CEO Vascara: "Thành công ở tuổi trẻ đi kèm với nhiều đánh đổi"

2019-08-11 18:45:02 admin

Đối với nữ CEO này thành công ở tuổi trẻ đi kèm với khá nhiều đánh đổi. Đó là thời gian cho gia đình, bạn bè và các mối quan hệ cá nhân cũng trở nên phức tạp hơn.


Hơn 30 tuổi, Lê Cảnh Bích Hạnh - CEO Vascara chưa có tổ ấm của riêng mình vì công việc quá bận rộn, cô đã ra ở riêng tại một căn hộ chung cư.

Hạnh sinh ra trong gia đình có truyền thống làm hàng không nhưng cô lại không thích công việc đó. Sau khi học xong cô muốn dành những năm đi làm đầu tiên để học hỏi, trải nghiệm nhiều vị trí, nhiều ngành, hơn là lựa chọn làm cho công ty gia đình và ở trong vùng an toàn. Hạnh thừa nhận, gia đình đã giúp đỡ cô rất nhiều trên hành trình kinh doanh.

ceo vascara tuoi tre di kem voi kha nhieu danh doi

CEO Vascara: Tuổi trẻ đi kèm với khá nhiều đánh đổi. Ảnh: Nguồn Internet

Học song song ngành Thiết kế và Marketing, cô đã lựa chọn thử sức ở lĩnh vực Truyền thông và Quảng cáo Sáng tạo tại một công ty quảng cáo nước ngoài. Tuy nhiên sau một thời gian làm việc, nhận cái mình đam mê là một điều lớn hơn: không phải chỉ là những ý tưởng sáng tạo bán cho thương hiệu, mà là một thương hiệu luôn đổi mới, sáng tạo, luôn cách tân. Trải nghiệm nhiều vị trí, Hạnh dần định hình rõ con đường nghề nghiệp mà mình muốn hướng đến.

2 năm sau khi đi làm, Hạnh theo học chương trình Thạc sĩ Chuyên ngành Tiếp thị tại London. Sống tự lập và cọ xát với văn hoá phương Tây mang đến cho cô hệ thống kiến thức bài bản, kỹ năng làm việc độc lập, suy nghĩ phản biện và tư duy logic. Đó là nền tảng cho những quyết định tại Vascara sau này của cô.

Tuy nhiên, thành công ở tuổi này đi kèm với khá nhiều đánh đổi. Đó là thời gian cho gia đình, bạn bè. Các mối quan hệ cá nhân cũng sẽ trở nên phức tạp hơn.

Bỏ qua những chuyến công tác, họp hành, gặp gỡ đối tác thì một ngày bình thường của cô bắt đầu tư 8h sáng ra khỏi nhà, 7h tối đi tập thể dục, về nhà ăn uống nghỉ ngơi và cứ tuần tự như thế.

Ở tuổi này, mặc dù không thấy cô đơn nhưng cô cũng thích có tổ ấm riêng của mình mà chưa gặp đúng người. Vậy nên ngoài những lúc quay cuồng với công việc ra, cô nhanh chóng trở về nhà để có những phút giây cười thoải mái bên bố mẹ.

Khi đối mặt với những vấn đề khó, cô luôn phải dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ và phản biện với chính mình trước khi đưa ra quyết định chính thức. Song cô nghĩ rằng là CEO không có nghĩa là phải giỏi hết tất cả các lĩnh vực.

Để thực hiện chiến lược đó đòi hỏi Vascara phải hoàn thiện quy trình, hệ thống, cửa hàng, nhận diện thương hiệu. Sau đó mới đến mở rộng ra các thị trường trong khu vực. Đó là một hành trình đầy thách thức và thú vị mà Vascara sẽ phải chinh phục.

Theo Hoài Dương/TBCKVN