTA mở ra tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp...

Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức Peter Altmaier cho rằng Việt Nam là thị trường đạt mức tăng trưởng cao với tiềm năng thị trường rất lớn cho các sản phẩm và dịch vụ của châu Âu.
CỔ PHẦN HÓA DNNN: NHỮNG “LỖ HỔNG” ĐANG TỒN TẠI

CỔ PHẦN HÓA DNNN: NHỮNG “LỖ HỔNG” ĐANG TỒN TẠI

DNTH: Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước nhằm tạo ra loại hình doanh nghiệp có nhiều chủ sở hữu, giúp doanh nghiệp có thêm nguồn lực mới, tận dụng được năng lực quản trị trong xã hội, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Nhưng trong quá trình thực hiện đã cho thấy tình trạng lệch lạc mục tiêu, thất thoát tài sản nhà nước không còn là nguy cơ tiềm ẩn mà đã hiện hữu rõ ràng.
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm chống dịch COVID-19 với thế giới

Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm chống dịch COVID-19 với thế giới

Việt Nam đại diện cho Văn phòng WHO Tây Thái Bình Dương có bài trình bày kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Siết chặt quản lý tổ bay; cho ý kiến về du lịch quốc tế

Siết chặt quản lý tổ bay; cho ý kiến về du lịch quốc tế

Đây là hai nội dung đáng chú ý được các thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) thảo luận kỹ tại cuộc họp sáng 28/5.
Quan hệ Nga - Việt bền vững, hướng tới tương lai

Quan hệ Nga - Việt bền vững, hướng tới tương lai

Việt Nam là người bạn lâu đời, tin cậy của LB Nga không chỉ ở khu vực mà trên toàn thế giới.
Thủ tướng chỉ đạo làm rõ lỗ hổng “xin - cho” trong phát triển năng lượng tái tạo

Thủ tướng chỉ đạo làm rõ lỗ hổng “xin - cho” trong phát triển...

Việc các nhà đầu tư trong nước “xin” dự án năng lượng tái tạo rồi sau đó “bán” cho nhà đầu tư nước ngoài cũng là nội dung mà VietTimes đã phản ánh tại loạt bài viết trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất