CAP Hàng Mã: Nhiều chuyển biến rõ nét và bền vững trong công tác đảm bảo TTATGT-TTĐT

2018-12-21 21:25:04 Phóng Viên

Phường Hàng Mã nằm trong khu phố cổ sầm uất nhất của quận Hoàng Kiếm bởi những tuyến phố Hàng Mã – Hàng Lược – Hàng Cót – Phùng Hưng – Lý Nam Đế… là những tuyến phố buôn bán nhộn nhịp điển hình của Hà Nội. Đặc biệt, vào những dịp lễ, Tết những tuyến phố này càng trở lên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Nhằm đảm bảo ANTT – ATGT - TTĐT cho du khách trong và ngoài nước về đây tham quan, du lịch và mua sắm. Công an Phường Hàng Mã đã triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội.


 

Với mục tiêu tạo sự chuyển biến rõ nét và bền vững về công tác đảm bảo TTATGT-TTĐT, Công an phường Hàng Mã xây dựng kế hoạch, triển khai đến từng CBCS thực hiện một cách nghiêm túc.

Đồng thời, bám sát yêu cầu của Mệnh lệnh 02, Công an phường Hàng Mã đã chủ động tham mưu với Đảng uỷ, UBND phường, BCĐ 197 phường chỉ đạo, cả hệ thống chính trị, các ban ngành, đoàn thể, cán bộ cơ sở phối hợp với Công an phường vào cuộc đồng bộ, quyết liệt và duy trì kiểm tra xử lý các vi phạm về TTATGT, TTĐT trên địa bàn, duy trì không để tái vi phạm. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức, đổi mới nội dung phù hợp đến các tổ chức, cá nhân để nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm. Tuyên truyền cam kết các  hộ kinh doanh mặt phố không lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi kinh doanh, không lấn khoảng không để kinh doanh, các hộ kinh doanh chịu trách nhiệm giữ gìn trật tự vệ sinh môi trường trước hè phố nơi kinh doanh, để và đỗ phương tiện đúng nơi quy định.

Bằng nhiệt huyết và trách nhiệm của mình, hàng ngày Công an phường bố trí 2 tổ công tác cơ động giải quyết các vi phạm trên địa bàn phường.  Với sự tham gia của 6 CSTT, 4 CSHS, 9 CSKV và Tự quản chuyên trách của phường. Cùng với đó là sự tham gia của lực lượng bảo vệ dân phố của phường, 14 tổ công tác dân cư, các cán bộ đô thị, dân quân tự vệ, đoàn thanh niên, văn hoá thông tin cùng thực hiện Mệnh lệnh. Tăng cường công tác quản lý trật tự hè phố, lòng đường, xử lý kiên quyết việc kinh doanh buôn bán, để vật liệu xây dựng, rửa xe, để phương tiện bừa bãi… lấn chiếm vỉa hè, lòng đường , gây mất mỹ quan đô thị; tập trung xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, xử lý ngay các vi phạm mới phát sinh trên địa bàn, trọng tâm tuyến Hàng Lược, Hàng Mã và tuyến văn minh đô thị Hàng Cót theo kế hoạch số 14 ngày 02/02/2018 của Công an Quận về làm điểm, làm mẫu về TTĐT, TTCC, VSMT trên địa bàn.

Ngoài ra, Công an phường tổ chức điều tra cơ bản các vi phạm trên địa bàn, lập danh sách trích ngang những trường hợp vi phạm, chủ kinh doanh, địa điểm kinh doanh, diện tích vi phạm, thời gian và tính chất vi phạm để chủ động xây dựng kế hoạch giải quyết dứt điểm. Tổ chức tháo dỡ mái che, mái vẫy không đúng quy định, bóc xoá quảng cáo rao vặt đảm bảo cảnh quan đô thị trên tuyến phố Hàng Mã – Hàng Lược – Hàng Cót – Phùng Hưng – Lý Nam Đế; Bố trí lực lượng cắm chốt duy trì tuyến Hàng Lược, Hàng Mã, Hàng Cót tập trung xử lý số ô tô dừng đỗ sai quy định trên tuyến Lý Nam Đế, Lê Văn Linh, các điểm phức tạp trên tuyến Phùng Hưng và một số xe máy đi ngược chiều. Phối hợp với Hội cựu chiến binh thực hiện tốt đề án phối hợp tuyên truyền, vận động, quản lý thương binh sử dụng xe ba bánh trên phường, ngăn chặn có hiệu quả những vụ việc có yếu tố thương binh gây mất ANTT – TTĐT – TTATGT. Chủ động phối hợp với đội CSGT-TT-CĐ Công an quận, đội Thanh tra GTVT quận và các tổ liên ngành kiểm tra xử lý các vi phạm về TTĐT, kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm sau khi đã nhắc nhở và ký cam kết.

Trong quá trình thực hiện Mệnh lệnh 02 cùng với sự chỉ đạo sát sao của Đảng, chính quyền phường cùng với tinh thần trách nhiệm của CBCS trong đơn vị tình hình TTGT – TTĐT – VSMT trên địa bàn phường có những chuyển biến rõ rệt. Kết quả kiểm tra và xử lý vi phạm về TTGT như: ô tô đi vào đường cấm 3 trường hợp; ô tô dừng, đỗ trái quy định 149 trường hợp; xe máy để trái quy định 274 trường hợp; không đội mũ bảo hiểm 33 trường hợp; xe đi ngược chiều 9 trường hợp và xe máy chở cồng kềnh 22 trường hợp.  Kiểm tra và xử lý vi phạm về TTĐT cụ thể như: bán hàng rong 160 trường hợp.

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng uỷ - HĐND phường, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tham gia của cấp uỷ chi bộ, cán bộ cơ sở khu dân cư, công tác giải quyết TTATGT, TTĐT, VSMT trên địa bàn phường có sự chuyển biến rõ rệt, cùng xây dựng văn hoá giao thông và nếp sống văn minh đô thị, tạo thói quen ứng xử có văn hoá và ý thức chấp hành pháp luật về TTĐT, TTATGT, VSMT của mỗi người dân ./.

Nhóm Phóng Viên

 

Tags