CEO Nguyễn Thị Ánh: “Phụ nữ nhất định phải làm chủ cuộc đời mình...”

2019-05-31 21:06:31 Thư ký tòa soạn

DN&TH; Ngày nay, người ta nói rất nhiều đến cụm từ “phụ nữ hiện đại”, “làm chủ”... Chúng ta có thể nghe những từ ngữ đó ở khắp mọi nơi, nhưng “phụ nữ làm chủ” thực chất là như thế nào? Nếu có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện cùng CEO Công ty Kim Thiên Hoa – chị Nguyễn Thị Ánh, tôi dám chắc rằng bạn sẽ tự tìm thấy câu trả lời cho riêng mình. Mái tóc ngắn cá tính, ánh mắt sắc sảo, thông minh cùng tác phong làm việc nhanh nhẹn và chuyên nghiệp, chắc chắn dáng vẻ đó không lẫn với bất cứ ai, đó chỉ có thể là Nguyễn Thị Ánh.


Chị Nguyễn Thị Ánh - CEO Công ty Kim Thiên Hoa 

Làm chủ để... hạnh phúc

Chị Nguyễn Thị Ánh, hiện đang sở hữu một thương hiệu spa của riêng mình với hơn 500 đại lý phân phối và chi nhánh. Trong hệ thống kinh doanh của mình, chị Ánh luôn tự hào rằng, đa số nhân viên đều là phụ nữ. Nhưng không vì vậy mà công việc kém hiệu quả, ngược lại, những người phụ nữ đã và đang đồng hành cùng chị trong hệ thống luôn có một thái độ tự giác, làm chủ trong cuộc sống và công việc để phát triển bản thân.

Trong những buổi làm việc với toàn bộ nhân viên trong hệ thống, CEO Nguyễn Thị Ánh không bao giờ quên nói với nhân viên của mình rằng, “Trước khi bắt đầu làm một việc nào đó, bạn đừng nên phân vân, điều quan trọng nhất giúp bạn thành công là bạn phải yêu công việc mình làm. Phụ nữ nhất định phải làm chủ cuộc sống của chính mình để hạnh phúc.”

Chính bởi thái độ đó, chị Ánh và hệ thống kinh doanh online của mình từng bước gặt hái được nhiều thành công. Khi nói về bí quyết thành công của mình, chị Ánh chia sẻ rằng, để hệ thống của chị phát triển đến ngày hôm nay chính là nhờ tình yêu thương. So với các mô hình kinh doanh truyền thống khác, hệ thống kinh doanh online của Kim Thiên Hoa sống và làm việc bằng cách xây dựng tình yêu thương. Trong hệ thống đó, có cả nhân viên văn phòng, có cả học sinh, sinh viên hay những bà mẹ bỉm sữa... Tuy vậy, không có bất cứ một sự phân biệt nào, tất cả cùng cố gắng, cống hiến và làm chủ cuộc sống của mình. Những người phụ nữ đang khao khát được làm chủ cùng làm việc cùng nhau, hỗ trợ, giúp đỡ nhau tạo nên một Kim Thiên Hoa riêng biệt, thống nhất và thành công.

Kinh doanh online... cũng là làm chủ

Đối với CEO Nguyễn Thị Ánh, “làm chủ” không nhất thiết phải là đứng đầu một công ty, nắm trong tay tài sản nhiều tỉ đồng hay có hàng trăm nhân viên. “Làm chủ” đối với chị Ánh trước hết là làm chủ trong suy nghĩ, tự chọn được công việc để làm, tự kiếm ra tiền để chi tiêu và từ đó, làm chủ trong cuộc sống của chính mình. Vì vậy, ngày nay, rất nhiều người phụ nữ lựa chọn theo con đường kinh doanh online và đã có nhiều người thành công trong số đó.

Phụ nữ kinh doanh online chính là bắt kịp xu thế của thế giới. Đặc biệt, khi nhu cầu mua sắm online tăng lên, những người lựa chọn theo hình thức kinh doanh online càng nhiều. Những người phụ nữ lựa chọn kinh doanh online chính là những người năng động, nhanh nhạy, nắm bắt được cơ hội kinh doanh và hạn chế những rủi ro trong kinh doanh. “Khi phụ nữ lựa chọn kinh doanh bán hàng qua các kênh mạng xã hội, đặc biệt là facebook, họ sẽ bớt được các chi phí như thuê mặt bằng, đầu tư cơ sở vật chất... Hơn nữa, khi kinh doanh online, phụ nữ hoàn toàn có thể làm chủ công việc của mình, tự sắp xếp thời gian làm việc và chăm sóc gia đình mà không phải phụ thuộc vào giờ giấc hành chính. Chỉ với chiếc smart phone mang theo người, mỗi người có thể chủ động bán hàng và tương tác với khách hàng.”

Đội ngũ nhân viên trong hệ thống Kim Thiên Hoa

Ngày nay, công việc kinh doanh online đã phổ biến hơn trước đây rất nhiều. Vì vậy, sự cạnh tranh thị trường cũng tăng lên. Nhưng ở hệ thống của Kim Thiên Hoa, vẫn luôn thu hút sự tham gia của hơn 500 đại lý, nhà phân phối. Sức hút của Kim Thiên Hoa chính là cách mà những người phụ nữ ở đây giúp đỡ nhau, hỗ trợ nhau cách làm chủ. Đối với một người mới gia nhập hệ thống, leader sẽ hướng dẫn một con đường phát triển bản thân cụ thể, định hướng rõ ràng hình thức kinh doanh. Trong quá trình đó, nhân viên mới sẽ được hướng dẫn tất cả các phương pháp liên quan đến tiếp cận khách hàng, quy trình tuyển sỉ, quy trình marketing 0 đồng, quy trình bán lẻ...

Sau nhiều năm xây dựng và phát triển hệ thống, chị Ánh đã chứng kiến không ít sự đổi thay của nhân viên. Nhưng mỗi lần nhớ lại, chị Ánh lại luôn cảm phục và thầm ngưỡng mộ một nhân viên trong hệ thống của mình. “Trong năm năm qua, có một người chị đã luôn đồng hành cùng tôi. Đó là một người phụ nữ thôn quê, hiền lành và sợ làm người khác mất lòng. Chị có hai cô con gái, nhưng một người con bị bệnh nặng. Nhiều biến cố trong cuộc sống đã xảy đến với chị, nhưng vì tình yêu thương con vô bờ bến, chị vẫn cố gắng vươn lên và lựa chọn con đường kinh doanh online, gắn bó với Kim Thiên Hoa. Vì vậy, tôi phải nói rằng, chúng ta hãy là một người mẹ thật tuyệt vời với con mình trước, đó chính là mình làm chủ với cuộc đời mình rồi.”

Khi trò chuyện với CEO Nguyễn Thị Ánh, tôi nhớ ra một câu nói rằng, Người phụ nữ có thể tự tạo công việc cho mình là người phụ nữ sẽ có được danh vọng và vận mệnh.” Chắc chắn rằng, chị Ánh và hàng trăm nhân viên trong hệ thống Kim Thiên Hoa vẫn đang tiếp tục đi tìm danh vọng và vận mệnh, tự làm chủ cuộc sống của chính mình. Chỉ cần luôn mang trong mình suy nghĩ muốn làm chủ, chắn chắn Kim Thiên Hoa sẽ còn phát triển hơn nữa. Ở đó, chúng ta sẽ không nhìn họ là nhân viên văn phòng “lương ba cọc ba đồng”, những cô bé học sinh “chỉ xin tiền bố mẹ” hay những bà mẹ bỉm sữa “chỉ ngồi nhà chăm con”,... Ở Kim Thiên Hoa, chúng ta sẽ thấy những người phụ nữ bản lĩnh, tự làm chủ cuộc đời của mình. Họ là những mảnh ghép nhiều sắc màu tạo nên một khối Kim Thiên Hoa muôn màu rực sáng...

 

 

Minh Vân