Thứ năm, 29/10/2020, 20:12

“Chắp cánh tinh thần khởi nghiệp sáng tạo” những Starup thời đại 4.0

DNTH: Sáng ngày 01/07/2020 tại Bảo tàng Thế giới Cà phê, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk, Quỹ Doanh nghiệp khởi nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) tổ chức Hội thảo “Chắp cánh tinh thần khởi nghiệp sáng tạo” thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội thảo.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk; Diễn giả chương trình Phạm Duy Hiếu - Quyền Tổng Giám đốc ABBank, Phó Chủ tịch thường trực SVF và hơn 90 đại biểu đến từ các tổ hợp tác, hợp tác xã, hộ kinh doanh, doanh nghiệp khởi nghiệp và các tổ chức, cá nhân có nhu cầu khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Quang cảnh buổi hội thảo.

Hội thảo nhằm thúc đẩy hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp và hoạt động khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh trên địa bàn; tạo lập môi trường thuận lợi để hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, thu hút vốn đầu tư cho hoạt động khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh, góp phần tạo việc làm, tăng năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế theo hướng bền vững.

Diễn giả Phạm Duy Hiếu đang chia sẻ trong buổi hội thảo.

Tại Hội thảo, các đại biểu được diễn giả SVF Phạm Duy Hiếu chia sẻ quá trình hình thành và hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp; “Tiếp lửa” để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, các đại biểu đã được chia sẻ các thông tin về quá trình hình thành và hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp, định hướng phát triển kinh tế - xã hội và công tác hỗ trợ khởi nghiệp tại địa phương; kinh nghiệm để thành công trong quá trình khởi nghiệp; yếu tố quyết định đến thành công của sản phẩm như chất lượng, bao bì, thương hiệu của sản phẩm.

Một số hình ảnh tại chương trình.

Cuộc thi khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh Đắk Lắk năm 2020 cũng được triển khai tại hội thảo và tiếp tục tìm kiếm các ý tưởng, dự án khởi nghiệp khả thi, có tính thương mại hóa cao để kết nối, hỗ trợ phát triển ý tưởng, dự án khởi nghiệp. Hội thảo cũng được nghe trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm, những khó khăn trong quá trình khởi nghiệp; các giải pháp cơ bản trong giai đoạn tới để thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cũng như giúp các ý tưởng mô hình khởi nghiệp thành công.

 

Ngọc Giàu - Phạm Trung

Cùng chuyên mục

Quảng Ninh, Khánh Hòa, Kiên Giang: Cần 1,5 triệu tỷ đồng, xin nhiều ưu đãi làm đặc khu

Quảng Ninh, Khánh Hòa, Kiên Giang: Cần 1,5 triệu tỷ đồng, xin nhiều ưu...

Bộ Tài chính vừa có văn bản thẩm định Đề án thành lập đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc. Theo đó, nguồn vốn huy động để xây dựng 3 đặc khu lên tới cả triệu tỷ đồng. Đáng nói, cả 3 địa phương đều xin nhiều ưu đãi để làm đặc khu.
Làng rau tỷ phú

Làng rau tỷ phú

Nghề trồng rau tại xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng phát triển mạnh nên nhiều gia đình trở thành tỷ phú và làm ăn với doanh nghiệp lớn.
Xăng có thể tiếp tục tăng giá ngày mai

Xăng có thể tiếp tục tăng giá ngày mai

Giá xăng thành phẩm trên thị trường Singapore đang ở mức cao, gần 67,5 USD một thùng tạo áp lực tăng giá lên mặt hàng này trong nước.
Ngân hàng Nhà nước chấn chỉnh hoạt động cho vay tiêu dùng

Ngân hàng Nhà nước chấn chỉnh hoạt động cho vay tiêu dùng

Hàng loạt yêu cầu được Ngân hàng Nhà nước đưa ra và yêu cầu các nhà băng thực hiện như tuân thủ quy định lãi suất, thu hồi nợ phải đúng quy định.
Người dân Sơn La thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm nhờ cây ăn quả

Người dân Sơn La thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm nhờ cây ăn quả

Nhờ chuyển đổi đúng hướng, nhiều mô hình cây ăn quả tại tỉnh Sơn La đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân, thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.
Chàng kỹ sư công nghệ sinh học về làm giàu từ cây bạc hà

Chàng kỹ sư công nghệ sinh học về làm giàu từ cây bạc hà

Có một công việc đáng ao ước tại một cơ quan nghiên cứu uy tín, một vị trí Phó trưởng phòng sau bao nỗ lực phấn đấu, được giao nhiệm vụ phụ trách nhóm tạo giống cây trồng bằng bức xạ sinh học nhưng chừng đó vẫn chưa đủ thỏa mãn chàng thanh niên Nguyễn Đình Thành (thôn Trung Thành, xã Đại Lai, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh) với khát vọng về quê làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.
Xăng dầu trong cuộc chơi mới

Xăng dầu trong cuộc chơi mới

Chỉ một trạm xăng của Nhật ở Việt Nam đã gây "sóng gió" trên thị trường xăng dầu vốn bình lặng suốt nhiều năm
Apax Holdings “mập mờ” phương án phát hành 550 tỷ đồng trái phiếu?

Apax Holdings “mập mờ” phương án phát hành 550 tỷ đồng trái phiếu?

Nhằm chuẩn bị cho đợt tăng vốn nghìn tỷ “chóng vánh” trên sàn chứng khoán, Apax Holdings đang khởi động một “game” phát hành trái phiếu trị giá 550 tỷ đồng. Tiền đâu đổ vào mua trái phiếu nhằm thực hiện toan tính của liên minh Egroup-Apax Holding-IGarten?