CenGroup chính thức công bố dự án đầu tư pin thông minh Mopo

2019-07-17 12:51:28 Thư ký tòa soạn

Sáng ngày 17/7, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần tập đoàn Thế Kỷ CenGroup đã chính thức ký kết và công bố đầu tư cùng công ty Powercentric để phát triển dự án pin thông minh Mopo. Đây là hướng đi mới mang tính đột phá của CenGroup trong việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào lĩnh vực năng lượng xanh, thân thiện với môi trường, mang lại giá trị nhân văn cho cộng đồng, xã hội.


Ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch CenGroup

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch CenGroup cho biết: “Với dự án Mopo, CenGroup không chỉ là nhà đầu tư tài chính đơn thuần mà còn là nhà đầu tư chiến lược, đảm bảo Start-up về công nghệ made in Vietnam sẽ thành công, cung cấp pin sạch cho các nhà máy sản xuất ô tô, xe máy, bảo vệ môi trường, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, mang lại giá trị cao cho cộng đồng và xã hội. Đón đầu xu thế công nghệ 4.0, thay đổi cuộc sống tương lai với công nghệ năng lượng xanh.”

Toàn cảnh buổi công bố đầu tư dự án

Lý do CenGroup lựa chọn đầu tư vào dự án pin thông minh Mopo vì đây là sản phẩm do người Việt thiết kế, chế tạo và là sản phẩm duy nhất đạt được tất cả các chứng chỉ và tiêu chuẩn kỹ thuật về môi trường đến thời điểm hiện tại. Đó là lý do trong Shark Tank mùa 2, Shark Phạm Thanh Hưng đã chốt được “deal- size” lớn nhất mùa 2. Được biết, từ đó tới nay, doanh thu của Mopo tăng 2000 lần so với năm ngoái.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Minh, Chủ tịch Powercentric cũng thông tin thêm về pin Mopo: “Hệ thống pin thông minh của Powercentic dựa trên nền tảng pin Lithium- ion thế hệ mới, kết hợp với công nghệ quản lý pin mopo. Pin Mopo có kích thước chỉ bằng ¼ pin ắc quy chì nhưng có công suất gấp 4 lần, là công nghệ nền tảng thiết yếu cho các ứng dụng như xe máy điện, ô tô điện, năng lượng tái tạo... Ngoài ra, pin Mopo cũng có thể sử dụng như một máy phát điện di động sử dụng cho các thiết bị trong gia đình như tivi, quạt, laptop, điện thoại...

CenGroup chính thức ký kết với công ty Powercentric. 

Được biết, một trong những điểm mạnh của Pin Mopo chính là sử dụng năng lượng sạch, không gây ô nhiễm môi trường. Pin được trang bị cổng sạc từ nhiều nguồn điện khác nhau như điện lưới, điện gió, điện mặt trời, có hệ thống thu đổi pin cũ, các điểm/trạm sạc, đổi pin... Ngoài ra, Mopo có ứng dụng trên điện thoại di động để quản lý và vận hành pin thuận tiện, chỉ cần quét mã QR để kiểm tra tình trạng pin, tìm kiếm trạm sạc/đổi pin gần nhất.

Minh Vân