Thứ sáu, 23/04/2021, 15:33

CEO Đất Xanh Miền Bắc: ‘Nhiều dự án cao cấp tại Hà Nội giao dịch chậm, giá ít tăng’

DNTH: Nhìn nhận thị trường căn hộ Hà Nội trong quý I/2021, ông Vũ Cương Quyết, CEO Đất Xanh Miền Bắc, cho biết nhiều dự án cao cấp tại khu vực trung tâm đang rơi vào tình trạng bán chậm, ít tăng giá.

CEO Đất Xanh Miền Bắc: ‘Nhiều dự án cao cấp tại Hà Nội giao dịch chậm, giá ít tăng’ (ảnh minh họa).

Mới đây, Jones Lang LaSalle (JLL) đã công bố báo cáo thị trường căn hộ Hà Nội quý I/2021. Báo cáo cho biết trong quý đầu năm, toàn thị trường Hà Nội chỉ có hơn 3.600 căn hộ được mở bán. Giao dịch suy giảm so với quý trước, đặc biệt ảm đạm tại các dự án cao cấp, tăng trưởng giá rất thấp.

Khảo sát của VietnamFinance đối với 14 dự án tại 5 khu vực của Hà Nội cũng cho thấy điều tương tự. Cụ thể, ở khu Đông, dự án TSG Lotus Sài Đồng (do Công ty Cổ phần Bất động sản Sài Đồng làm chủ đầu tư) sau giai đoạn bàn giao cho cư dân về ở, hiện còn khoảng 15% tổng số sản phẩm đang trong tình trạng “bán túc tắc” với mức giá 26 – 30 triệu đồng/m2.

Dự án Eco City Việt Hưng (do Công ty TNHH Thiên Hương làm chủ đầu tư) hiện còn khoảng hơn 50 căn tồn kho cũng đang “bán túc tắc” với mức gá trung bình từ 30 triệu đồng/m2.

Một dự án khác là HC Golden Long Biên (do Công ty Cổ phần Đầu tư xây lắp và Thương mại Hùng Cường làm chủ đầu tư) cũng trong tình trạng tương tự, Dự án này đã bán khoảng 40% quỹ căn hộ và hiện đang bán tiếp với giá trung bình 40 triệu đồng/m2.

Dự án bán ổn hơn cả là Vinhomes Ocean Park của Vinhomes. Hợp phần căn hộ của dự án bán được gần 14.000 căn trong tổng số gần 17.000 đã ra hàng, giá trung bình 38 – 50 triệu đồng/m2. Hợp phần nhà ở thấp tầng đã bán hết còn hợp phần thương mại dịch vụ đã bán gần 700 căn trong tổng số khoảng 1.000 căn.

Tại khu Tây, tình trạng bán chậm diễn ra với dự án Park Homes (Cầu Giấy) do Công ty Cổ phần Đầu Tư và Phát triển Nhà Hà Nội số 52 làm chủ đầu tư. Dự án này cao 29 tầng, đang hoàn thiện các công đoạn cuối cùng để bàn giao nhà dự kiến trong quý II năm nay, Giá trung bình của dự án này vào khoảng 40 triệu đồng/m2.

Bán khá hơn chút đỉnh là dự án Imperia Smart City (Tây Mỗ - Đại Mỗ, Nam Từ Liêm) của Công ty Cổ phần HBI (thành viên MIK Group). Dự án có khoảng 3.900 căn với giá trung bình 38 – 42 triệu đồng/m2.

Quần thể Vinhomes Smart City có sức bán tốt hơn cả ở khu Tây khi chủ đầu tư Vinhomes bán được 10.000 căn hộ trên tổng số 12.500 căn đã ra hàng và bán sạch khu nhà thấp tầng. Giá trung bình tại quần thể này dao động 40 – 50 triệu đồng/m2.

“Tân binh” của khu Tây là The Nine (Cầu Giấy) của GP.Invest cũng bắt đầu mở bán với giá trung bình 45 – 50 triệu đồng/m2. Đây là dự án cao cấp mới nhất của GP.Invest tại Hà Nội, gồm 1 tòa chung cư cao 30 tầng với tổng cộng 350 căn.

Khu Nam ghi nhận sức bán tốt tại dự án Phương Đông Green Park (quận Hoàng Mai) của Công ty TNHH Một thành viên đầu tư Phương Đông. Dự án này gồm 2 tòa tháp cao 29 tầng với 1.248 căn chung cư, 13 căn nhà ở thấp tầng. Chủ đầu tư đã bán được hơn 800 căn chung cư với giá trung bình từ 26 -28 triệu đồng/m2.

Một dự án bán cũng khá tốt khác là Phú Thịnh Green Park (Hà Đông) của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Phú Thịnh. Với tổng số 532 căn hộ, giá trung bình 24 – 26 triệu đồng/m2, dự án đã bán được khoảng trên 70% quỹ hàng.

Trái ngược, dự án Rose Town (Hoàng Liệt, Hoàng Mai) của Liên danh Xuân Mai Corp và Công ty Cổ phần Sản xuất bao bì và hàng xuất khẩu bán khá kém. Dự án này có quy mô 6 tòa (văn phòng, nhà ở, du lịch) lần lượt là: DV1, DV2, DV3, DV4, DV5, tòa văn phòng. Trong đó, chủ đầu tư hiện đã bàn giao DV2, cất nóc DV03. Tại DV2, chủ đầu tư đã bán hết 87 căn, trong khi đó ở DV3 mới chỉ bán được 42 căn/tổng 85 căn. Giá trung bình của dự án là 25 – 28 triệu đồng/m2.

Tại khu Bắc, kết quả khảo sát ghi nhận tình trạng “bán túc tắc” đối với 2 dự án là: Tây Hồ Riverview (Phú Thượng, Tây Hồ) của Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Thượng, giá trung bình 26 – 30 triệu đồng/m2; và dự án Eurowindow River Park (Đông Anh) của Eurowindow Holdings với giá trung bình 24 – 26 triệu đồng/m2.

Tại khu trung tâm, dự án Le Capitole (phố Thái Thịnh, quận Đống Đa) của Công ty Cổ Phần Đầu Tư và Phát Triển Nhà Hà Nội Số 52 bán rất chậm. Đây là dự án phát triển loại hình căn hộ dịch vụ 50 năm với tổng số 172 căn hộ, đi kèm 4 sàn văn phòng và thương mại.

Trao đổi với VietnamFinance, ông Vũ Cương Quyết, CEO Đất Xanh Miền Bắc, đánh giá thị trường căn hộ Hà Nội quý I/2021 đã có những khởi sắc nhất định nhưng không đồng đều.

“Căn hộ cao cấp khu vực trung tâm như Đống Đa, Ba Đình, Hồ Tây… tiếp tục khan nguồn cung mới, giá ít tăng và giao dịch chậm. Trong khi đó, phân khúc căn hộ giá rẻ, tầm trung dưới 30 triệu đồng/m2 đáp ứng nhu cầu ở thực tại các quận ven đô như Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Trì, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm… tiếp tục hút khách mua, giao dịch tốt và giá tăng trung bình từ 3-5%”, ông Quyết nói.

Đánh giá tổng thể thị trường, ông Quyết cho rằng năm 2021, thị trường bất động sản chắc chắn sẽ tốt hơn năm 2020 do dịch bệnh dần được kiểm soát nhờ vaccine và nền kinh tế trong nước được dự báo phục hồi nhanh chóng với mức tăng trưởng lạc quan 6-7%.

Theo ông Quyết, các phân khúc sẽ tiếp tục hút dòng tiền là bất động sản công nghiệp, căn hộ tầm trung giá từ 25 – 30 triệu đồng/m2 cho nhu cầu ở thực, bất động sản dịch vụ, nhà ở gắn liền với các khu công nghiệp có giá từ 1-3 tỷ đồng và bất động sản nghỉ dưỡng hướng núi tiếp tục khả quan. 

Với thị trường tỉnh, ông Quyết đánh giá phân khúc bất động sản công nghiệp phát triển nhanh, kéo theo bất động sản dịch vụ, nhà ở gần các khu công nghiệp tăng nhiệt. Thực tế, tại các thủ phủ công nghiệp như Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên…đầu năm thị trường sốt đất ở khắp nơi và giá tăng khá cao.

“Bất động sản ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng cũng hút nhà các nhà đầu tư khu vực phía Bắc và sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới khi mùa du lịch đến gần”, ông nói.

Theo vietnamfinance

Cùng chuyên mục

Danh Việt Group dự kiến đầu tư 2000 tỷ đồng cho 900 căn hộ có tạo nên "cơn co giật" thị trường bất động sản?

Danh Việt Group dự kiến đầu tư 2000 tỷ đồng cho 900 căn hộ có tạo...

DNTH; Việc Danh Việt Group đầu tư gần 2000 tỷ đồng vào dự án chỉ có gần 900 căn hộ có thể tạo nên một cơn co giật mới về giá trên thị trường bất động sản Bình Dương trong bối cảnh thị trường này đang có dấu hiệu bội thực nguồn cung căn hộ khi thời gian qua có hàng loạt dự án được chào bán ra thị trường.
Sức hút từ The Ruby Hạ Long - căn hộ ven biển sở hữu lâu dài

Sức hút từ The Ruby Hạ Long - căn hộ ven biển sở hữu lâu dài

DNTH: Quý IV/2020 được kỳ vọng là thời điểm sôi động của thị trường với nhiều dự án đang rục rịch giao dịch trở lại. Tại Quảng Ninh, thị trường đón nhận điểm sáng trong phân khúc chung cư cao cấp mang tên The Ruby Hạ Long - dự án có sức hút từ vị trí, tầm nhìn, cảnh quan và tiềm năng gia tăng giá trị nhờ pháp lý minh bạch.
VinaCapital tham gia dự án khu nghỉ dưỡng và biệt thự ven biển hơn 2.100 tỷ

VinaCapital tham gia dự án khu nghỉ dưỡng và biệt thự ven biển hơn 2.100...

UBND TP. Đà Nẵng vừa cấp quyết định chủ trương đầu tư điều chỉnh dự án khu nghỉ dưỡng và biệt thự cao cấp ven biển tại đường Trường Sa, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn với tổng mức đầu tư hơn 2.100 tỷ đồng, có sự tham gia của VinaCapital.
Mô hình thành phố sân bay ở Long Thành sẽ là "cú hích" cho thị trường bất động sản

Mô hình thành phố sân bay ở Long Thành sẽ là "cú hích" cho thị trường...

Theo TS Sử Ngọc Khương, giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, mô hình thành phố sân bay đầu tiên tại Việt Nam này được đánh giá sẽ mở ra triển vọng tươi sáng cho thị trường BĐS Đồng Nai trong nhiều năm tới, mặc dù vậy để hiện thực hóa và tận dụng tối đa tiềm lực của dự án này, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
Giải mã nguyên nhân các ông lớn bất động sản ồ ạt đầu tư vào Nghệ An

Giải mã nguyên nhân các ông lớn bất động sản ồ ạt đầu tư vào...

Hạ tầng phát triển mạnh mẽ và đồng bộ, tiềm năng du lịch lớn cùng với những chuyển biến tích cực trog việc cụ thể hóa đề án phát triển TP. Vinh trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa Bắc Trung bộ đến 2023 đã biến Nghệ An trở thành vùng đất được nhiều ‘ông lớn’ BĐS vào đầu tư.
Nhà đầu tư F0 có gây nên cơn sốt đất?

Nhà đầu tư F0 có gây nên cơn sốt đất?

DNTH: Theo một số chuyên gia trong ngành, việc nhà đầu tư F0 ồ ạt tham gia thị trường BĐS, đặc biệt những F0 ở lĩnh vực chứng khoán chuyển tiền sang kênh BĐS đã góp phần khiến thị trường nhà đất chộn rộn khắp cả nước thời gian qua.
Hàng loạt thửa đất được phân lô, bán nền trái phép tại Đồng Nai

Hàng loạt thửa đất được phân lô, bán nền trái phép tại Đồng Nai

Theo thông tin từ Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai, thông qua mạng xã hội, phản ánh từ người dân và doanh nghiệp, đồng thời, qua quá trình kiểm tra, đơn vị này đã phát hiện hàng loạt thửa đất bị sử dụng sai mục đích hoặc phân lô, rao bán nền trái phép.
Thị trường bất động sản nhà ở sẽ phục hồi vào quý IV?

Thị trường bất động sản nhà ở sẽ phục hồi vào quý IV?

Số liệu từ báo cáo của Hội môi giới Bất động sản Việt Nam (VARs) cho biết, tổng lượng sản phẩm nhà ở được bán trên toàn thị trường trong quý III đạt 73.933 sản phẩm. Trong đó, chiếm chủ yếu là căn hộ chung cư với 46.773 căn và 27.160 sản phẩm thấp tầng.